Trong thế giới Naruto, làng ninja nào vượt trội?

Làng ninja

Chưa nói đến Boruto, làng ninja nào vượt trội nhất trong thế giới Naruto?

5 ngôi làng lớn nhất trong thế giới của Naruto từng luôn xảy ra chiến tranh với nhau. Họ muốn thể hiện mình là một làng mạnh.

Nhưng trong Naruto (không cần đến Boruto vì câu trả lời đã rõ ràng rồi), thì ngôi làng nào thực sự vượt trội nhất?

1. Thực sự không có làng nào siêu hơn các làng khác

Làng ninja

Có nhiều làng ninja trong Naruto, và những cuộc chiến lớn để tranh giành lãnh thổ thường xảy ra trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ một trong 5 làng lớn nhất thực sự thua và lãnh thổ của họ bị kiểm soát bởi một ngôi làng khác cả

Tại sao vậy? Đây là một thực tế, không có ngôi làng nào siêu hơn những làng lớn còn lại (nói chung). Mỗi làng ninja ít nhất đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, khiến việc chinh phục các ngôi làng không quá dễ dàng.

Trên thực tế, những cuộc chiến lớn để tranh giành lãnh thổ thường xảy ra trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ một trong 5 làng lớn nhất thực sự thua và lãnh thổ của họ bị kiểm soát bởi một ngôi làng khác.

2. Xét về những nhẫn giả đặc biệt, Làng Lá vượt trội hơn hẳn

Hashirama

Đông ninja mạnh đến từ Konoha như Minato, Tia Chớp Vàng, hay Hiruzen, Vị Thần của Shinobi, cùng Sakumo, Nanh Trắng, thậm chí Thánh Shinobi, Hashirama, cũng đến từ đây, vì là nơi ở của main nên càng có nhiều người được giới thiệu

Nếu bàn về các ninja đặc biệt riêng lẻ, Làng Lá rõ ràng là vượt trội hơn hẳn những ngôi làng khác. Đó cũng là lẽ tự nhiên, vì đây là nơi ở của nhân vật chính nên càng có nhiều nhân vật được giới thiệu trong ngôi làng này.

Những ninja vĩ đại như Minato – Tia Chớp Vàng, Hiruzen – Vị Thần của Shinobi, Sakumo – Nanh Trắng, thậm chí cả Thánh Shinobi – Hashirama – cũng xuất thân từ đó. Nhưng mọi người đừng quên rằng khả năng của mỗi ngôi làng không phải lúc nào cũng được đo lường bằng sức mạnh đến từ cá nhân.

3. Nhưng về mặt quân sự, Làng Mây và Làng Đá lại vượt trội hơn

Naruto

Làng Mây là một trong những làng ninja đã thành công trong việc kiểm soát Vĩ thú của mình trong bộ truyện Naruto, còn Làng Đá là ngôi làng cho đến tận sang series Boruto nhưng vẫn tập trung vào xung đột và sức mạnh quân sự

Làng Mây và Làng Đá không sản sinh ra nhiều nhẫn giả tên tuổi và nổi tiếng, ít nhất là những nhân vật hiện tại được biết tới trong truyện. Tuy nhiên, cả hai ngôi làng này lại có lợi thế về mặt quân sự, vì ninja của họ tập trung vào việc phát triển sức mạnh quân sự.

Một đội quân bình thường của cả hai làng này có thể nói là mạnh hơn đội quân bình thường tới từ các ngôi làng khác với số lượng lớn. Làng Mây là một trong những làng đã thành công trong việc kiểm soát Vĩ thú của mình, còn Làng Đá là ngôi làng cho đến tận Boruto vẫn tập trung vào xung đột và sức mạnh quân sự.

4. Làng Cát và Làng Sương Mù có lãnh thổ thuận lợi cho chiến tranh

Làng ninja

Phải chiến đấu trên sa mạc cằn cỗi chắc chắn không phải là điều tốt nhưng các nhẫn giả tại Làng Cát đã quen với chuyện này, còn Làng Sương Mù ở ngay giữa biển, khiến cuộc tấn công vào nó trên quy mô lớn sẽ trở nên khó khăn

Tuy Làng Cát gặp bất lợi từ nhiều góc độ, sa mạc xung quanh nó khiến cho ngôi làng này mặc dù được coi là làng yếu nhất nhưng vẫn có thể tự bảo vệ mình. Chiến đấu trên sa mạc cằn cỗi chắc chắn không phải là điều tốt nhưng các nhẫn giả tại Suna đã quen với chuyện này.

Mặt khác, Làng Sương Mù ở ngay giữa biển, khiến một cuộc tấn công vào nó trên quy mô lớn sẽ trở nên khá khó khăn. Chưa có bất kỳ tàu chiến nào được thiết kế cho các trận đánh lớn nên Làng Sương Mù tương đối an toàn trước những cuộc tấn công, chắc chắn sẽ làm cho ngôi làng này trở nên mạnh mẽ hơn.

5. Từ lịch sử, Làng Lá vượt trội hơn những ngôi làng khác

Naruto

Trong chiến tranh, thực sự là vị trí của Làng Lá lại luôn luôn được hưởng lợi, ít nhất là sau Đại chiến ninja lần thứ hai, lần thứ ba và lần thứ tư đã kết thúc với vị thế của nó ngày càng lớn hơn trong cả series Naruto và Boruto

Mặc dù sơ lược về 5 ngôi làng là đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng cũng phải thừa nhận rằng Làng Lá quả thực vượt trội hơn hẳn. Nó có nhiều gia tộc mạnh mẽ và độc đáo, còn sở hữu các nhẫn thuật tuyệt vời, chưa kể đến việc đếm các nhẫn giả vĩ đại riêng lẻ như ở điều 2.

Mặt khác, trong chiến tranh, vị trí của Làng Lá luôn được hưởng lợi, ít nhất là sau Đại chiến ninja lần thứ hai, thứ ba và thứ tư đã kết thúc với vị thế của nó ngày càng lớn hơn. Ngoài ra, Làng Lá đã bị phá hủy nhiều lần bởi các cuộc tấn công. Một vài ngôi làng từng cố gắng xâm nhập và tấn công Konoha, mặc dù nơi này sa sút nhưng không dễ để làng khác chinh phục.

Vậy theo bạn, làng ninja nào vượt trội nhất trong thế giới Naruto? Hãy viết ý kiến ​​của bạn!

>>> Xem thêm: Boruto: Tại sao không có ai trong thế hệ cũ làm đội trưởng?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

naruto

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM