Tranh vẽ anime của Trí tuệ nhân tạo khiến netizen bất ngờ vì 1 điều

Tranh vẽ anime của Trí tuệ nhân tạo khiến netizen bất ngờ vì 1 điều - Ảnh 3.
Đánh giá post

Bạn có biết rằng có thể tạo ra các hình minh họa tuyệt đẹp về loạt nhân vật anime chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI)?

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang ngày một nổi tiếng trên Internet trong những năm gần đây. Ngày nay, văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video có thể được AI tạo ra trong vài giây với một vài hướng dẫn. Trong khi một người bình thường sẽ mất nhiều ngày, vài tuần và thậm chí hàng tháng để vẽ minh họa cho một tập anime (phim hoạt hình) hoặc manga (truyện tranh), thì Trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra các ký tự đẹp từ đầu trong chớp mắt.

Đúng là nhanh và tiện thật, nhưng cư dân mạng từng có sự nghi ngờ nhất định đối với Trí tuệ nhân tạo khi tạo ra các hình minh họa theo phong cách anime dựa trên chuỗi văn bản do người dùng nhập. Để tạo ra những hình minh họa theo phong cách anime, người dùng chỉ cần viết một hướng dẫn về những gì họ muốn có được (càng mô tả chi tiết càng tốt) và nhiệm vụ của AI là tạo ra hình ảnh đáp ứng yêu cầu này.

Tuy nhiên, người dùng Twitter có tên tài khoản là@mikan_spiđã điều tra những hình minh họa này và phát hiện ra điều mà tất cả chúng ta đều biết đang xảy ra. Đó làAI thực sự có một thuật toán sử dụng các hình minh họa hiện có để tạo ra hình minh họa của riêng chúng.Điều này trước đây đã được nhiều người dùng trên mạng xã hội chỉ ra. Họ đưa ra những chứng cứ về các điểm tương đồng nhất định, giữa kết quả được thực hiện bởi AI và hình minh họa của các nghệ sĩ khác.

Và những gì được người dùng@mikan_spi đưa ra so sánh thật ấn tượng.Một số hình minh họa hầu như giống hệt nhau, chỉ khác nhau về tính thẩm mỹ và kỹ thuật kém tinh tế hơn nhiều.

Nào, bây giờ hãy cùng nhau xem xét vấn đề này kỹ hơn qua loạt ảnh so sánh ở dưới đây nhé! Trong đó, hình ảnh gốc xuất hiện ở bên trái và những hình ảnh do AI tạo ra xuất hiện ở bên phải:

Tranh vẽ anime của Trí tuệ nhân tạo khiến netizen bất ngờ vì 1 điều - Ảnh 3.
Tranh vẽ anime của Trí tuệ nhân tạo khiến netizen bất ngờ vì 1 điều - Ảnh 4.
Tranh vẽ anime của Trí tuệ nhân tạo khiến netizen bất ngờ vì 1 điều - Ảnh 5.
Tranh vẽ anime của Trí tuệ nhân tạo khiến netizen bất ngờ vì 1 điều - Ảnh 6.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Tôi ghét phải nói điều đó, nhưng trong một số trường hợp, tôi thích hình minh họa mà AI đã làm hơn.

– Nhiều hình minh họa khá cũ. Trí tuệ nhân tạo mang đến cho chúng một nét hiện đại hơn.

– Chà, AI đang phát triển nhanh chóng quá!

– Thông minh, dùng AI để lách bản quyền.

Mặc dù với sự hỗ trợ của Al, việc tạo ra những hình minh họa theo ý muốn trở nên hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng bạn có biết không? Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, tranh vẽ từ AI từng bị phản đối vì chúng đang tước đoạt công việc của các họa sĩ thực thụ.

Theo GameK

Facebook