Truyền thông nêu rõ hai khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK

Truyền thông nêu rõ hai khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Truyền thông LPL đã đưa ra bằng chứng về hai điểm khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK.

Một vấn đề đã tồn đọng từ lâu đối với khu vực LPL, dù họ từng 3 lần lên ngôi vô địch Chung kết thế giới là tất cả các nhà vô địch đều có sự góp mặt của các tuyển thủ Hàn trong đội hình chính/chủ lực. Ngay cả một cái tên vô cùng hùng mạnh như Royal Never Give Up – niềm tự hào của LPL, cũng trắng tay tại giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT.

Truyền thông nêu rõ hai khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK - Ảnh 1.

RNG luôn trắng tay tại đấu trường CKTG – nguồn: LoL Esports

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, kể cả khi đang gặp nhiều vấn đề kinh tế, các đội LPL vẫn giữ xu hướng tìm đến những tuyển thủ LCK để đặt vấn đề chuyển nhượng. Đã có một số tin đồn liên quan đến việc Teddy hay Ruler chuẩn bị sang LPL thi đấu. Trong khi đó, một số tuyển thủ LPL vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp.

Mới đây, giải LPL All-Star thường niên đã bị hoãn vô thời hạn khi phần lớn tuyển thủ được chọn đã rút lui. Truyền thông LPL nhân dịp này đã chỉ ra 2 ví dụ tiêu biểu cho sự khác biệt giữa tuyển thủ LPL và LCK.

Truyền thông nêu rõ hai khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK - Ảnh 2.

Giải LPL All-Star 2022 đã phải hoãn vô thời hạn sau khi một loạt tuyển thủ quyết định rời giải – nguồn: Weibo

Yếu tố lương thưởng

Tại LCK, một tuyển thủ muốn nhận lương cao không có cách nào khác ngoài thành tích tốt. Những danh hiệu vô địch chính là sự trao đổi tốt nhất để các tuyển thủ đặt ra trên bàn đàm phán. Nhưng ở LPL thì không như vậy. Những tuyển thủ thuộc top đầu có thể không cần phải luôn vô địch, vẫn nhận những mức lương “trên trời”. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là TheShy.

Đối với TheShy, danh tiếng trong quá khứ là quá đủ để mức lương thưởng của Đường Trên nhà WBG luôn ở mức cao nhất LPL. Nhưng từ lâu, TheShy đã không còn giữ được phong độ đỉnh cao. Đổi lại, nếu thi đấu tại LCK và môi trường khắc nghiệt hơn, chắc chắn TheShy sẽ không thể là nguyên nhân khiến quỹ lương của WBG chạm trần như một số nhân vật tên tuổi tại LPL chia sẻ cách đây vài ngày.

Truyền thông nêu rõ hai khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK - Ảnh 3.

TheShy thi đấu không nổi bật nhưng vẫn nhận lương cao bậc nhất WBG và LPL – nguồn: Weibo WBG

Thái độ thi đấu

Theo truyền thông LPL, việc từ bỏ giải All-Star chính là minh chứng rõ nhất cho thái độ thi đấu thiếu chuyên nghiệp của các tuyển thủ trong khu vực. Đa số những người bỏ giải đều là tuyển thủ chuyên nghiệp. Theo cánh truyền thông, có thể các tuyển thủ này quan ngại giải All-Star sẽ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi và thương lượng hợp đồng cho mùa giải mới.

Các ý kiến nhận định, những tuyển thủ LPL luôn được đảm bảo về mức thu nhập. Do đó, họ không cần quá nỗ lực so với các đồng nghiệp từ LCK. Chưa hết, việc livestream sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn tham gia các giải đấu “vô thưởng vô phạt”. Do đó, các tuyển thủ có lẽ cũng không muốn mất quá nhiều thời gian vào các hoạt động không mang lại lợi ích cho họ.

Truyền thông nêu rõ hai khác biệt lớn nhất giữa tuyển thủ LPL và LCK - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng các tuyển thủ rời giải vì lo ngại All-Star ảnh hưởng giờ livestream và nghỉ ngơi – nguồn: LoL Esports

Trong khi đó, những tuyển thủ LCK luôn phải nỗ lực hết mình và đảm bảo tham dự đầy đủ những sự kiện của giải đấu và đội tuyển chủ quản. Chính sự nghiêm túc với công việc đã thể hiện thái độ khá trái ngược giữa các tuyển thủ của hai khu vực hàng đầu làng LMHT.

Theo GameK

Facebook