Top 10 nhà làm game mobile xuất sắc nhất hiện nay

Tencent là đơn vị dẫn đầu về phát hành game mobile hiện nay.

Data.ai mới đây công bố top 10 đơn vị làm game mobile đình đám hiện nay. Những cái tên vẫn rất quen thuộc với cộng đồng game thủ.

Trong số 52 nhà phát hành toàn cầu hàng đầu cho năm 2021, 33 đơn vị ở châu Á-Thái Bình Dương, 17 hãng từ Trung Quốc và 15 công ty đến từ M.

Ngày 13/04, công ty phân tích data.ai (trước đây là App Annie) đã công bố Giải thưởng Nhà phát hành game hàng đầu năm 2022 cho thị trường di động. Tencent chiếm giữ vị trí số một trong năm 2021.

Tencent là đơn vị dẫn đầu về phát hành game mobile hiện nay.

Tencent là đơn vị dẫn đầu về phát hành game mobile hiện nay.

Giải thưởng công nhận 52 trong số các công ty phát ành game di động có hiệu suất cao nhất trên toàn thế giới. Nhà phát hành trò chơi di động NetEase đứng thứ hai trong khi nhà sản xuất Call of Duty Activision Blizzard đứng thứ ba.

Data.ai lưu ý rằng Tencent và NetEase đã giữ các vị trí đơn vị phân phối hàng đầu cho thị trường di động trong 5 năm liên tiếp. Ngoài ra, báo cáo cho biết trong số 52 công ty, 33 công ty đứng đầu bảng xếp hạng có trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương.

Khi nhìn vào danh sách các giám đốc điều hành trò chơi được trả lương cao nhất cho năm 2021, hai nhân vật trong tập đoàn Tencent này được đánh giá cao và năng lực lãnh đạo và độ uy tín trong ngành.

Mức lương của hai người này chỉ sau Giám đốc điều hành Playtika Robert Antokol, người đã kiếm được 372 triệu đô la vào năm ngoái. Những cái tên đáng chú ý khác trong danh sách bao gồm Bobby Kotick của Activision (154 triệu USD), Andrew Wilson của EA (34 triệu USD), và Strauss Zelnick của Take-Two (18 triệu USD).

Top game mobile có doanh thu lớn tháng vừa qua.

Top game mobile có doanh thu lớn tháng vừa qua.

Báo chí nước ngoài cho rằng hai giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này có thể là người sáng lập WeChat, Allen Zhang và giám đốc kinh doanh trò chơi Mark Ren.

Trong khi các nhà phát hành game có trụ sở chính tại Trung Quốc có 17 công ty hoạt động tốt nhất và Mỹ có 15 công ty được xếp hạng trong năm 2021.

Top 10 nhà phát hành game di động hàng đầu trên toàn thế giới theo công bố của Data.ai như sau:

+ Tencent – Trung Quốc
+ NetEase – Trung Quốc
+ Activision Blizzard – Mỹ
+ Playrix – Ireland
+ Google – Mỹ
+ Zynga – Mỹ
+ ByteDance – Trung Quốc
+ Playtika – Israel
+ Match Group – Mỹ
+ Netmarble – Hàn Quốc

nhà phát hành game nhà phát hành game di động tencent

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM