Top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị “khai tử”, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka

Top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị khai tử, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka - Ảnh 1.

Không phải bộ truyện tranh nào cũng có may mắn được khán giả đón nhận dù được đầu tư kỹ lưỡng. Sau đây là 4 cái tên kém may mắn khi ngừng sản xuất trước khi có phần kết!

Ame no Furu (Candy Flurry)

Mangaka: Ippon Takegushi, Santa Mitarashi

Thể loại: Hành động, Hài

Xuất bản: Tháng 4 năm 2021 – Tháng 9 năm 2021

Top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị khai tử, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka - Ảnh 1.

Ame no Furu là bộ truyện tranh có nội dung khá đặc biệt. Câu chuyện xoay quanh loại kẹo toy toy – ăn một trong những loại kẹo kỳ diệu này và đạt được sức mạnh của kẹo. Đây không phải là một giấc mơ, đó là thực tế. Và vì nó, Tokyo đã bị phá hủy. Tsumugi là một người sử dụng kẹo mút, chính loại kẹo đã đưa Tokyo đến sự tàn lụi. Và cô ấy không thể để bất cứ ai phát hiện ra điều đó! Nhưng cô ấy sẽ làm gì khi đụng độ một tên tội phạm sử dụng loại kẹo mất kiểm soát này? Đây là một bộ truyện tranh hài hước đáng để các bạn đọc. Tiền đề của Ame no Furu thực sự thú vị. Đúng như phần tóm tắt, thế giới được thống trị bởi những người sử dụng kẹo. Đây là một nội dung tương đối mới và khá thú vị, tuy nhiên sau vài tháng xuất bản, bộ truyện này bị khai tử vì nội dung không có chiều sâu.

Neru: Bugei Dogyou (Neru: Way of the Martial Artist)

Mangaka: Minya Hiraga

Thể loại: Võ thuật, Học đường

Xuất bản: Tháng 7 năm 2021 – Tháng 11 năm 2021

Top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị khai tử, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka - Ảnh 2.

Neruma Isami, thường được gọi là Neru là nhân vật chính của bộ truyện Neru: Bugei Dogyou. Ông nội của anh ấy – một cựu võ sĩ đã để lại một bí thuật duy nhất cho quá trình luyện tập và trở nên mạnh mẽ. Neru sắp học hết cấp hai nhưng vẫn chưa lo nghĩ về tương lai của mình. Nhưng mọi thứ thay đổi khi cậu gặp võ sĩ bí ẩn Akebi Haiba. Cô dẫn Neru đến một trường trung học, nơi hội tụ hội của những vị võ sĩ khó nhằn, lừng lẫy nhất. Thành thật mà nói, Neru có một khởi đầu khá kém hấp dẫn, nội dung không có nhiều khác biệt so với các bộ truyện tranh khác nên nó nhanh chóng bị khai tử.

Kowloons’ Ball Parade (Nine Dragons’ Ball Parade)

Mangaka: Asodas Fukui, Mikiyasu Kamada

Thể loại: Thể thao

Xuất bản: Tháng 2 năm 2021 – Tháng 7 năm 2021

Top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị khai tử, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka - Ảnh 3.

Kowloons’ Ball Parade là manga nói về Hakuo Gakuin, người từng là một trong những người nổi tiếng trong đội bóng chày trung học. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ đội bóng vĩ đại nào, họ tan rã. Giờ đây, một nhóm sinh viên dũng cảm đặt mục tiêu hồi sinh đội bóng chày huyền thoại một thời. Tuy nhiên chỉ sau 5 tháng xuất bản, bộ truyện này đã bị ngừng xuất bản vì không thể vượt quá được cái bóng của những Slam Dunk, Haikyuu! hay Eyeshield 21.

Agravity Boys

Mangaka: Atsushi Nakamura

Thể loại: Hài, khoa học viễn tưởng

Xuất bản: Tháng 12 năm 2019 – Tháng 4 năm 2021

Top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị khai tử, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka - Ảnh 4.

Agravity Boys nói về câu chuyện năm 2119, bốn phi hành gia trẻ tuổi đã được đưa vào không gian với kỳ vọng mở ra chân trời mới cho nhân loại. Chỉ 2 ngày sau khi khởi hành, trái đất bị nuốt chửng bởi một cuộc chiến tranh hạt nhân! Rơi vào một định mệnh mà họ không thể tránh được, những chàng trai đặc biệt này đã hạ cánh xuống α-Jumbro và lên kế hoạch sống hết phần đời còn lại ở đó. Tương lai nhân loại sẽ ra sao trong bộ manga đề tài sống sót ngoài không gian hài hức kỳ quái này đây?

Mặc dù Agravity Boys có cốt truyện khá hay tuy nhiên việc xây dựng cá tính nhân vật lại không được quan tâm đúng mức. Chính vì điều này mà sau hơn 1 năm phát hành, bộ truyện này đã bị khai tử dù cho độc giả chưa được chứng kiến cái kết của nó.

Trên đây là top 4 bộ truyện tranh có cốt truyện nhàm chán bị “khai tử”, bài học dành cho những người muốn trở thành mangaka rằng muốn thành công bạn phải thực sự tạo ra sự khác biệt trong một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên các tạp chí truyện tranh. Các bạn thấy sao về 4 cái tên chúng tôi vừa kể tên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc