Top 10 hãng làm game RPG có doanh thu lớn nhất hiện nay

NCSOFT dẫn đầu về nhà làm game RPG mobile có doanh thu cao nhất.
Đánh giá post

Với loạt trò chơi MMORPG nổi tiếng Lineage, nhà phát hành Hàn Quốc NCSOFT đã đứng đầu danh sách nhà phát hành trò chơi di động RPG có doanh thu cao nhất năm 2022.

Các nhà phát hành Nhật Bản vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường trò chơi di động RPG toàn cầu. Trong khi đó, các nhà phát hành Trung Quốc NetEase, 37 Interactive Entertainment và Tencent xếp lần lượt ở vị trí số 1, 2, 3 và 9 trong danh sách.

NCSOFT dẫn đầu về nhà làm game RPG mobile có doanh thu cao nhất.

NCSOFT dẫn đầu về nhà làm game RPG mobile có doanh thu cao nhất.

Hãng 37Games đã giành được vị trí dẫn đầu về doanh thu ở nước ngoài của các nhà sản xuất trò chơi di động RPG Trung Quốc. Trong ba quý đầu năm 2022, trò chơi di động RPG có chủ đề sinh tồn trong ngày tận thế Puzzles & Survival đến từ công ty này đã thu hút gần 450 triệu đô la Mỹ ở thị trường nước ngoài, đứng đầu danh sách doanh thu ở nước ngoài của trò chơi di động RPG Trung Quốc. Đồng thời, hãng cũng đã giành ngôi quán quân về doanh thu ở nước ngoài với doanh thu hơn 600 triệu đô la Mỹ.

Trong ba quý đầu năm 2022, doanh thu trên App Store và Google Play ở nước ngoài của các trò chơi di động RPG của Youai Huyu, nhà phát hành Idle Girl, đã vượt 200 triệu đô la Mỹ, đứng thứ hai trong danh sách doanh thu ở nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động RPG.

Hiệp hội Xuất bản kỹ thuật số và Nghe nhìn Trung Quốc đã đưa ra quyết định tạm dừng Hội nghị thường niên ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc dự kiến ​​​​ban đầu được tổ chức tại Quảng Châu vào giữa tháng 12 và Hội nghị thường niên ngành thể thao điện tử Trung Quốc được tổ chức tại Thâm Quyến cho đến khi có thông báo mới. Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid tại đại lục diễn biến phức tạp nên các hội nghị về ngành công nghiệp game phải trì hoãn.

Game Puzzles & Survival giành nhiều thành tựu lớn.

Game Puzzles & Survival giành nhiều thành tựu lớn.

Là một trong những hội nghị thường niên quan trọng nhất của ngành công nghiệp trò chơi tại đại lục, Hội nghị thường niên của ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc luôn là một cơ hội quan trọng để tổng kết thành tựu, đề ra những chính sách, xu hướng thị trường và sự phát triển của ngành công nghiệp game có ảnh hưởng đến chiến lược của các nhà làm game xứ Trung. Hội nghị thường niên ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc vào năm 2020 và 2021 đã được tổ chức tại Quảng Châu.

Điều đáng chú ý là, từ góc độ thị trường, Hội nghị thường niên ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc năm nay thu hút sự chú ý đặc biệt. Một mặt, vào tháng 04 năm nay, Hội đồng đã khởi động lại việc cấp số phiên bản sau 9 tháng, nhưng không cấp số phiên bản vào tháng 05 và tháng 10 năm 2022, điều này cũng khiến thế giới bên ngoài chú ý hơn.

doanh thu game RPG hãng làm game RPG trò chơi MMORPG

Theo: Game4v

Facebook