Twitch bị tin tặc tấn công, rò rỉ thông tin thanh toán người dùng

Twitch bị tin tặc tấn công, rò rỉ thông tin thanh toán người dùng - Ảnh 1

Nguồn tin từ Video Games Chronicle (VGC) cho biết, ngày 6/10 vừa qua, một tin tặc đã tuyên bố mình vừa xâm nhập thành công và làm rò rỉ mọi thứ trên Twitch, bao gồm thông tin thanh toán của người dùng và mã nguồn của nền tảng. Thứ Tư vừa qua, tin tặc đã chia sẻ tệp tin có dung lượng 125GB lên 4Chan như một động thái để thông báo.

Theo chia sẻ từ cá nhân xâm nhập Twitch, hành động kể trên nhằm mục đích “thúc đẩy sự gián đoạn và cạnh tranh trong không gian phát video trực tuyến”. Ngoài ra, cá nhân này còn chỉ trích cộng đồng Twitch là tập hợp của những “cá nhân ghê tởm”. Cũng theo VGC, tệp tin 125GB được chia sẻ công khai và bất kỳ ai cũng có thể tải về.

Twitch bị tin tặc tấn công, rò rỉ thông tin thanh toán người dùng - Ảnh 1
Twitch đang gặp rắc rối khi bị tin tặc tấn công. 

Những nội dung bị rò rỉ của Twitch bao gồm tất cả mã nguồn của nền tảng; Báo cáo thanh toán năm 2019 cho người sáng tạo nội dung; Ứng dụng Twitch dành cho thiết bị di động, bảng điều khiển và máy tính để bàn; Bộ công cụ phát triển phần mềm độc quyền (SDK) và các dịch vụ AWS nội bộ của Twitch; Cơ sở dữ liệu trò chơi trên Internet (IGDB), CurseForge và “mọi tài sản khác mà Twitch sở hữu”.

Ngoài ra, một số nội dung khác cũng bị phát tán gồm đối thủ cạnh tranh chưa được phát hành với Steam do Amazon Game Studios sáng lập có tên “Vapor” và mã Unity cho “Vapeworld” – một phần mềm trò chuyện chưa được phát hành dựa trên nền tảng Vapor. Những thông tin rò rỉ cũng làm lộ tổng số tiền chi trả cho 100 streamer hàng đầu của Twitch từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 10 năm 2021, bao gồm Ludwig, NICKMERCS và xQcOW.

Các tiết lộ từ VGC cho biết, vụ việc rò rỉ thông tin thanh toán của người dùng chỉ là những bước đầu tiên của tin tặc trong kế hoạch tấn công Twitch. Để đảm bảo thông tin cá nhân, Twitch khuyến cáo người dùng nên ngay lập tức đổi mật khẩu và thực hiện bảo mật xác thực 2 yếu tố. 

Theo Thethao.vn

Facebook

Mọi người cũng đọc