Uzi trở lại, SofM và Faker cũng được nhắc tên

Uzi đã trở lại trong màu áo EDG
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Uzi trở lại khiến những cái tên huyền thoại cũng xuất hiện trong những bàn tán của cộng đồng LMHT.

Chiều ngày 10/06 (giờ Việt Nam) có lẽ là một ngày vô cùng đặc biệt đối với khán giả LPL nói riêng và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói chung. Lí do là vì, sau hơn 1 năm nghỉ ngơi kể từ khi rời Bilibili Gaming (BLG) trước thềm vòng loại trực tiếp Mùa Xuân 2022, Uzi đã chính thức trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Đội tuyển lần này anh đầu quân chính là nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2021 – Edward Gaming (EDG).

Uzi đã trở lại trong màu áo EDG

Uzi đã trở lại trong màu áo EDG

Không cần phải nói, với tầm ảnh hưởng của mình, sự kiện Uzi quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp thực sự khiến cả cộng đồng LMHT rung chuyển. Bởi lẽ, lần trước, anh đã phải đầu quân cho BLG trong giai đoạn đội tuyển này chưa có những thành viên ưng ý nhất. Trong khi đó, EDG đang trên đà tái xây dựng và những tuyển thủ hiện tại của họ cũng rất chất lượng. Dù rằng không còn Viper, Scout và Flandre nhưng những nhân tố thay thế cũng ít nhiều chứng tỏ được mình. Bản thân Uzi sẽ trám vào vị trí mà Viper và Leave để lại.

Sự trở lại của anh khiến cộng đồng LMHT rúng động

Sự trở lại của anh khiến cộng đồng LMHT rúng động

Khi Uzi trở lại, những huyền thoại cùng thời hoặc được xếp chung hàng ngũ với anh cũng vô tình được nhắc tên. Đầu tiên, không ai khác chính là Faker. Xét riêng trong làng LMHT, có lẽ chỉ có Uzi là có thể xếp ngang Faker về danh tiếng và tầm ảnh hưởng đối với khu vực của mình. Dù hai tuyển thủ thi đấu ở hai vị trí khác nhau, nhưng khán giả vẫn mong Uzi có thể lấy lại phong độ, giành một suất dự CKTG 2023 cũng như ASIAD để có thể hội ngộ cùng Faker.

Faker cũng được nhắc tên

Faker cũng được nhắc tên

Một cái tên khác cũng được nhắc đến đầy bất ngờ, chính là SofM. Có lẽ, nhiều khán giả vẫn còn nhớ SofM từng được xếp vào đội hình “5 vị thần phương Đông” của làng LMHT, bên cạnh những cái tên như TheShy, Faker, Uzi và MadLife. Nếu MadLife đã giải nghệ quá lâu, thì việc Uzi trở lại những chỉ còn TheShy và Faker cũng khiến nhiều người tiếc nuối. Một khán giả nhận xét: “Faker và TheShy vẫn luôn ở đấy, Uzi đã trở lại. Nhưng “người giàu” (chỉ SofM) và “Thánh kéo” thì có lẽ không bao giờ góp mặt nữa”.

Khán giả nhớ đến SofM với sự tiếc nuối

Khán giả nhớ đến SofM với sự tiếc nuối

Những huyền thoại đến và đi nhưng thành tựu của họ sẽ còn mãi. Không ai dám chắc lần trở lại này của Uzi sẽ thành công. Nhưng qua đó cũng cho thấy, anh thực sự nỗ lực rất nhiều và luôn có một đam mê cháy bỏng với LMHT – tựa game đã cho Uzi tất cả mọi thứ, nhất là một sự nghiệp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Theo GameK

Facebook