Top 3 Bí Mật Của Dark Magician Trong Truyện Yugi-Oh

Truyện Yugi - Dark Magician

Trong truyện Yugi-Oh, lá bài mà Yugi ưa thích nhất là một lá bài vô cùng bình thường mang tên Dark Magician. Chắc hẳn bạn cũng biết, nhân vật của lá bài còn được biết đến với biệt danh Phù Thủy Áo Đen hoặc Phù Thủy Bóng Đêm. Quân bài này trên thực tế đã rất nhiều lần được sử dụng và từng cứu Yugi khỏi các bàn thua. 

Phù thủy bóng đêm là ai?

Top 3 bí mật của Dark Magician trong truyện Yugi 1
Truyện Yugi – Dark Magician là nhân vật bị phong ấn

Đằng sau lá bài Dark Magician của truyện Yugi là cả một câu chuyện thú vị. Nhân vật Phù Thủy Bóng Đêm là người thật, bằng da thịt bị phong ấn lên tảng đá cổ tại Ai Cập. Sau đó  thần bài Pegasus đã thiết kế ra một lá bài Dark Magician kèm theo vô số quân bài khác bằng việc mô phỏng lại cách thiết kế chạm khắc trên phiến đá cổ của người Ai Cập.

Vậy nên Phù Thủy Bóng Đêm (nhân vật bị phong ấn) chính là vị Pháp quan nắm giữ trong tay bảo vật Vòng tròn Nghìn năm, phục vụ dưới triều đại Pharaoh trẻ tuổi tên là Atem (Yugi Bóng tối ở thời hiện đại). Trong trận chiến với Vua trộm Bakura (Bakura Bóng tối ở thời hiện đại), Pháp quan Mahad đã phải hy sinh mạng sống của mình để tạo ra Dark Magician nhằm ngăn chặn Bakura.

Về sau, Phù Thủy Bóng Đêm lại tiếp tục là trợ thủ đắc lực của Atem trên con đường đánh bại các vị thần Ai Cập và Chúa tể Hắc Ám Zorc.

Đệ tử của Phù Thủy Bóng Đêm

Những phiên bản Phù Thủy Bóng Đêm sau này đã giới thiệu một Nữ Phù Thủy Áo Đen Tập Sự (Dark Magician Girl). Một phiên bản lá bài của học trò Pháp quan Mahad. Với sự chứng kiến cái chết của người thầy đáng kính, Mana đã quyết tâm trở thành đại pháp sư và có thể gọi ra Nữ Phù Thủy Áo Đen.

Ở Thế giới Ký ức Mana cũng là một trong hai người duy nhất nhìn thấy nhóm bạn của Yugi, vì vậy mà Mana đóng vai trò quan trọng trong việc cùng với Yugi Bóng tối tiêu diệt Chúa tể Hắc ám Zorc.

Quân bài Dark Magician Girl cũng phản ánh khá rõ quan hệ thầy trò giữa Mana với Pháp quan Mahad. Giữa Công/Thủ của lá bài này không bằng, nhưng chúng có thể nhận thêm 300 Công với mỗi lá bài Dark Magician ở dưới Nghĩa địa.

Sức mạnh của Dark Magician

Top 3 bí mật của Dark Magician trong truyện Yugi 2
Truyện Yugi – Dark Magician thực chất là quân bài yếu

Mặc dù trong truyện Yugi-Oh. Yugi yêu thích quân bài này, tuy nhiên sự thật đáng bất ngời là quân bài Phù Thủy Bóng Đêm liên tục nhận cái chết nhạt nhẽo và lãng nhách bởi các quân bài rất mạnh từ đối thủ. Có thể nhận thấy Phù Thủy Bóng Đêm không phải lá bài mạnh trong bộ bài của Yugi ở nửa sau của bộ truyện comedy Yugi.

Thế nhưng, bằng cách tinh tế, sử dụng dung hợp giữa các quân bài khác nhau, Phù Thủy Bóng Đêm đã phát huy tác dụng đúng lúc và đúng chỗ. Khi quân bài Dark Paladin (Công 2900/Thủ 2400)có sự kết hợp từ Dark Magician và Buster Blader có khả năng vô hiệu hóa bài phép, đồng thời nhận thêm 500 Công cho mỗi quân bài Rồng trên sàn đấu và Nghĩa địa. Dark Paladin từng được Atem sử dụng để giết chết Rồng Trắng Mắt Xanh Ba Đầu của Kaiba Seto bằng biện pháp giải trừ dung hợp Rồng và chém từng con một.

Tương tự với những trường hợp của Dark Magician the Dragon Knight, Dark Flare Knight hoặc là Amulet Dragon. Nói tóm lại Phù Thủy Bóng Đêm dù không mạnh nhưng biết cách dung hợp những lá bài cần thiết trong một thời điểm quan trọng, chúng có thể giúp Yugi Bóng tối thoát thua và giải hòa.

Bài viết vừa giới thiệu đến độc giả của SharingFunVN 3 điều bí mật của lá bài Phù thủy áo đen trong bộ truyện Yugi-Ọh. Đây là quân bài tủ của Yugi và đã cùng cậu trải qua bao nhiêu trận chiến lớn nhỏ.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM