Vì sao các NPH game thường mở Alpha Test?

Sau khi sản phẩm game trải qua quá trình Alpha Test sẽ trở thành Beta Test

Alpha Test là gì? Vì sao các nhà phát hành game thường mở Alpha Test cho game trước khi chính thức ra mắt người chơi toàn cầu?

Chắc hẳn các game thủ đã quá quen thuộc với cụm từ Alpha Test, tuy vậy mà vẫn có nhiều người vẫn không thực sự hiểu rõ Alpha Test là gì. Qua bài viết này, Game4V sẽ giúp bạn đọc về khái niệm và hoạt động cụ thể Alpha Test.

Sau khi sản phẩm game trải qua quá trình Alpha Test sