Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Đánh giá post

6 điều rất đáng mong chờ trong phiên bản 4.0 của Valorant sắp được ra mắt vào ngày 12 tháng 1 sắp tới đây.

Phiên bản 4.0 của Valorant đã cận kề ngày ra mắt, rất nhiều điều sẽ cập bến trong phiên bản lần này. Hãy cùng Game4v điểm qua 6 điều đáng để chúng ta mong chờ trong bản cập nhật 4.0 này nhé.

Dòng skin với cảm hứng từ bộ phim “Kẻ Hủy Diệt”

Dòng skin này có tên là “Protocol 781-A”. Với thiết kế mang phong cách hậu tận thế cũng như hiệu ứng kết liễu là một con robot ngắm bắn tia laser, điều này khiến chúng ta liên tưởng đến dòng phim ‘Kẻ Hủy Diệt’. 

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Theo Riot Games chia sẻ, chủ đề của dòng skin này sẽ là hậu tận thế. Lấy bối cảnh trong tương lai, khi các robot đang dần nắm quyền thống trị thế giới và chuẩn bị tiếp quản toàn bộ vũ trụ Valorant. Hiện tại vẫn chưa biết Protocol 781-A có liên quan đến cốt truyện của đặc vụ Kay/O hay không, nhưng các robot trong đoạn trailer có nét tương đồng với đặc vụ người máy này khá nhiều. 

Protocol 781-A sẽ có thể nâng cấp hiệu ứng được tương tự dòng skin Glitchpop, có tất cả 5 vũ khí hết thảy trong bundle lần này gồm: Cận chiến, Sheriff, Spectre, Bulldog, Phantom.

Ra mắt đặc vụ thứ 18 với tên gọi Neon

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Đặc vụ Valorant thứ 18

Đặc vụ thứ 18 với tên gọi Neon, là một đặc vụ vị trí Duelist. Sự ra mắt của đặc vụ này được cho là sẽ “thay thế” sự thống trị của đặc vụ Jett ở thời điểm hiện tại. Bộ skill của đặc vụ này, có một vài nét tương đồng với các đặc vụ Duelist trước:

Q – Spark Tunnel (tạm dịch – tường điện): Neon sẽ tạo ra tường điện tương tự như bức tường lửa của Phoenix. Điểm đáng chú ý của kỹ năng này chính là Spark Tunnel tạo 2 bức tường thay vì 1 và không thể điều khiển như của Phoenix

C – Stun/Concussion Nade (tạm dịch – bom choáng): Sau khi kích hoạt kỹ năng, sẽ cho một quả bom choáng. Quả bom này có thể bật tường và nổ sau đi chạm đất, tương tự như của Kay/o. Nếu kẻ địch đứng trong phạm vi nổ của quả bom, sẽ bị choáng trong 1 khoảng thời gian, chưa rõ là có bị gây sát thương hay không. 

E – Sprint and Slide (tạm dịch – chạy nước rút và trượt dài): Neon sẽ chạy nước rút và khi tái kích hoạt, đặc vụ 18 này sẽ có thể trượt thêm một đoạn. 

X – Kỹ năng đặc biệt: Sau khi kích hoạt, Neon sẽ phóng ra một luồng điện vào đối phương, gây sát thương liên tục.

Thay đồ 1 số vị trí quan trọng tại bản đồ Breeze và Bind

Bản đồ Breeze được cho là một trong những bản đồ không cân bằng. Chính vì thế trong phiên bản 4.0 sắp tới đây sẽ có 1 số thay đổi quan trọng tại Breeze. 

Khu vực A-Site, sẽ thêm 1 vào chướng ngại vật cũng như của vào A-site sẽ nhỏ hơn tại khu vực A-main. Bên phe phòng thủ, khu vực 3 thùng sẽ được thay đổi thành Container dài và phần nước của A-site sẽ được mở rộng hơn

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Khu vực B-Site: thêm 2 chướng ngại vật bên trong B-site giúp cho phe phòng thủ có nhiều chỗ ẩn nấp hơn.

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Ngoài ra, tại bản đồ Bind khu vực A-Short. Thay đổi 2 thùng thành 1 container nhỏ, đồng thời thêm 1 bục gỗ ngay tại khu vực của phe tấn công. Thay đổi này sẽ khiến cho phe công giải tỏa bớt áp lực đi tiến công vào A-site. 

