Valve hé lộ về các kế hoạch trong tương lai cho Steam Deck

Steam Deck

Steam Deck đã đi được một chặng đường dài kể từ khi ra mắt và Valve hiện đã sẵn sàng chi tiết hóa một số kế hoạch cho tương lai thiết bị.

Steam Deck

Steam Deck được Valve tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2021, hứa hẹn mang lại tất cả sự tự do và sức mạnh của việc chơi game trên PC sang định dạng máy chơi game cầm tay.

Thời gian qua là một tháng bận rộn đối với Valve khi công ty bắt đầu giao các thiết bị Steam Deck được mong đợi từ lâu cho những game thủ đang háo hức chờ đợi nó. Kể từ khi ra mắt Valve đã luôn tiếp tục phát triển nền tảng SteamOS, và trong một bài đăng trên blog gần đây đánh dấu tròn một tháng phát hành thiết bị, công ty đã chia sẻ chi tiết về kế hoạch tương lai cho Steam Deck với các game thủ. Những người vẫn đang chờ đợi để được chạm tay vào chiếc máy chơi game PC di động của Valve và cả những người hiện đã sở hữu Steam Deck sẽ có rất nhiều điều để mong đợi.

Steam Deck được Valve tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2021, hứa hẹn mang lại tất cả sự tự do và sức mạnh của việc chơi game trên PC sang định dạng máy chơi game cầm tay. Ban đầu Valve nhắm đến việc phát hành thiết bị vào tháng 12 năm 2021, tuy nhiên chiếc máy đã bị trì hoãn vài tháng và rồi cuối cùng sản phẩm đã được giao vào cuối tháng 2 năm 2022. May mắn thay, sự chậm trễ của việc phát hành thiết bị đã giúp Valve tiếp tục làm việc trên SteamOS để cải thiện nó thêm và đã vận chuyển suôn sẻ các đơn đặt hàng đầu tiên. Valve tuyên bố rằng các lô hàng cho Steam Deck đang tăng lên và bài đăng trên blog tuần này đã trình bày chi tiết các kế hoạch trong tương lai của thiết bị, mang lại tin tức tích cực cho những game thủ yêu thích Steam Deck của Valve.

Đầu tiên bài đăng trên blog của Valve đã nói về trọng tâm quan trọng nhất của các thiết bị console, đó là các trò chơi. Steam Deck hiện đang có hơn 2000 trò chơi đã được xác minh hoặc có thể chơi được, với hứa hẹn sẽ có nhiều trò chơi hơn nữa khi quá trình thử nghiệm tiếp tục diễn ra trong nội bộ văn phòng của Valve và với phản hồi từ cộng đồng Steam. Ngoài ra, hỗ trợ cho các dịch vụ chống gian lận đang mở rộng nhờ vào việc triển khai BattlEye và Easy Anti-Cheat trên SteamOS. Các dịch vụ chống gian lận này là một trong những dịch vụ lớn nhất trong ngành game trên PC và cũng là một trở ngại đáng kể trong quá trình xác minh Steam Deck của Valve. Cuối cùng, Valve đang tìm cách hỗ trợ thêm Windows trên Steam Deck, với Windows 11 sẽ sớm ra mắt trên thiết bị cầm tay này. Hỗ trợ fTPM cho Windows 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và công ty sẽ chia sẻ một số “tin tốt” về các driver của Windows trong tương lai gần.

Steam Deck vẫn còn một số khúc mắc khó xử lý trước khi trở nên hoàn thiện đúng với tầm nhìn của Valve về nó, nhưng có vẻ như tiến trình phát triển đang diễn ra khá tốt. Kể từ khi ra mắt, thiết bị cũng đã có những cải tiến đáng kể cho người dùng thông qua nâng cấp Steam Store, quản lý nguồn điện và giao diện bàn phím. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đã hoàn hảo cho thiết bị. Windows trên Steam Deck có vẻ là một tính năng thú vị được tin dùng nhiều hơn, nhưng ngay cả vậy thì Valve vẫn đang thực hiện các bước để sửa chữa và hỗ trợ SteamOS mà cho đến nay vẫn chưa được cộng đồng ưa chuộng. Valve tuyên bố rằng tương lai của Steam Deck và sự cải tiến của nền tảng này sẽ dựa vào phản hồi của người dùng, một điều đã trở thành nền tảng cho sự thành công của hệ thống.

Trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, Steam Deck đã tạo ra một số bước ngoặt lớn trong thế giới trò chơi. Những nỗ lực hợp tác của Valve và cộng đồng game thủ để xác minh thư viện trò chơi khổng lồ trên Steam không giống với bất kỳ điều gì chúng ta đã thấy trước đây. Giờ đây, các nhà phát triển đang bắt đầu tham gia kết hợp và điều chỉnh trò chơi của họ để phù hợp hơn với Steam Deck. Trong một bản cập nhật gần đây, CD Projekt Red thậm chí còn đưa ra các cài đặt được tối ưu hóa trên Steam Deck cho Cyberpunk 2077. Vẫn còn một con đường dài phía trước đối với Steam Deck, nhưng tương lai của nó có thể thấy là đang rất tươi sáng.

Xem thêm: Halo Infinite rò rỉ hình ảnh đầu tiên của bản đồ Frigate

Steam Deck Valve

Theo: Game4v

Facebook