Trái Ác Quỷ Của Luffy Và Những Bí Mật Được Bật Mí

trái ác quỷ của luffy

Là một người hâm mộ trung thành của manga đình đám One Piece, chắc hẳn bạn đã biết được sức mạnh bá đạo có trong những loại trái ác quỷ. Chúng mang đến cho người dùng một quyền năng đặc biệt, đây cũng chính là điểm nhấn tạo nên sức hút đặc biệt của bộ truyện tranh. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về trái ác quỷ của Luffy và các nhân vật khác hay không?

Trái ác quỷ của Luffy là gì?

Nếu bạn là người mới bắt đầu theo dõi manga One Piece, chắc hẳn có vô vàn thắc mắc về thế giới hải tặc nhiều màu sắc này. Tin rằng, câu hỏi Luffy ăn trái ác quỷ gì đã trở thành thắc mắc hàng đầu của bạn. Cùng SharingFunVN tìm hiểu về loại quả mà thuyền trưởng Mũ Rơm sở hữu nhé.

Trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi

trái ác quỷ của luffy (1)

Gomu Gomu no Mi (hay còn được gọi là trái Cao Su) là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia. Nó được bao phủ bởi màu tím và có hình dạng khá giống với quả dưa lưới. Bất cứ ai ăn loại trái này sẽ có khả năng co dãn như cao su. Và chính bản thân họ sẽ trở thành “người cao su” thực thụ.

trái ác quỷ của luffy (2)
Nước đi này Shanks không lường trước được

Gomu Gomu no Mi xuất hiện lần đầu trong manga Shounen này như là báu vật của Shanks, sau khi ông có được từ tay kẻ thù. Tuy nhiên, trong một tình huống lúc còn bé, vô tình Luffy ăn trái quỷ này rồi có được sức mạnh đặc thù như chúng ta đã thấy ngày nay. Từ đó Gomu Gomu no Mi được biết đến như là trái ác quỷ của Luffy.

Sức mạnh của trái Gomu Gomu no Mi

trái ác quỷ của luffy (3)

Sau khi ăn loại quả này, cơ thể của người sở hữu sẽ trở nên mềm dẻo như cao su. Học có thể tùy thích co dãn cơ thể theo ý muốn. Ngay cả khi bị vô hiệu quá bởi nước, giống như khi Nojiko kéo đầu Luffy ra khỏi mặt nước.

Gomu Gomu no Mi có thể giúp cơ bắp của người sử dụng vô hiệu hóa được các đòn tấn công vật lý. Ví dụ như chiến đấu tay đôi, hay thậm chí là bị đại bác bắn. Đồng thời nó còn có khả năng kết hợp với Busoshoku Haki (Haki vũ trang). Bằng cách tận dụng sức mạnh Haki, Luffy có thể tập trung thổi phồng một bộ phận của cơ thể để gia tăng sức mạnh đòn đánh.

trái ác quỷ của luffy (4)

Sử dụng đặc tính co dãn của cao su, Luffy còn có thể tích trữ một lượng khí lớn vào cơ thể co dãn của mình. Điều này có thể thấy trong trận chiến với Marigold và Magellan, cậu đã dùng hơi thổi bay khí độc của đối thủ.

Bên cạnh đó, trái ác quỷ của Luffy cũng trở thành khắc tinh số một của trái Goro Goro no Mi – hệ Logia. Bởi những ai sở hữu Goro Goro no Mi sẽ có khả năng phóng điện. Thế nhưng Gomu Gomu no Mi lại là cao su và có khả năng cách điện 100%.

Điểm hạn chế

Bởi vì đặc tính vốn của của Gomu Gomu no Mi, khi mang sức mạnh của trái ác quỷ này cả cơ thể bao gồm cả nội tạng của Luffy đều trở thành cao su. Vậy nên anh chàng cần một lượng thức ăn rất lớn mới có thể lấp đầy bao tử. Nhưng mà phải công nhận “ăn nhiều” đã trở thành thương hiệu của anh chàng Luffy.

trái ác quỷ của luffy (5)

Một hạn chế lớn nhất của trái Gomu Gomu no Mi chính là bị vô hiệu hóa trong nước và đá biển. Ăn loại quả này thì xác định sẽ không thể bơi được nữa. Nếu đọc manga hay theo dõi anime, hẳn bạn sẽ thấy nhiều pha đuối nước của anh chàng Luffy.

Dù có được lợi thế từ cơ thể co dãn, nhưng Luffy vẫn bị tổn thương nếu bị tấn công bởi những đòn cắt hoặc đâm. Và tất nhiên những đòn đánh từ lửa hoặc băng vẫn có thể gây thương tổn cho Luffy. Việc co giãn cơ thể cũng cần có thời gian, thế nên trong lúc thực hiện người sở hữu trái ác quỷ này có thể bị tấn công bất ngờ.

trái ác quỷ của luffy (6)

Ngoài ra, Luffy cũng bị hạn chế trong việc di chuyển trong không trung. Cậu chỉ có thể nhảy bay lên không trung bằng cách sử dụng một điểm tựa để bật người. Như bạn đã biết, việc lơ lửng trong không trung tạo nên nhiều sơ hở khiến đối thủ dễ tấn công hơn.