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Thay đổi thông số vũ khí

Theo đó, sẽ có 1 vài thay đổi về thông số của các vũ khí trong phiên bản tiếp theo. Các vũ khí sẽ được thay đổi gồm: cận chiến, Spectre, Ares, Guardian, Bulldog. Ngoại trừ Spectre bị giảm sức mạnh, các vũ khí còn lại đều được tăng cấp.

  • Cận chiến: tăng chính xác, tăng sát thương cũng như là hitbox khi tấn công bằng chuột phải.
  • Spectre: tăng độ giật từ 1.25 lên 1.5, đồng thời thời gian đường đạn thay đổi khi vừa chạy vừa bắn sẽ giảm từ 0.24 xuống 0.18.
  • Ares: loại bỏ hiệu ứng tăng tốc độ bắn, tăng Fire Rate từ 10 lên 13. 
  • Guardian: loại bỏ hiệu ứng giảm tốc độ bắn khi đang ngắm, đồng thời tăng độ chính xác của 2 viên đạn đầu tiên. 
  • Bulldog: tốc độ bắn khi hip-fire tăng nhẹ từ 9.5 lên 10. Đồng thời thời gian delay giữa 2 lần bắn burst giảm từ 0.4 xuống 0.35.

Karambit lần đầu tiên xuất hiện trong battlepass

Trong Episode 4 Act 1 sắp tới đây, người chơi Valorant sẽ được mang đến 3 dòng skin mới, được đánh giá là “ngon nhất từ trước đến nay” với: Hydrodip, Schema và Velocity. 

Valorant: 6 điều đáng mong chờ trong bản cập nhậy 4.0 sắp tới

Với Hydrodip và Schema sẽ chỉ có 1 biến thể thì Velocity sẽ có 3 biến thể hết thảy. Điểm đặc biệt nhất chính là trong battlepass Ep 4 này, vũ khí cận chiến người chơi sẽ được sở hữu chính là Velocity Karambit. Chưa rõ Karambit trong battlepass lần này sẽ có các hoạt ảnh tương tự như Karambit trong dòng skin “Champion” hay không, thế nhưng việc chỉ tốn 1 chút chi phí mà đã có thể sở hữu cho mình 1 vũ khí cận chiến “hot” như vậy đã là món hời.

Thay đổi kỹ năng về đặc vụ Yoru

Với tỉ lệ chọn trong giải đấu là 0%. Đặc vụ Yoru sẽ được thay đổi tương đối nhiều về kỹ năng cũng như cả lối chơi. Theo đó, 3 kỹ năng sẽ được thay đổi sẽ là Fakeout, Gatecrash và Dimensional Drift.

  • Fakeout: Sau khi kích hoạt, sẽ xuất hiện 1 phân thân của Yoru chạy theo hướng chỉ định. Khi bị tiêu diệt, bóng phân thân này sẽ khiến đối thủ xung quanh nhận hiệu ứng suy yếu. 
  • Gatecrash: Phạm vi kẻ thù có thể nhìn và nghe thấy âm thanh của kỹ năng đã bị giảm. Ngoài ra, tốc độ di chuyển của Gate Crash cũng đã được tăng lên 20%. Hơn thế nữa, Yoru có thể giả kích hoạt kỹ năng này hòng đánh lừa đối thủ.
  • Dimensional Drift: Dù vẫn chưa được tiết lộ sẽ thay đổi như thế nào nhưng theo các nhà phát triển Valorant, đây chắc chắn sẽ là thay đổi tiềm năng cực kỳ lớn cho Yoru.

Phiên bản 4.0 sẽ cập bến Valorant vào ngày 12 tháng 1 sắp tới đây. Hãy cùng đón chờ những thay đổi mới nhất trong bản cập nhật đầu năm 2022 này nhé. 

Xem thêm: SBTC Esports chính thức công bố 2 tân binh DNK và Spot, fan lại được dịp tếu táo về ‘kỷ lục’ ăn phạt

battle pass karambit bind breeze ep 4 Episode 4 karambit Neon phiên bản 4.0 protocol 781-a sửa đổi kỹ năng yoru thay đổi bản đồ thay đổi thông số vũ khí Valorant

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Facebook