Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn “anh em nhà global ban” Zeros

Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn anh em nhà global ban Zeros - Ảnh 1.
Đánh giá post

Mới đây, phía LGD và BTC LPL đã đưa ra hình phạt dành cho trường hợp bán độ của tuyển thủ Jay.

Cách đây ít ngày, LPL lại một lần nữa rúng động khi một tuyển thủ của đội LGD Gaming là người đi Đường Giữa Jay bị phát hiện bán độ. Đặc biệt, những trận đấu bị nghi “có mùi” còn là các trận giữa LGD với các top team như Bilibili Gaming của huyền thoại Uzi hay Top Esports – đội đang thuộc top 4 tranh chức vô địch LPL Mùa Xuân 2022 này. Tuy vậy, cả 2 đội này đều được xác định là không liên quan gì đến vụ việc của Jay.

Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn anh em nhà global ban Zeros - Ảnh 1.

Có thông tin tố tuyển thủ Jay của LGD Gaming bán độ

Ngay khi thông tin vừa được tung ra thì ngay lập tức phía đội tuyển LGD đã có thông báo. Đội cho biết đã tiến hành thu thập bằng chứng và trình báo lên BTC LPL cũng như Riot Trung. Có thể nói, đây lại là 1 Mùa Xuân không vui nữa của nền LMHT xứ tỷ dân. Bởi lẽ, cũng ở Mùa Xuân của mùa giải 2021, tuyển thủ Bo của FunPlus Phoenix cũng bị tố bán độ và phải kết thúc sự nghiệp ngay chỉ khi vừa mới debut LPL chưa được bao lâu.

Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn anh em nhà global ban Zeros - Ảnh 2.

Phía LGD ngay lập tức vào cuộc điều tra

Và mới đây, phía LGD và BTC LPL đã thông báo hình phạt dành cho Jay sau quá trình điều tra và thu thập chứng cứ. Theo đó, phía LGD đã sa thải Jay và bảo lưu quyền truy tố pháp luật. Với yếu tố này, phía đội LGD hoàn toàn có quyền khởi kiện Jay về sau này nếu những hành động của tuyển thủ làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, danh tiếng đội tuyển.

BTC LPL cũng quyết định đình chỉ thi đấu Jay vô thời hạn. Ngoài ra, tuyển thủ này cũng không thể tham gia các giải đấu trên thế giới do Tencent, TJ Esports và Riot Games tổ chức dù với bất kì tư cách chuyên nghiệp hay bán chuyên. Chưa kể, Jay cũng không thể livestream những nội dung liên quan đến LMHT.

Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn anh em nhà global ban Zeros - Ảnh 3.

Thông báo của LGD về hình phạt dành cho Jay

Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn anh em nhà global ban Zeros - Ảnh 4.

Truyền thông Trung cũng đưa tin về án phạt mà Riot dành cho Jay

Có thể nói, hình phạt của phía LGD, BTC LPL cũng như Riot Trung Quốc dành cho trường hợp của Jay là cực kỳ nặng. Cộng đồng VCS so sánh với 1 án global ban gần đây là Zeros và Minas của Việt Nam thì cả 2 nhân vật này vẫn còn có thể livestream. Riêng Zeros thì mới đây còn tham gia một giải LMHT cộng đồng. Trước đây, những trường hợp như Tyler1 hay Jensen cũng không bị nặng như Jay.

Tuyển thủ LGD bán độ chính thức bị tuyên án, hình phạt còn nặng hơn anh em nhà global ban Zeros - Ảnh 5.

Zeros bị global ban nhưng vẫn có thể livestream và đánh các giải cộng đồng

Qua đó có thể thấy, ở 1 nền Esports lớn như Trung Quốc, việc các tuyển thủ vi phạm nặng sẽ có hình phạt thích đáng. Có chăng, Jay chỉ có thể tự trách mình vì những phút giây nông nổi đã hủy hoại đi toàn bộ sự nghiệp mà thôi.

https://gamek.vn/tuyen-thu-lgd-ban-do-chinh-thuc-bi-tuyen-an-hinh-phat-con-nang-hon-anh-em-nha-global-ban-zeros-20220409100737196.chn

Theo GameK

Facebook