Sau một thời gian dài sống chung với trái Gomu Gomu no Mi. Luffy dần biết khách khắc phục những điểm yếu vừa kể trên. Cậu tự sáng chế ra nhiều phương pháp chiến đấu khác nhau để có thể linh hoạt đánh bại kẻ địch. Dù cho họ có sở hữu loại quả khắc với cậu.

Luffy ăn trái ác quỷ thứ 2?

trái ác quỷ của luffy (7)

Tính đến thời điểm hiện tại, trong thế giới One Piece chỉ có thuyền trưởng Râu Đen là người sở hữu đồng thời cả hai trái ác quỷ là Yami Yami no Mi hệ Logia và trái Gura Gura no Mi hệ Paramecia (cùng hệ với trái ác quỷ của Luffy). Cả hai loại quả này được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong cả hai hệ.

Nhờ sức mạnh điều khiển bóng tối siêu cấp từ trái Yami Yami no Mi, Râu Đen có thể vô hiệu hóa năng lực của nhiều trái ác quỷ khác. Tuy nhiên, ông vẫn bị sát thương bởi những đòn tấn công vật lý như lửa hay băng giống như Luffy.

trái ác quỷ của luffy (8)

Nhiều người cho rằng, sở dĩ Râu Đen được ví như “trùm cuối” bởi hắn ta sở hữu hai loại quả. Thế nhưng Râu Đen lại khá hời hợt thậm chí là chậm chạp trong các trận đấu. Đơn cử như trận chiến với Ace hay một tân binh mới vào nghề như Luffy. Có vẻ như đây là tác dụng phụ mà hắn phải đánh đổi để có được sức mạnh từ trái Yami Yami no Mi.

Râu Đen đã quyết định thâu tóm thêm thêm trái Gura Gura no Mi. Bằng cách lợi dụng sức mạnh cực đại của loại quả này để bù đắp cho điểm yếu từ trái Yami Yami no Mi. Chính vì thế, xác suất Râu Đen trở thành kẻ phản diện cuối cùng trong One Piece là khá cao. Thế nhưng, với biệt tài lái lụa bao năm qua của mình, biết đâu thánh Oda lại “lật kèo” vào phút cuối?

Với sức mạnh hiện tại của Luffy, việc đánh bại thuyền trưởng Râu Đen dường như vẫn là mục tiêu khó có thể thực hiện được. Bởi sự chênh lệch về sức mạnh của cả hai vẫn còn khá lớn. Mặc dù đã kinh qua vô số trận tử chiến, đồng thời khắc phục được nhiều nhiều nhược điểm của Gomu Gomu no Mi trong khoảng thời gian Time-skip. Nhưng Luffy vẫn chưa thể khai thác hết sức mạnh của trái Cao Su. Tính đến giờ, hai nhân vật thức tỉnh được trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ có Katakuri và Doflamingo.

trái ác quỷ của luffy (9)

Dù chỉ mới sở hữu một trái ác quỷ, nhưng “nam chính” Luffy được kỳ vọng sẽ là người tiếp theo hấp thụ cả hai loại quả. Sức mạnh linh hoạt đến từ Gomu Gomu no Mi dần được Luffy “xào nấu” trở nên bá chiến hơn nhiều. Phải chăng đây là “hint” mà thánh Oda đã tinh ý lồng ghép vào, để dự báo cho việc danh sách trái ác quỷ của Luffy sẽ tăng thêm một?

Hiện tại có hai giả thuyết xoay quanh đại kết cục của One Piece, một là Luffy sẽ thức tỉnh sức mạnh của trái ác quỷ hệ Paramecia, hoặc sở hữu thêm một trái ác quỷ khác giống như Râu Đen, để có được trận đấu “kẻ chín người mười”. Hai là anh chàng không có gì đổi khác so với hiện tại, và chỉ sử dụng những kinh nghiệm chiến đấu của mình để bứt phá.

Cho dù một trong hai phỏng đoán có xảy ra, thì với năng lực hiện tại và những tố chất của thuyền trưởng trẻ Luffy, hành trình chinh phục biển rộng sẽ ngày càng hấp dẫn hơn nữa!

Theo bạn, việc có thêm một trái ác quỷ của Luffy sẽ giúp anh gia tăng thêm sức mạnh chứ? Hiện tại câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thế nhưng SharingFunVN tin chắc rằng, nếu điều này xảy ra thì cậu chàng Luffy hoàn toàn đủ khả năng trở thành Vua Hải Tặc, đồng thời đứng trong hàng ngũ top anh tài mạnh nhất anime – manga.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM