Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, khuyến cáo giảm loa khi chơi

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, khuyến cáo giảm loa khi chơi - Ảnh 1.

Đây chính xác là những tựa game đáng để “cày cuốc” nhất mùa Halloween này.

Mùa Halloween đang đến gần, và như một thói quen, đây cũng là lúc chứng kiến tần suất các game thủ tìm kiếm những trò chơi kinh dị nở rộ như một trong những cách để hưởng ứng ngày hội ma quỷ vào cuối tháng 10. Và nếu là một tín đồ ưa thích sự rùng rợn, những khoảnh khắc giật mình thì dưới đây là danh sách các tựa game kinh dị gây ám ảnh, cốt truyện rùng rợn nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Layers of Fear

Nếu để tìm kiếm một tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện ám ảnh thì Layers of Fear chính là đáp án mà bạn đang tìm kiếm rồi đấy.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, khuyến cáo giảm loa khi chơi - Ảnh 1.

Trong Layers of Fear, các game thủ sẽ song hành cùng một vị họa sĩ có thói quen khá lạ kỳ, thường xuyên lấy vợ mình làm người mẫu. Tuy nhiên, vì quá sa đà vào công việc mà gã họa sĩ kia đã bỏ mặc vợ con, tự biến mình thành một gã đàn ông quái dị không phân biệt nổi thực hư. Vợ gã, vì không chịu nổi sự bỏ bê cũng như những lời khinh miệt của chồng mà đã tự sát ngay sau đó.

Dần dần, qua những manh mối khám phá được, các game thủ sẽ phải vén màn chân tướng của những trò vui bệnh hoạn sau đó từ gã họa sĩ. Cụ thể, một trong số những bí ẩn kinh hoàng nhất là việc gã họa sĩ ấy đã phát điên, sau đó lấy 6 bộ phận từ thi hài người vợ để tạo nên bức tranh mà hắn coi là tuyệt tác của mình.

Dead Space

Không như Layers of Fear, Dead Space hướng người xem tới một nỗi sợ trực diện hơn rất nhiều. Tựa game luôn đưa người chơi vào những hành lang tăm tối, căn phòng nhỏ hẹp với ánh đèn ít ỏi đồng thời chứa đựng không ít những loài sinh vật đột biến với càng nhọn mọc dài trên lưng và vai.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, khuyến cáo giảm loa khi chơi - Ảnh 2.

Chưa kể, trong Dead Space, các phân cảnh máu me cũng rất được chú ý tới và đôi khi, chính những hiệu ứng này mới là thứ gây ra sự ám ảnh cùng cực cho người chơi.

Missing Children

Nếu không ưa thích những phân cảnh máu me của Alan Wake và lựa chọn sự ám ảnh với cốt truyện thì Missing Children chính là lựa chọn khả quan nhất. Mọi thứ bắt đầu từ cuộc gọi từ một nhân viên cảnh sát với nhân vật chính Sato. Vấn đề nảy sinh khi ba cô nữ sinh trung học bao gồm Mizuki, Kanae và Akiko đột nhiên mất tích một cách kỳ lạ.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, khuyến cáo giảm loa khi chơi - Ảnh 3.

Và trong quá trình điều tra của mình, người chơi sẽ đồng hành cùng Sato trong việc khám phá toàn bộ những bí mật về gia đình, cuộc sống cũng như góc khuất của cả ba nữ sinh. Từng đầu mối, từng cốt truyện dần được hé mở. Và chính sức ép, áp lực của gia đình, trường học đã suýt nữa khiến 3 cô nữ sinh kể trên tự giải thoát cho bản thân nếu như Sato không tới kịp.

Top 10 tựa game kinh dị sở hữu cốt truyện gây ám ảnh nhất mọi thời đại, khuyến cáo giảm loa khi chơi - Ảnh 4.

Nhìn chung, Missing Children không có quá nhiều phân cảnh giật mình, rùng rợn nhưng sự ám ảnh cũng như những hoạt cảnh gần gũi chắc chắn sẽ khiến không ít game thủ phải cảm thấy nổi da gà, nhập tâm vào cốt truyện.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM