Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi

Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 1.

BXH sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022 gây ra nhiều tranh cãi, nhất là ở vị trí của WBG, FPX.

Cuối mùa giải 2021, LPL có thể xem là một trong những khu vực có nhiều biến động bậc nhất. Trong số tất cả các top team, có lẽ chỉ có mỗi EDward Gaming là giữ nguyên đội hình các tuyển thủ đã cùng nhau vô địch CKTG 2021. Đến cả nhà vô địch MSI 2021 – Royal Never Give Up cũng chia tay Cryin và đón chào Bin. Trong khi đó, FunPlus Phoenix và Invictus Gaming thì thay máu gần như toàn bộ đội hình.

Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 1.

Kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải LPL 2021 rất nhiều biến động

Và do đó, LPL Mùa Xuân 2022 đang rất được khán giả LPL lẫn cộng đồng LMHT quốc tế trông chờ. Mới đây, một số phóng viên quốc tế đã quyết định lập một bảng đánh giá sức mạnh của các đội tại LPL trong mùa giải 2022 sắp tới.

Theo đó, 5 đội đầu bảng được xác định lần lượt từ hạng cao nhất là EDward Gaming – Royal Never Give Up – LNG Esports – Top Esports – Bilibili Gaming. Nếu 2 vị trí đầu là hoàn toàn không cần tranh cãi gì, khi EDG và RNG đều có thể xem là giữ nguyên sức mạnh, thì 3 vị trí tiếp theo gây không ít khúc mắc.

Xếp hạng 5 vị trí dẫn đầu trong bảng đánh giá sức mạnh của các đội LPL ở mùa giải 2022

LNG đành rằng đã “giải quyết” vấn đề call team và kinh nghiệm khi thay thế Icon bằng Doinb nhưng cựu sao FPX cũng đã không còn ở đỉnh cao phong độ khi đã bước sang tuổi 26. Còn TES, họ giữ được Knight nhưng đã mất 369, Karsa. Đặc biệt, người ta vẫn còn phải nghi ngờ về khả năng đóng góp của Tian. Ở CKTG 2021, cựu rừng của FPX đã thể hiện phong độ cũng như tâm lý không thực sự quá tốt và là một trong những nguyên nhân khiến Phượng Hoàng thất bại tại Iceland. Về phần BLG, họ có thể nói là có đường dưới rất mạnh với Uzi, Doggo và Crisp. Nhưng tất cả còn phải xem phong độ của Uzi cũng như khả năng hòa nhập của Doggo với môi trường mới, cạnh tranh gấp nhiều lần PCS.

Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 3.

Phong độ của Doinb và Uzi chắc chắn sẽ đóng vai trò quyết định trong thành tích của LNG và BLG

Nhưng gây tranh cãi nhiều nhất chính là 2 vị trí của Weibo Gaming (hạng 6) và FPX (hạng 13). Nhiều người tỏ ra thắc mắc không hiểu sao WBG có thể bị bật ra khỏi top 5 khi đang có trong tay “2 vị thần” của LPL là TheShy và SofM. Dù rằng TheShy đã cùng IG trắng tay 2 mùa giải liên tiếp nhưng nếu tuyển thủ này lấy lại được phong độ, cũng như phối hợp tốt với SofM, cánh trên của WBG sẽ vô cùng hùng mạnh. Ấy là chưa kể, cả SofM và TheShy đều đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp. Ngoài ra, WBG còn có những hảo thủ như Angel, Huanfeng và sự trở lại của Hỗ Trợ kỳ cựu SwordArt.

Xếp hạng các vị trí tiếp theo, WBG bị văng ra khỏi top 5 dù có “2 vị thần” là SofM và TheShy, FPX bị tụt xuống hạng 13

Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 5.

WBG chỉ được xếp hạng 6

FPX bị xếp hạng 13, đứng dưới cả Victory Five – đội đã chót bảng LPL Mùa Hè 2021. Tuy rằng không giữ được 4/5 thành viên chính thức nhưng FPX cũng đã có những sự bổ sung chất lượng với Clid và Gori từ LCK. 2 tuyển thủ này đều đã có 1 Mùa Hè khá tốt. Clid còn cùng Gen.G Esports vào đến Bán Kết CKTG 2021 và chỉ chịu thua nhà vô địch EDG với tỷ số 3-2 sau 1 BO 5 căng thẳng.

Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 6.

FPX chỉ còn được xếp ở nửa cuối BXH

Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 7.
Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 8.
Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 9.
Truyền thông quốc tế xếp hạng sức mạnh các đội LPL mùa giải 2022, vị trí của WBG và FPX gây tranh cãi - Ảnh 10.

Nhiều ý kiến tranh cãi về vị trí của WBG và FPX, đặc biệt, không ít fan LPL tin rằng đội hình hiện tại của FPX ít nhất cũng phải top 10

Mọi BXH đều chỉ mang tính tham khảo nhưng cũng không thể phủ nhận, một bộ phận khán giả và giới chuyên môn vẫn tỏ ra nghi ngờ khả năng của TheShy – “Top God” của LPL. Có lẽ, chỉ có chăm chỉ tập luyện, lấy lại phong độ của “vị thần gánh team” năm nào và đưa WBG đến những vinh quang mới là cách tốt nhất để “Shy ca” đáp trả lại những nghi ngờ từ cộng đồng LMHT.

Theo GameK

Facebook