Trước khi tố cáo SBTC, có ai nhớ Minas từng tha thiết cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros bị Global ban?

Trước khi tố cáo SBTC, có ai nhớ Minas từng tha thiết cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros bị Global ban? - Ảnh 1.

Có ai từng nhớ, Minas đã từng thiết tha cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros nhận án phạt Global ban từ Riot?

Minas từng là một tuyển thủ có tiếng của Liên Minh Huyền Thoại trước khi thành công rực rỡ trong màu áo SBTC Esports Tốc Chiến. Tuy nhiên, không phải con đường trở thành tuyển thủ Tốc Chiến của Minas đã rực rỡ ngay từ đầu. Trước khi được “ba Tú” đưa về SBTC Esports, Minas là tuyển thủ thuộc quản lý của BTS Esports. Nhưng sau khi đội tuyển này giải thể không rõ lý do, Minas rơi vào cảnh “bơ vơ” thì lúc đó SBTC đã dang rộng vòng tay đón nhận tuyển thủ này.

Trước khi tố cáo SBTC, có ai nhớ Minas từng tha thiết cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros bị Global ban? - Ảnh 1.

Trong màu áo SBTC Tốc Chiến, Minas đã gặt hái được rất nhiều thành công với hai chức vô địch Icon Series SEA và một chức vô địch SEA Championship. Thành công của Minas cũng gắn liền với giai đoạn vàng của SBTC trong năm 2021 khi đưa đội tuyển này lên ngôi vị số 1 thế giới của Liên Minh: Tốc Chiến.

Cho đến khi… Minas bị nhận án phạt Global ban từ Riot cho tất cả hoạt động thể thao điện tử của mình. Sự nghiệp của Minas gần như đã chấm dứt, bản thân tuyển thủ này cũng tuyên bố giải nghệ. Ngay sau bài viết tuyên bố giải nghệ, Minas đã có một bài viết mang hàm ý “tố cáo” tổ chức đã có hành động bán đứng mình. Bài viết này ngay sau đó đã bị xóa trên trang cá nhân của Riot.

Trước khi tố cáo SBTC, có ai nhớ Minas từng tha thiết cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros bị Global ban? - Ảnh 2.

Trước khi ám chỉ tổ chức mà Minas nói đến, tuyển thủ này đã từng tha thiết cảm ơn “ba Tú” với dòng trạng thái vào tháng 4/2021: “Cái gì của mình thì sẽ thuộc về mình thôi. Cảm ơn ba Tú đã mang bọn em về thi đấu cho SBTC! GGWP”. Quả thật, nếu như SBTC không đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt cho Minas thì có lẽ cũng không dám chắc chắn tuyển thủ này sẽ có được một vị trí thi đấu chuyên nghiệp Tốc Chiến.

Trước khi tố cáo SBTC, có ai nhớ Minas từng tha thiết cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros bị Global ban? - Ảnh 3.

Nên nhớ rằng, thời điểm mà Minas đăng dòng trạng thái này cũng chính là lúc mà Zeros nhận án phạt cấm thi đấu vô thời hạn phạm vi toàn cầu của Riot. Chính Minas cũng đã đăng tải một dòng trạng thái trước đó với nội dung “Khi cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác nó cũng khoá luôn”.

Trước khi tố cáo SBTC, có ai nhớ Minas từng tha thiết cảm ơn ba Tú ngay sau khi Zeros bị Global ban? - Ảnh 4.

Câu nói này có ám chỉ người em của mình hay không thì có lẽ chỉ có chủ nhân của nó biết được mà thôi. Còn bây giờ, đúng là cánh cửa đã khép lại với Minas, còn với Zeros thì vẫn chưa thấy khe cửa nào mở ra cho tuyển thủ này. Quả thật là một gia đình “global ban” trứ danh của làng game Việt.

Theo GameK

Facebook