Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2)

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 1.

Đây chính xác là những tựa game đáng để “cày cuốc” nhất mùa Halloween này.

Mùa Halloween đang đến gần, và như một thói quen, đây cũng là lúc chứng kiến tần suất các game thủ tìm kiếm những trò chơi kinh dị nở rộ như một trong những cách để hưởng ứng ngày hội ma quỷ vào cuối tháng 10. Và nếu là một tín đồ ưa thích sự rùng rợn, những khoảnh khắc giật mình thì dưới đây là danh sách các tựa game kinh dị gây ám ảnh, cốt truyện rùng rợn nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Fatal Frame II: Crimson Butterfly

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 1.

 Nói tới các câu chuyện ma, tâm linh rùng rợn mà bỏ qua xứ sở hoa anh đào thì thật là thiếu sót. Từ những bộ phim như The Ring cho tới các tác phẩm game, mà tiêu biểu nhất là Fatal Frame II: Crimson Butterfly, tất cả đều mang tới những cảm giác rùng rợn, bí ẩn và gây ám ảnh tột độ cho người chơi.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 2.

Nỗi rùng rợn trong Fatal Frame II: Crimson Butterfly càng được nhân lên nhiều lần khi để vượt qua, đánh bại lũ ma, việc của bạn chính là giơ máy ảnh lên và bắt được hình ảnh của chúng. Không máu me, kinh dị hay có những phân cảnh gớm ghiếc, Fatal Frame II: Crimson Butterfly đơn giản chỉ là mang tới những linh hồn ám ảnh vô cùng tận. Ngoài việc chụp ảnh, để siêu thoát cho chúng, thứ bạn cần làm chính là tìm hiểu bí ẩn, nguyên nhân cái chết của những linh hồn này. Để rồi cuối cùng, thứ còn đọng lại chỉ là sự ám ảnh dành cho người chơi.

Silent Hill 2

Đã hơn 20 năm, thử qua 15 phiên bản Silent Hill khác nhau thế nhưng dường như, Konami vẫn chưa thể tìm ra được một tác phẩm nào có thể đạt tới như Silent Hill 2. Chỉ chú trọng vào tìm đường, tìm vật phẩm cũng như không có những chi tiết giật mình, hù dọa nhưng sự ám ảnh mà Silent Hill mang tới thì không phải bàn cãi.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 3.
Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 4.

Đơn giản, trải nghiệm chơi Silent Hill 2 gần như là chơi đùa với tâm trí của bạn vậy. Không vồ vập, giật mình nhưng chính bối cảnh quen thuộc cùng âm thanh rùng rợn đã tạo ra sự tưởng tượng cho riêng người chơi. Bạn cần lấy một bình nước, đơn giản thôi, hãy cho tay vào một hốc tối, chẳng có mối họa trực tiếp nào cả nhưng có điều, Silent Hill 2 luôn khiến người chơi rơi vào trạng thái căng cứng, hồi hộp đầy ám ảnh.

Clock Tower 3

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 5.

Câu chuyện của Clock Tower 3 xoay quanh câu chuyện của một cô nữ sinh mang tên Alyssa. Đang ở trường thì nhận được tin nhắn của mẹ đừng về nhà vì rất nguy hiểm, nhưng với sự ngây thơ của mình, Alysssa vẫn trở về nhà. Nhưng đối diện với cô chỉ là một gã đàn ông mặc áo đen bí ẩn, người nói với Alyssa rằng mẹ cô đã mất tích và sẽ không trở vê nữa.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, dễ khiến người chơi hoảng loạn (p2) - Ảnh 6.

Cũng từ đây, hành trình khám phá những căn phòng bị niêm phong trong biệt thự, những bí ẩn về gia tộc của Alyssa cũng bắt đầu. Có một số hạn chế trong Clock Tower 3 như đồ họa còn chưa thật sự bắt mắt, cốt truyện cũng bất biến về cái kết dù người chơi có làm bất kể điều gì trong quá trình chơi.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM