Top 8 game mobile tiêu biểu trong tháng 08/2023, bất ngờ với ngôi đầu

Bảng xếp hạng top 8 game mobile. Ảnh: gamelook
5/5 - (21 bình chọn)

Là tháng cuối cùng của kỳ nghỉ hè, ngành công nghiệp game duy trì sự sôi động với lượng lớn trò chơi mới xuất hiện đồng thời đạt doanh thu cao.

Các nhà sản xuất game nổi tiếng tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua các sản phẩm kế thừa IP đình đám. Tuy nhiên số lượng game có doanh thu cao, tiêu biểu trong tháng 8 ít hơn tháng 7 một chút.

Bảng xếp hạng top 8 game mobile. Ảnh: gamelook

Bảng xếp hạng top 8 game mobile. Ảnh: gamelook

Theo dữ liệu thu được, tổng cộng 8 trò chơi hoạt động tốt trong tháng 8. Trong số đó, 4 trò chơi đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc, 2 trò chơi đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc và 1 trò chơi đến từ nhà sản xuất Nhật Bản. Ngoài ra còn có một trò chơi đến từ nhà sản xuất của Anh, nhưng Supercell lại nắm giữ 75% cổ phần của công ty này, xét đến mối quan hệ giữa Supercell và Tencent, công ty này gần như cũng thuộc về Tencent.

Đáng chú ý là game Adventure Island: Legend of Maple phát triển từ IP MapleStory do Tencent phát hành ở Trung Quốc đã giành ngôi vị số 1 về trò chơi tiêu biểu tháng vừa qua. Doanh thu nền tảng iOS của trò chơi này ước đạt 190 triệu nhân dân tệ trong tháng 8. Sản phẩm được coi là một trong những game được chơi nhiều nhất ở thị trường đại lục.

Sản phẩm game di động này tập trung vào việc khôi phục tính năng kinh điển của IP MapleStory của Nexon, đánh thức cảm xúc của đại đa số người chơi. Mặt khác, sản phẩm do Nexon tạo ra đã được tung ra thị trường nước ngoài và đạt được kết quả rất tốt, mang lại thu nhập ổn định cho Nexon.

Khi ra mắt chính thức Adventure Island: Legend of Maple đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người chơi, đứng đầu danh sách game miễn phí trên iOS trong ngày đầu tiên và lọt vào danh sách thứ 3 trò chơi có doanh số cao nhất trên nền tảng iOS. Kết quả hiện tại ghi nhận game ổn định trong danh sách top 5.

Bên cạnh trò chơi Adventure Island: Legend of Maple gây nhiều bất ngờ thì game bóng rổ của NetEase All-Star Streetball Party cũng để lại ấn tượng đậm nét khi kiếm về 60 triệu nhân dân tệ trong tháng 8 thông qua nền tảng iOS. Đây là một game di động thể thao đường phố được ủy quyền bởi hiệp hội cầu thủ chính thức của NBA.

All-Star Streetball Party mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

All-Star Streetball Party mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Ảnh: NetEase.

Khác với những trò chơi thể thao cạnh tranh truyền thống, All-Star Streetball Party tập trung vào lối chơi “streetball”, tức là thi đấu 3V3 với nhịp độ nhanh và mạnh mẽ hơn, đồng thời trò chơi cũng bổ sung thêm nhiều yếu tố văn hóa và xu hướng bóng rổ hiện đại. Theo dữ liệu từ Sensor Tower, doanh thu ước tính của All-Star Streetball Party trong tháng 8 đạt 60 triệu nhân dân tệ trên iOS tại Trung Quốc và dự tính sẽ còn cao hơn vào tháng sau khi bản cập nhật được tung ra.

Top 8 game mobile tiêu biểu

Theo: Game4v

Facebook