Trung Quốc cấm quảng cáo game trên mọi nền tảng khi chưa được cấp phép

Game chưa được cấp phép sẽ không được quảng bá.

Trung Quốc thông báo không cho phép quảng cáo game ở bất kỳ nền tảng âm thanh hoặc video trên không gian mạng nào khi chưa cấp phép.

Những game còn đang chờ phê duyệt, chưa được chấp thuận hợp pháp đều không được có hoạt động quảng bá “ngoài luồng” nào.

Cụ thể, một báo cáo hôm nay từ chính phủ Trung Quốc đã công bố một số chính sách mới liên quan đến việc tăng cường quản lý phát trực tiếp các nền tảng chương trình nghe nhìn trực tuyến. Điều này bao gồm cả việc  cấm hiển thị các trò chơi điện tử bất hợp pháp (không được phê duyệt) trên các nền tảng âm thanh-video.

Game chưa được cấp phép sẽ không được quảng bá.

Game chưa được cấp phép sẽ không được quảng bá.

Nội dung thông báo nêu rõ “nghiêm cấm các trò chơi truyền bá trái phép trên các nền tảng nghe nhìn trực tuyến. Tất cả các loại chương trình nghe nhìn trực tuyến như phim truyền hình trực tuyến, chương trình tạp kỹ trực tuyến, truyền hình trực tuyến, video ngắn không được phát sóng trò chơi trực tuyến chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không được sử dụng hình thức phát sóng trực tiếp trên các nền tảng khác nhau”.

Theo luật này, nhiều trò chơi điện tử phổ biến sẽ không được phép phát trực tuyến hoặc có bất kỳ cảnh quay được ghi sẵn nào được phát tán trên mạng xã hội. Giới chức cũng cấm một số lượng lớn trò chơi được phát trực tuyến trên trung tâm truyền thông xã hội nổi tiếng Bilibili.

Để trò chơi điện tử được ra mắt hợp pháp ở Trung Quốc, trước tiên chúng phải được phê duyệt Bộ Văn hóa. Trước đây, luật này không được triển khai chặt chẽ, do đó, có nhiều cách để người dùng có thể truy cập các trò chơi chưa được phê duyệt, chẳng hạn như sử dụng các ứng dụng truy cập các nền tảng trò chơi quốc tế như Steam (Steam Trung Quốc thiếu phần lớn các tựa game mà phiên bản toàn cầu có).

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, Trung Quốc đã thực thi nghiêm ngặt hơn các luật phê duyệt. Do đó, các công ty như Tencent đã quyết định đóng cửa phiên bản của các ứng dụng này để làm chậm quyền truy cập của người dùng vào các trò chơi bị hạn chế.

Chính phủ cũng đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn về nội dung đối với trò chơi điện tử, chẳng hạn như chỉ cho phép trẻ vị thành niên chơi 3 giờ mỗi tuần.

Văn bản được đưa ra bởi cơ quan quản lý đại lục.

Văn bản được đưa ra bởi cơ quan quản lý đại lục.

Trong một thời gian, những vấn đề như tình trạng hỗn loạn phát sóng trực tuyến và tình trạng nghiện game của thanh thiếu niên đã gây được sự chú ý rộng rãi trong xã hội. Cơ quan chức năng cho hay cần phải có những biện pháp hữu hiệu để xử lý nghiêm. Nội dung được xây dựng theo quy định của Luật Bảo vệ người chưa thành niên và các quy định quản lý có liên quan đối với chương trình phát sóng trực tuyến và trò chơi trực tuyến, các nội dung liên quan.

Ngoài ra cơ quan chức năng còn tăng cường quản lý phát sóng nội dung phát sóng trực tiếp trò chơi. Tất cả các nền tảng phát trực tiếp trò chơi trực tuyến, đặc biệt là các nền tảng phát sóng trực tiếp trò chơi, cần kiểm soát chặt chẽ việc thiết lập nội dung, công khai và tương tác, v.v., tăng cường quản lý các chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi trực tuyến, kiểm soát hiệu quả định hướng, nội dung và công khai, thiết lập và cải thiện thông tin liên quan đến các chương trình phát sóng trực tiếp trò chơi. Hệ thống quản lý xuất bản, đăng bình luận và ứng biến nhanh, đồng thời cải thiện cơ chế giám sát chương trình và giám sát dư luận.

Thực hiện nghiêm túc chế độ lập hồ sơ được phân loại. Việc phát sóng chương trình trực tiếp trò chơi phải được trình lên bộ phận quản lý phát thanh và truyền hình theo các yêu cầu liên quan của chương trình trực tiếp. Các nền tảng nghe nhìn trực tuyến (bao gồm nhiều tài khoản cá nhân và tổ chức trong và ngoài đại lục được mở trên các nền tảng liên quan) phát trực tiếp các chương trình trò chơi hoặc giải đấu ở nước ngoài phải được phê duyệt trước khi thực hiện.

chơi game game cấp phép quản lý game

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM