Top 37 công ty game có doanh thu lớn nhất tại Nhật Bản hiện nay

Top 37 hãng game phát hành xứ hoa anh đào.
Đánh giá post

Mới đây, truyền thông Nhật Bản đã tổng kết hoạt động của 37 công ty game di động theo quý năm 2023.

Do nhiều công ty ở Nhật Bản công bố kết quả hoạt động theo cách tính của năm tài chính, nên hầu hết chu kỳ tính toán của các công ty là các tháng tự nhiên từ tháng 1 đến tháng 3, và một số là từ tháng 12 đến tháng 2 và tháng 11/2022 đến tháng 1/2023.

Giống như hầu hết các thị trường trên thế giới, các hạn chế đối với các sự kiện được tổ chức ở nhiều nơi trên Nhật Bản dần được nới lỏng và các ngành công nghiệp game trở lại phát triển bình thường. Theo thống kê, trong số 37 công ty trò chơi trong thống kê này, có tổng cộng 18 công ty tăng doanh thu, 19 công ty giảm doanh thu và về lợi nhuận hoạt động (lãi và lỗ hoạt động). Tổng cộng 20 công ty trò chơi tăng (bao gồm cả khoản lỗ thu hẹp), và 17 doanh nghiệp lợi nhuận trượt dốc.

Top 37 hãng game phát hành xứ hoa anh đào.

Top 37 hãng game phát hành xứ hoa anh đào.

Trong số đó, hãng CAVE có sự thay đổi đặc biệt đáng kể từ tháng 1 đến tháng 3, trở thành công ty có mức tăng theo quý lớn nhất trong số các công ty được thống kê, nhờ việc mua lại Deluxe Games, nhà phát triển của series game Monster Strike trong quý 3, dẫn đến doanh số tăng từ tháng 1 đến tháng 3. Trong tương lai, CAVE sẽ có nhiều sản phẩm mới đang được phát triển sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới.

Tình hình hoạt động của Koei Tecmo từ tháng 1 đến tháng 3 khá sôi động khi hãng có doanh thu khả quan ở các sản phẩm game di động. Công ty còn hứa hẹn thêm nhiều game mới.

Trong khi hãng KLab đang gặp khó, lợi nhuận kém nên tạm dừng một số sản phẩm game, dẫn đến số lượng game giảm xuống. Không chỉ vậy, doanh thu của sản phẩm trò chơi chính của KLab Captain Tsubasa: Fantasy Team tiếp tục giảm, dẫn đến doanh thu và lợi nhuận đi xuống.

Monster Strike thắng lớn.

Monster Strike thắng lớn.

Hiệu suất của BOI trong quý vừa qua đã thay đổi rất nhiều, nhưng từ tháng 1 đến tháng 3, doanh thu và lợi nhuận đều giảm hơn 30%, một phần do việc phát hành có mức chi phí tăng cao. căn cứ. Tất nhiên, nếu hiệu suất của BOI năm nay được so sánh với năm ngoái, doanh số của công ty đã tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận hoạt động duy trì đà tăng trưởng.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là doanh thu và lợi nhuận của 5 công ty Nhật Bản là CyberAgent, GREE, COLOP, Akatsuki và Capcom đều cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Trong số đó, CyberAgent chủ yếu được hưởng lợi từ công ty con Cygames. Hãng triển khai vào thị trường Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao tháng 2, và sau đó đã cập nhật rất nhiều nội dung mới. Capcom đã phát hành Resident Evil 4RE được đánh giá cao trong giai đoạn này.

top NPH game

Theo: Game4v

Facebook