Valve có nhiều trò chơi ‘thú vị’ đang được phát triển

Valve

Mặc dù Valve không nói cụ thể về những kế hoạch đang hoạt động của họ nhưng công ty tiết lộ rằng họ sẽ cho ra mắt nhiều trò chơi mới “thú vị”.

Valve

Valve tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một số tựa game mới vào lúc này và công ty tin rằng tất cả chúng đều “rất thú vị”.

Mặc dù Valve ngày nay được các game thủ biết đến chủ yếu với việc cung cấp các hệ thống phần cứng hoặc cửa hàng trò chơi Steam, nhưng công ty có vẻ như đang quay trở lại phát triển trò chơi với những kế hoạch khá lớn trong tương lai gần. Trên thực tế, Valve tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một số tựa game mới vào lúc này và công ty tin rằng tất cả chúng đều “rất thú vị”.

Công ty đằng sau Steam rõ ràng đã có các kế hoạch mới ngoài việc phát hành chiếc máy chơi game cầm tay của riêng mình là Steam Deck. Ở một mức độ nào đó, công ty đã bắt đầu trở lại phát triển trò chơi với việc phát hành Aperture Desk Job, một phần game spin-off từ thương hiệu Portal nổi tiếng được thực hiện để giúp mọi người hiểu về cách sử dụng Steam Decks. Trong khi đó là một trò chơi nhỏ hướng đến việc phát triển cùng với thiết bị cầm tay, công ty cũng có một số tựa game khác đang trong quá trình phát triển.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn mới với Axios, nhà thiết kế Greg Coomer của Valve xác nhận rằng mặc dù công ty không có một tựa game lớn nào được phát hành cùng với Steam Deck như một số người đã dự đoán, nhưng họ có kế hoạch đang được tiến hành cho một số tựa game. Cụ thể hơn Coomer nói rằng có “nhiều trò chơi đang được phát triển ngay tại Valve.”

Valve có nhiều trò chơi ‘thú vị’ đang được phát triển

Từ lâu đã có nhiều game thủ hy vọng rằng Portal 3, Left 4 Dead 3 hoặc Half Life 3 cuối cùng sẽ được tạo ra.

Coomer cho biết thêm rằng anh cảm thấy bất kỳ tựa game nào mà công ty đang phát triển đều sẽ “rất thú vị.” Tuy nhiên, anh ấy không hé lộ thêm thông tin cơ bản hoặc thông tin chi tiết thực tế nào về những trò chơi Valve này có thể là gì. Theo suy đoán, bất kỳ trò chơi nào trong số chúng có thể là sự tiếp nối của các thương hiệu được yêu thích như Portal hay Half Life.

Từ lâu đã có nhiều game thủ hy vọng rằng Portal 3, Left 4 Dead 3 hoặc Half Life 3 cuối cùng sẽ được tạo ra. Những mong muốn đó của game thủ cho đến giờ vẫn tiếp tục mạnh mẽ dù cho thực tế là thời gian đã trôi qua khá lâu kể từ khi phần cuối cùng của những tựa game đó được phát hành. Công ty đứng sau nền tảng Steam vẫn đang tỏ ra khá kín tiếng về việc những trò chơi đó liệu có khả năng được hồi sinh hay không. Tuy cơ hội khá mong manh nhưng dù sao thì các game thủ nay đã có thể hy vọng phần nào vì Valve đã cho biết họ có nhiều tựa game đang được phát triển.

Vì vẫn còn là những ngày đầu của các kế hoạch nên Coomer cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào về thời điểm cộng đồng có thể nhận được các công bố chính thức về những tựa game “thú vị” này và thông tin về thời điểm chúng sẽ phát hành. Nhưng điều mà chúng ta có thể thấy rõ ràng là với sự thành công của Steam Deck, Valve sẽ không ngủ quên trên chiến thắng của mình mà đang lấy lại toàn bộ lực lượng để tạo ra các trò chơi hoàn toàn mới, cho dù chúng là các IP đã tồn tại hoặc các dự án mới. Đây quả là một tin mừng đáng hoan nghênh cho các game thủ yêu thích các tựa game của Valve từ lâu và thời gian sẽ cho ta thấy những dự án thú vị nào sẽ được ra mắt.

Xem thêm: Steam Deck đã chữa được lỗi trôi cần điều khiển bằng bản cập nhật firmwae mới

dự án mới Steam Deck Valve

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM