Valorant: Sẽ ra sao nếu Valorant sở hữu đồ họa như các game Triple A

Đánh giá post

Bản đồ Valorant được người hâm mộ tùy biến bằng công cụ lập trình Unreal Engine 5, khiến cho tựa game bắn súng của Riot Games không khác gì các game Triple A.

Trước khi ra mắt Valorant đến với cộng đồng, Riot Games đã định hướng phát triển tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất của mình sẽ phát triển theo hướng Esports (thể thao điện tử). Để phục vụ cho định hướng như vậy, Valorant phải dễ dàng tiếp cận cũng như yêu cầu phần cứng của game phải nhẹ. Tất nhiên, để game nhẹ thì đồ họa game cũng phải nhẹ và tinh giản hết sức có thể để mọi game thủ đều có thể trải nghiệm được. 

Valorant: Sẽ ra sao nếu Valorant sở hữu đồ họa như các game Triple A

Valorant được định thướng theo Esports

Đối với các game thủ chuyên nghiệp hay các game thủ “hardcore”, việc tinh giản mọi chi tiết và đồ họa thấp với họ là cực kỳ quan trọng. Các yếu tố này sẽ tăng chỉ số FPS (frame per second) lên cao nhất có thể và trong bất kỳ tựa game bắn súng nào, chỉ số fps càng cao thì càng có lợi. Dù vậy, vẫn có một bộ phận game thủ với phương châm “chơi game là để trải nghiệm” nên họ sẽ quan tâm đồ họa trong game hơn là các yếu tố khác. Cũng chính vì vậy mà họ sẽ để cấu hình đồ họa trong game là cao nhất, để có thể trải nghiệm cũng như cảm nhận game được tốt nhất. Dù đã đặt đồ họa ở điều kiện cao nhất, song có vẻ như vẫn chưa đủ với các game thủ Valorant. 

Valorant: Sẽ ra sao nếu Valorant sở hữu đồ họa như các game Triple A

Đồ họa như vậy vẫn là chưa đủ

Một người chơi Valorant, có tên Ravoux đã đăng tải đoạn video bản đồ Valorant đã được anh chỉnh sửa cực kỳ chân thật, không khác gì đồ họa của các tựa game Triple A thông qua phần mềm Unreal Engine 5. 

Đoạn video đưa chúng ta tham quan bản đồ Split với những khu vực nổi bật như toàn bộ khu B từ B main cho đến đoạn B Alley, khu vực xuất hiện của cả phe phòng thủ và tấn công, khu A và khu vực mid. Ngoài ra, còn một số chi tiết khác xuất hiện trong video như cửa hàng bán Glitchpop, nhà hàng Nhật Bản hay lịch di chuyển của bến tàu… Tất cả những chi tiết ấy đều được thể hiện cực kỳ chân thực và có hơi hướng tương lai, tương tự như tựa game Cyperpunk 2077. 

Được biết, trước đó Ravoux đã từng áp dụng Unreal Engine 5 lên bản đồ Icebox và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Hi vọng rằng trong tương lai, tác giả sẽ cho ra nhiều sản phẩm hơn nữa để cộng đồng Valorant được chiêm ngưỡng. 

Xem thêm: Riot Games tiếp tục ‘in’ các đặc vụ của mình lên súng, đặc biệt còn có các tướng LMHT

cập nhật valorant realistic split on unreal engine split on unreal engine triple a game UE5 Unreal Engine 5 Valorant valorant chất lượng cao valorant triple a valorant ue5 valorant unreal engine

Theo: Game4v

Facebook