Truyện Hóa Long Ký – Hành Trình Cá Chép Vượt Thác Hóa Rồng

Truyện Hóa Long Ký

Không đơn thuần là thể loại truyện đam mỹ lãng mạn, truyện Hóa Long Ký là câu chuyện về một hành trình bi kịch và hào hùng. Chiến đấu để trả thù những kẻ từng báo hại mình, chiến đấu để được sự tin tưởng và chiến đấu vì tình yêu của mình. Đó chính là những gì mà tác giả muốn thể hiện qua bộ truyện này.

Truyện Hóa Long Ký – Bước ngoặt cuộc đời nào ngờ hóa thù hận

hóa long ký 1

Bước vào thế giới của sự thù hận, phản bội và lợi dụng là nền tảng để khơi mào mọi điều tiêu cực. Đến với thế giới của bộ truyện Hóa Long Ký, ai cũng có thể thấy được sự tráng lệ của khung cảnh xung quanh, những vị thần và binh sĩ với trang phục chiến thần trong thần thái lạnh lùng. Tuy nhiên không phải vẻ bề ngoài hoành tráng tốt đẹp nào cũng che đậy được sự thối nát bên trong. Nhân vật chính của chúng ta đã phải chịu nhiều áp bức, mất đi người chí cốt, đến mất cả tính mạng.

Mạc Thiên đường đường là một Bắc Hải Cùng Thiên, lập được nhiều công trạng nhờ vào những chiến công vang dội của mình. Quá nhiều thành tựu đồng nghĩa với việc vị trí của anh sẽ không dừng lại ở đó. Ngày mà Mạc Thiên được tiến cử thành trở thành Bắc Hải Long Vương cai quản Long Giới. Đó là ngày mà anh cười tươi với sự tự tin đắc ý, bên cạnh sư phụ người dẫn dắt anh dõng dạc nhận thánh chỉ từ Hoàng Đế cùng đến.

Nhưng đời không như mơ, mọi thứ đều không như những gì Mạc Thiên mong muốn. Vị Long Vương tiền nhiệm mưu kế thủ đoạn, thao túng triều đình áp đặt danh nghĩa “yêu tộc” vào con người anh. Tất cả diễn ra nhanh đến mức mọi ánh mắt đều thay đổi cách nhìn với anh; đến cả sư phụ người mà anh kính trọng nhất cũng bất lực khi ra lệnh bắt anh lại. Bị giết và đày xuống đáy vực của Thiên Cung. Từ đó hận thù nảy sinh, long thể hóa thành cá chép quyết chờ ngày trả thù những kẻ vu oan, phụ bạc.

Truyện Hóa Long Ký – Một lần nữa ta lại trở thành thầy trò

Truyện Hóa Long Ký 2

Sư Tôn, người sư phụ dẫn dắt anh đến với Thiên Cung, người dạy anh võ thuật cũng như cách làm người. Con người này luôn trưng ra vẻ mặt lạnh lùng, chưa bao giờ nhếch môi cười. Nhưng đây luôn là người đem lại cho anh sự ấm áp, tin tưởng mỗi khi anh mệt mỏi, cho dù đã từng phải bắt anh, từng phải động thủ để đánh gục anh. Dẫu biết sẽ không địch lại Mạc Thiên vẫn muốn vượt qua Sư Tôn với tất cả lòng thành. Cốt là để kêu oan, mong muốn sư phụ có thể hiểu và tin mình.

Giờ đây khi đã tu luyện thành công hóa kiếp trở thành “Cá Chép Vượt Long Môn’’. Mạc Thiên hóa thân thành Long Thần – ngưỡng sức mạnh mới anh bắt đầu hành trình báo thù. Gặp và giao chiến với Sư Tôn bằng tất cả những gì mà anh có. Người mà ngày xưa bất lực nhìn anh bị đày đọa, giờ lại đứng trước mặt để quyết tử với anh. Có bao nhiêu lần thì vẫn thế, người nằm xuống vẫn là Mạc Thiên. Không phải vì anh không dùng hết sức, nhưng con tim anh lại thấy đau nhói khi nhớ về chuyện cũ. 

Vẫn nằm đó với giọt lệ rơi từ từ trên khuôn mặt, Mạc Thiên nhìn người với ánh mắt đầy sự biết ơn và tôn trọng. Không phải sư phụ không nhận ra chỉ vì muốn để Mạc Thiên tự nhìn nhận. Một lần nữa Sư Tôn chấp nhận và để anh làm học trò của mình. Vẫn khuôn mặt lạnh lùng đó nhưng trái tim lại đầy sự ấm áp và nhân từ. Hàng trình viết triếp truyện Hóa Long Ký sẽ tiếp tục hay là đang bắt đầu lại?

Ta sẽ không làm ngài phải thất vọng, cải tà quy chánh

Hóa Long Ký 3

Trở về từ con đường lạc lối bởi nơi gọi là Thiên Đạo với những quy tắc của Thiên Đình, sau bao nhiêu rắc rối mà Mạc Thiên gây ra, đến nỗi đi đâu cũng có kẻ thù, Sư Tôn luôn là người gánh vác mọi lỗi lầm mà đồ đệ gây ra.

Từ đầu đến cuối, cả lúc bị giam cầm; chưa bao giờ Sư Tôn tỏ vẻ trách móc hay la mắng anh. Mang dáng vẻ lạnh lùng, nhưng ai có thể hiểu được trong thâm tâm người lại thương cho sự dại dột của đồ đệ mình, vẫn biết học trò mình bị hại nhưng đành bất lực. Sư Tôn chỉ biết cố gắng kéo cậu ra khỏi hố sâu đen tối của thù hận. Sở hữu sức mạnh của Hóa Long Ký, cùng với lòng yêu thương sư phụ của Mạc Thiên đang dần trở lại và đi theo con đường mà chính sư phụ anh đã mong muốn.

Đọc truyện Hóa Long Ký bạn sẽ cảm nhận được bức tranh sâu sắc về mặc tôi xã hội tham vọng và quyền lực. Song bạn còn được trải nghiệm những cảnh ân ái đam mỹ ngọt ngào của dàn soái ca của truyện trên SharingFunVN.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM