Truyền thông chỉ ra sự khác biệt lớn nhất của các đội LPL với đối thủ từ LCK

4 đại diện của LPL tại CKTG 2022 từng được khán giả khu vực kỳ vọng rất nhiều
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Truyền thông đã chỉ ra điểm khác biệt khiến các đội LPL thất bại tại CKTG 2022.

Một mùa Chung kết thế giới (CKTG) nữa đã chuẩn bị kết thúc với nhiều diễn biến bất ngờ từ các đội tuyển và tuyển thủ. Đặc biệt, không thể không kể đến sự thất bại của các đội LPL khi lần đầu tiên kể từ lúc Invictus Gaming (IG) lên ngôi vào năm 2018, không một đại diện nào của khu vực này góp mặt trong trận Chung kết của một kỳ CKTG. Sự thất vọng càng lớn hơn khi trước giải đấu, nhiều khán giả LPL đã nhận định đây là 4 đại diện mạnh nhất của khu vực trong nhiều năm trở lại đây.

4 đại diện của LPL tại CKTG 2022 từng được khán giả khu vực kỳ vọng rất nhiều

4 đại diện của LPL tại CKTG 2022 từng được khán giả khu vực kỳ vọng rất nhiều

Truyền thông tại khu vực LPL không bỏ lỡ cơ hội để mổ xẻ về thất bại của cả 4 đại diện tại CKTG 2022. Nhiều lý do đã được đưa ra, từ sức khỏe các tuyển thủ đến các đội LCK đã thi đấu tốt hơn thấy rõ, nhưng cũng có một số ý kiến chung nhận được rất nhiều sự tán đồng.

Đầu tiên, chính là các đại diện LPL đã “tự thua” trong không ít trận đấu, nhất là khi phải đối đầu với những đối thủ yếu hơn. Ví dụ tiêu biểu cho việc “tự thua” chính là TOP Esports. Khi đối đầu với Rogue và GAM Esports, TES đã mắc không ít sai lầm khiến họ phải về nước sớm chỉ sau giai đoạn Vòng Bảng.

TES đã có màn thể hiện không tốt ở CKTG 2022

TES đã có màn thể hiện không tốt ở CKTG 2022

Một lý do tiếp theo chính là việc phong độ các tuyển thủ không thực sự tốt, như đội JD Gaming – được đánh giá cao nhưng khi ra CKTG 2022 cũng chỉ đánh ngang với DWG KIA – đại diện đang có phong độ không thực sự quá tốt của LCK. Nhiều ý kiến cho rằng các tuyển thủ của LPL không thực sự tập trung để duy trì phong độ tốt nhất tại CKTG lần này.

JDG trên thực tế chỉ đánh ngang với DK - đại diện ít được kỳ vọng bậc nhất tại CKTG 2022 của khu vực LCK

JDG trên thực tế chỉ đánh ngang với DK – đại diện ít được kỳ vọng tại CKTG 2022 của khu vực LCK

Nhưng yếu tố lớn nhất dẫn đến sự khác biệt giữa LPL và LCK chính là tư duy bảo thủ trong lối chơi của các đội LPL. Nếu khu vực LCK có rất nhiều đội hình, bể tướng của các tuyển thủ cũng đủ rộng để phục vụ mọi lối chơi, thì các đội LPL lại thiên về những lựa chọn giao tranh tổng mạnh. Nhưng khi lối chơi này bị bắt bài, các đội LPL lại không có sự linh hoạt cần thiết để thay đổi cho phù hợp.

Các đội LPL quá thiên về lối chơi giao tranh nhưng khi bị bắt bài lại không dám hoặc không muốn thay đổi

Các đội LPL quá thiên về lối chơi giao tranh nhưng khi bị bắt bài lại không dám hoặc không muốn thay đổi

Phong cách thi đấu của LPL vốn nổi tiếng là máu lửa, ưa chuộng các pha giao tranh mãn nhãn. Tuy vậy, yếu tố này vô tình lại trở thành điểm yếu của các đội LPL khi đối đầu với những đối thủ mạnh trên thế giới. Hiện tại, tất cả các đội LPL đều đã rời CKTG 2022 nhưng nếu những điểm yếu không được khắc phục sớm, họ sẽ rất khó để vượt qua được đại kình địch LCK trong những mùa giải sau này.

Theo GameK

Facebook