Từ Erza Đến Yona, Đâu Là Nữ Anh Hùng Anime Tóc Đỏ Hot Nhất?

Từ Erza Đến Yona, Đâu Là Nữ Anh Hùng Anime Tóc Đỏ Hot Nhất

Các tựa đề như Fairy Tail và Yona of the Dawn đều có sự kết hợp các nữ anh hùng anime tóc đỏ. Thậm chí có ý kiến cho rằng các tác giả đang định hình câu chuyện của họ cho các nhân vật bằng “thuộc tính vật lý” độc đáo này.

Nhân vật tóc đỏ trong anime

Nữ anh hùng anime tóc đỏ là một hình tượng thường thấy trong các bộ anime giả tưởng hay các tựa truyện isekai. Số phận cũng như tính cách của nhân vật thường bị ảnh hưởng bởi màu tóc độc đáo của họ. Dù là trong kiếp trước hay hiện tại, nhiều fan hâm mộ tin vào sự trùng hợp hiếm hoi này, họ cho rằng cái cách mà tác giả sử dụng “thuộc tính vật lý” này có thể dự đoán trước một phần nhân vật. Điều không thể phủ nhận chính là mái tóc đỏ rực của các nhân vật, giúp gây thương nhớ và cũng thu hút sự chú ý của người khác dù theo tốt hơn hay xấu hơn.

Nhân vật tóc đỏ trong anime

Mái tóc đỏ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình và xác định danh tính của một nữ anh hùng. Màu đỏ mang cảm giác mạnh mẽ, khác biệt và vì thế các nhân vật này cũng thường có ý chí mạnh mẽ và can đảm, không bao giờ né tránh những thay đổi mạnh mẽ trong lối sống. Nhưng cũng vì màu tóc đó mà họ có được sự chú ý không mong muốn. Một số nhân vật thậm chí còn dũng cảm cắt phăng mái tóc đỏ để ít bị nhận ra hơn. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng rất lớn đến cả sự phát triển tính cách và câu chuyện của những nữ anime tóc đỏ này.

Top nhân vật anime tóc đỏ

Erza Scarlet trong Fairy Tail

Top nhân vật anime tóc đỏ Erza Scarlet trong Fairy Tail

Erza Scarlet là một nhân vật anime tóc đỏ được nhiều người nhắc tới trong tựa đề được chuyển thể từ bộ truyện tranh Fairy Tail ăn khách. Họ Scarlet của cô cũng bắt nguồn từ màu tóc đỏ thẫm này. Nguyên là vì cô không biết họ của mình là gì, và vì thấy một người bạn thời thơ ấu của cô đã gợi ý cái tên Scarlet và khẳng định anh sẽ luôn nhớ tên cô vì mái tóc đẹp đặc biệt này. Erza tự hào về họ Scarlet mà cô được crush tặng. Cô tìm thấy sự tự tin và sức mạnh trong cái tên và mái tóc này. 

Erza được biết đến như Nữ hoàng của các nàng tiên vì cô được coi là thành viên nữ mạnh nhất trong đội. Cô ấy có những đặc điểm tính cách đặc trưng cho các nhân vật nữ anh hùng tóc đỏ, như quyết tâm kiên định và sự quyết liệt. Tính cách bốc đồng, thiếu kiên nhẫn của cô thay đổi theo hoàn cảnh, nhưng Erza luôn sẵn sàng chiến đấu hoặc chấp nhận thách thức từ bất kỳ ai. Cô cũng không hề cảm thấy hối lỗi cho việc mình làm miễn việc đó bảo vệ được bang hội và những người cô yêu thương. Sức mạnh và khả năng của cô làm Magnolia sợ hãi, khiến cô có biệt danh là Titania.

Cecily Campbell trong The Sacred Blacksmith

Cecily Campbell trong The Sacred Blacksmith

Nhân vật chính của tựa anime The Sacred Blacksmith (được chuyển thể từ manga Seiken no Blacksmith) là Cecily Campbell. Cô là một nhân vật nữ anh hùng anime tóc đỏ và ngoài ra thì cô còn có đôi mắt đỏ. Giống như Erza, cô thường mặc áo giáp bạc đi kèm với váy. Về tính cách cũng thế, cô có tính cách đặc trưng ở các nhân vật tóc đỏ, bao gồm sức mạnh về thể chất lẫn tinh thần cùng khả năng lãnh đạo.

Có thể nói mái tóc đỏ thường gắn liền với gia cảnh hoàng gia hoặc kiểu gia đình danh gia vọng tộc trong anime. Xuất thân cao quý kiểu gia đình quý tộc của Cecily là từ đội Hiệp sĩ Vệ binh của Hạ viện rất được kính trọng. Cô trở thành một hiệp sĩ và người đứng đầu gia đình sau khi cha qua đời. Cô luôn giữ vững tinh thần thực thi nghĩa vụ và công lý mạnh mẽ của mình.

Yona trong Yona Of The Dawn

Nhân vật chính Yona của tựa đề cùng tên cũng là một nhân vật anime tóc đỏ có cuộc sống đặc quyền

Nhân vật chính Yona của tựa đề cùng tên cũng là một nhân vật anime tóc đỏ có cuộc sống đặc quyền của một công chúa trước khi thế giới của cô ấy bị nhuộm đỏ bởi máu. Mở đầu tựa đề Akatsuki No Yona, chàng trai mà cô ấy yêu, Soo Won, tặng cô ấy một chiếc kẹp tóc cầu kỳ trong khi chiêm ngưỡng mái tóc đỏ của cô ấy. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, anh ta giết chết cha cô và chiếm lấy ngai vàng của Vương quốc Kouka cho riêng mình. Yona ngây thơ, vốn sống trong sự che chở bảo bọc của gia đình bị buộc phải chạy trốn khỏi cung điện của chính mình. Mái tóc đỏ của cô khiến cho cô dễ dàng bị nhận ra, vì vậy cô chỉ còn cách cắt ngắn nó đi trong khi chạy trốn khỏi những kẻ đã phản bội mình.

Yona học cách chiến đấu, đàm phán và hoạt động bí mật trong lòng kẻ địch. Cô bắt đầu một cuộc hành trình gian nan để tìm bốn chiến binh rồng huyền thoại cùng với những người bạn. Trong chuyến du hành của mình, cô phát hiện ra mình là hóa thân của Crimson Dragon King huyền thoại, người được định sẽ loại bỏ Vương quốc ma quỷ Kouka và trở thành người cai trị mới. Mái tóc đỏ của Yona cũng bắt nguồn từ việc này.

Có thể thấy các nhân vật anime tóc đỏ có một sức hút đặc biệt, không phải chỉ riêng màu sắc rực rỡ của mái tóc họ đang có mà ở tinh thần và tính cách mà những cô gái tóc đỏ này mang lại. Màu tóc đỏ đã vô hình chung biến họ thành những người con gái mạnh mẽ hay bản thân vận mệnh cuộc đời biến họ phải thay đổi?

Theo Truyenvn

Facebook