One Piece live action của Netflix đã chính thức kết thúc mùa đầu tiên sau 8 tập phát sóng.

Trong tập cuối, Monkey D. Luffy đã chiến thắng băng Arlong và chuẩn bị lên đường đến Grand Line, cùng với các thành viên mới: Zoro, Nami, Usopp và Sanji.

Dù được đánh giá bám khá sát nguyên tác, nhưng riêng phần kết của One Piece live action cũng không tránh khỏi việc thay đổi một số chi tiết sao cho phù hợp với bối cảnh, thời lượng và chi phí sản xuất.

Cảnh báo: Bài viết sẽ tiết lộ nội dung chính của One Piece live-action mùa 1.

So sánh phần kết giữa live action và anime One Piece: 3 điểm khác biệt bạn nên biết

Cảnh đặt chân lên thùng

Top những điểm khác biệt trong phần kết của One Piece live action mà có thể bạn chưa biết
Credit: Netflix, Eiichiro Oda

Trong cảnh quay này, cả 5 thành viên băng Mũ Rơm đã cùng nhau ăn mừng chiến thắng, chia sẻ ước mơ của mình và đặt chân phải lên một chiếc thùng để thể hiện tình đoàn kết.

Sanji đặt mục tiêu tìm kiếm All Blue, Luffy khao khát trở thành Vua hải tặc, Nami ước mơ tạo ra bản đồ thế giới, mục tiêu của Zoro là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất và Usopp khao khát trở thành chiến binh dũng cảm của biển cả.

Tuy nhiên, có những khác biệt đáng chú ý giữa bản live action và anime.

Trong tập 53 của East Blue Saga, băng Mũ Rơm đã gặp một cơn bão sau khi khởi hành từ Loguetown, nơi hành quyết Gold Roger. Tại đây, sau khi vượt qua muôn trùng khó khăn cùng nhau, cả nhóm đã thực hiện một “nghi thức” tương tự như việc “kết nghĩa” dưới trời mưa tầm tã và gió mạnh, hoàn toàn trái ngược với miêu tả người thật.

Đặc biệt, phiên bản anime không có đoạn hồi tưởng về ký ức quá khứ của các nhân vật trong cảnh này.

Arc Arlong Park và Arc Loguetown

Top những điểm khác biệt trong phần kết của One Piece live action mà có thể bạn chưa biết
Credit: Netflix, Eiichiro Oda

Bản live action của One Piece đã kết thúc mùa 1 bằng trận chiến đỉnh cao tại Arlong Park, nơi Luffy chiến thắng Arlong, thử việc .

Trong bản của Netflix, có sự kết hợp giữa các yếu tố từ cả arc Arlong Park và arc Loguetown. Tập 8 còn giới thiệu một nhân vật, cả hai đều xuất hiện lần đầu trong Loguetown Arc.

Vì lý do này, rất có thể nếu phần thứ hai của bản chuyển thể live action được sản xuất, nó có thể sẽ lấy câu chuyện từ Loguetown Arc.Sự xuất hiện của Garp

Top những điểm khác biệt trong phần kết của One Piece live action mà có thể bạn chưa biết
Credit: Netflix, Eiichiro Oda

Trong anime, phó đô đốc Garp không xuất hiện trước Arabasta Saga, phần sau của East Blue Saga.

Hơn nữa, cuộc đụng độ giữa Garp và Luffy không hề diễn ra trong bối cảnh của phần East Blue Saga, điều này trái ngược với phần kết của bản live action.

Vậy tại sao Garp lại xuất hiện sớm như vậy?

“Chúng tôi đã tiến hành một số điều chỉnh về cơ cấu của cốt truyện”, nhà sản xuất điều hành Steve Maeda cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Screen Rant.

Sự điều chỉnh này được thực hiện để tăng thời lượng xuất hiện của Garp trong 8 tập đầu tiên và tạo ra cảm giác băng Mũ Rơm đã liên tục bị Hải Quân truy đuổi ở giai đoạn đầu, cuối cùng làm tăng thêm phần căng thẳng cho cốt truyện chính.

XEM THÊM: Giải thích One Piece live action: Nhân vật bí ẩn cuối phim là ai?