Truyện Tranh Marvel: 5 Lần Thanos Bại Trận Tiêu Biểu Nhất

Truyện Tranh Marvel: 5 lần Thanos bại trận tiêu biểu nhất banner

Trong truyện tranh Marvel, một trong số những kẻ phản diện hùng mạnh khiến nhân loại lao đao không ai khác chính là Thanos. Thanos có thể được xem là một đối thủ bất khả chiến bại, tuy nhiên trong suốt thời gian giao chiến, Thanos cũng một vài lần bại trận trước các siêu anh hùng. Vậy đâu là những lần thất bại đáng nhớ của Thanos?

Nội dung bài viết

  • 1 Thor
  • 2 Drax the Destroyer
  • 3 Deadpool
  • 4 Captain Marvel
  • 5 Đội Avengers và Guardians of the galaxy

Thor

Truyện Tranh Marvel: 5 lần Thanos bại trận tiêu biểu nhất 1
Thor được đánh giá ngang hàng với Thanos ở Thor Vol.2 #25

Trong suốt series truyện Marvel, có thể nói Thanos là một đối thủ đáng gờm đối với cả vũ trụ. Ngay cả vị thần sấm ngự tại Asgard – Thor cũng khó mang về chiến thắng dù đã trải qua nhiều lần đối đầu với Thanos.

Trong  truyện tranh Marvel, Thor đã trở lại và đánh ngang hàng với ác nhân Thanos ở Thor Vol.2 #25, với bộ giáp được rèn luyện bởi Odin, Thor đã chiến đấu với Thanos vô cùng gay cấn, cuối cùng Thanos đã thất bại khi nhận một búa của Thor bổ thẳng ngay đầu. Điều này cũng được Thanos nhắc đến trong Avengers: Infinity War, rằng Thor lẽ ra nên nhắm vào đầu hắn.

Drax the Destroyer

Truyện Tranh Marvel: 5 lần Thanos bại trận tiêu biểu nhất 2
Drax là người trái đất tên Arthur Douglas

Khác với nội dung trong bản điện ảnh marvel, Thanos đã ra tay sát hại người thân của Drax, điều này khiến anh mang mối hận thù sâu đậm.

Theo nội dung của truyện tranh Marvel, Drax là người trái đất với tên là Arthur Douglas. Trong quá trình thăm dò hành tinh xanh của Thanos, gia đình ArThur đã bắt gặp phi thuyền của tên ác nhân Titan, điều này khiến hắn ra tay sát hại gia đình Arthur để tránh lộ dấu vết của mình.

Tại thời điểm đó, Mentor – Cha của ác nhân Thanos, người đã chế tạo ra một loại vũ khí có khả năng chống lại Thanos. Với mục đích ngăn chặn Thanos, ông đã đưa hồn của Arthur vào món vũ khí – thể xác mới mà chính ông tạo ra.

Ở phần Annihilation năm 2006, sau khi trải qua trận chiến và vượt qua hàng vạn quân lính của Thanos, Drax đã đấm xuyên người và moi hẳn trái tim của tên ác nhân ra ngoài.

Deadpool

Khác với bản điện ảnh Marvel,  đọc truyện tranh comic Marvel bạn sẽ thấy không phải những siêu anh hùng Avengers mà người đánh bại tên ác nhân Titan Thanos chính là Deadpool.

Theo truyện, Thanos vì chinh phục Mistress Death (hiện thân của sự chết chóc) nên đã mang ý định xóa sổ một nửa nhân loại cả vũ trụ. Ở phần truyện Deadpool and Thanos #4, ác nhân Thanos đã có cuộc giao chiến với tình địch của mình – Deadpool với sự chứng kiến của Mistress Death.

Vì Death là hiện thân của cái chết, nên với sự dẻo miệng của mình, Deadpool đã dùng lời lẽ thuyết phục bà rằng “ Thanos sẽ xóa sổ một nửa Vũ trụ nhưng cũng đồng thời giữ lại một nửa còn lại” điều này khiến Death không hài lòng mà rời xa Thanos, khiến Thanos yếu đi và thất bại trước Deadpool.

Captain Marvel

Truyện Tranh Marvel: 5 lần Thanos bại trận tiêu biểu nhất 3
Captain Marvel và Thanos là 2 đối thủ truyền kiếp

Theo truyện tranh Marvel, giữa Thanos và Captain Marvel luôn là 2 đối thủ truyền kiếp với nhau. Ngay từ Captain Marvel #33, hiện thân của Captain Marvel là Mar-Vell đã có thể gần như hạ gục được ác nhân Thanos. Và có thể nói rằng, ở Avengers 4 thì người có thể hạ gục được Thanos chỉ có Captain Marvel.

Trong giai đoạn này, Thanos trở nên bất bại và có khả năng xóa sổ cả nhân loại nhờ nắm giữ sức mạnh của khối Cosmic. Tuy nhiên, Captain Marvel đã dùng cả tính mạng của mình, cùng sự trợ giúp của Mantis và Drax cô đã đánh tay đôi với tên ác nhân Thanos. Và cũng chính cô đã phá hủy khối Cosmic và quay ngược quá khứ và hạ gục Thanos.

Đội Avengers và Guardians of the galaxy

Truyện Tranh Marvel: 5 lần Thanos bại trận tiêu biểu nhất 4
Truyện Tranh Marvel: những nhân vật đánh bại Thanos

Trong giai đoạn truyện comic Avengers Assemble #8 năm 2013, trước khi diễn ra Infinity War, Thanos nắm giữ sức mạnh của khối Cosmic và đã xóa sổ nhân loại và siêu anh hùng. Tuy nhiên, khối Cosmic mà Thanos nắm giữ không có khả năng xóa bỏ hoàn toàn chỉ đưa nhân loại và siêu anh hùng đến một thế giới song song khác mà thôi.

Cùng lúc này, 2 bên Vệ Binh Dải Ngân Hà và Avengers liên kết để chống lại Thanos. Người khai trận chính là Groot. Chính Hulk đã ném Groot đến chỗ Thanos và cho tên ác nhân ăn những cú đấm chí mạng. Và chính sự liên kết ăn ý này giữa các siêu anh hùng, Thanos đã bị bại trận.

Dù trong bản điện ảnh hay truyện tranh Marvel, Thanos chính là tên ác nhân mạnh nhất vũ trụ, tuy nhiên Thanos cũng ít nhiều bại trận trước biệt đội siêu anh hùng, giúp cho các siêu anh hùng có thêm phần nào dũng khí đối đầu với tên ác nhân Titan này. 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM