Ukraine kêu gọi Xbox và PlayStation tạm ngừng hoạt động ở Nga

1646231833_ukraine-asks-playstation-and-xbox-to-suspend-their-services-in-1646278624-33

Phó Thủ tướng Ukraine đã kêu gọi Xbox và PlayStation tạm thời chấm dứt hỗ trợ ở thị trường Nga và Belarus, sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Trong một bức thư ngỏ được công bố trên Twitter, Mykhailo Fedorov đã kêu gọi những người sở hữu các nền tảng máy chơi game “hãy chặn tất cả các tài khoản Nga và Belorussia, tạm thời dừng sự tham gia của các đội và game thủ Nga và Belorussia trong tất cả các sự kiện thể thao điện tử quốc tế”.

Trong một thông điệp gửi tới Xbox và PlayStation, Phó Thủ tướng viết: “Đối với tất cả các công ty phát triển trò chơi và nền tảng thể thao điện tử, Liên bang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công quân sự và xâm lược vào đất nước của tôi! Hãy cứ tưởng tượng trong năm 2022, họ sẽ cho hàng loạt tên lửa hành trình tấn công vào các khu dân cư, nhà trẻ và bệnh viện ở các trung tâm châu Âu thì sẽ thế nào”.

Ukraine kêu gọi Xbox và PlayStation tạm ngừng hoạt động ở Nga

Bức thư viết tiếp: “… chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn – vào năm 2022, công nghệ hiện đại có lẽ là câu trả lời tốt nhất để chống lại xe tăng, và tên lửa của họ. “Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không chỉ nghe mà còn làm mọi thứ có thể để bảo vệ Ukraine, châu Âu và cuối cùng toàn bộ thế giới dân chủ thoát khỏi hành động xâm lược độc tài đẫm máu. Và tôi kêu gọi tạm thời chặn tất cả các tài khoản của Nga và Belarus, tạm thời dừng sự tham gia của Các đội và game thủ của Nga và Belarus trong tất cả các sự kiện thể thao điện tử quốc tế và hủy bỏ các sự kiện quốc tế được tổ chức trên lãnh thổ của Nga và Belarus.

“Chúng tôi chắc chắn rằng những hành động như vậy sẽ thúc đẩy người dân Nga chủ động ngăn chặn hành động xâm lược quân sự đáng hổ thẹn.” Fedorov cũng kêu gọi Riot Games, Electronic Arts, Ubisoft và Wargaming đóng cửa văn phòng của họ tại Nga. Anh ấy viết: “Không có chỗ cho kẻ xâm lược trên bản đồ công nghệ toàn cầu!”.

Ukraine kêu gọi Xbox và PlayStation tạm ngừng hoạt động ở Nga

Trong khi cả Sony và Microsoft đều không trả lời bức thư, các công ty trong ngành công nghiệp trò chơi đang phản ứng về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Hôm thứ Tư, Sony đã công bố khoản tài trợ 2 triệu đô la cho UNHCR, Cơ quan Người tị nạn Liên hợp quốc và tổ chức phi chính phủ quốc tế, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, “nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng ở Ukraine và các quốc gia trong khu vực.” Công ty cũng có kế hoạch kết nối các khoản quyên góp từ nhân viên Sony và phù hợp với số tiền quyên góp được.

Tuy nhiên, công ty mẹ của Xbox là Microsoft vẫn chưa đưa ra phản hồi nào, họ đã vạch ra kế hoạch giúp giải quyết các cuộc tấn công mạng nhằm vào Ukraine trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào tuần trước. Nhà phát triển của trò chơi phản chiến This War of Mine đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ quyên góp một số lợi nhuận thu được từ trò chơi cho Hội Chữ thập đỏ Ukraine. Và Embracer Group, CD Projekt Red và Ubisoft đã công bố thông điệp ủng hộ Ukraine, trong đó hai người trước đây cam kết quyên góp cho các nỗ lực viện trợ nhân đạo.

Ukraine kêu gọi Xbox và PlayStation tạm ngừng hoạt động ở Nga

Trong lĩnh vực điện ảnh, Sony Pictures, Warner Bros. và Disney đều đã rút lại các phim sắp phát hành ở Nga, bao gồm cả phim The Batman sắp tới. Cơ quan quản lý bóng đá FIFA đã cấm Nga tham dự các trận đấu thuộc vòng loại World Cup sắp tới. UEFA cũng đã loại bỏ các đội Nga khỏi các giải đấu của mình. Vào thời điểm viết bài, trò chơi điện tử chính thức của FIFA là FIFA 22 vẫn chưa loại bỏ đội tuyển Nga ra khỏi danh sách đội bóng góp mặt.

 

PlayStation Ukraine xbox

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM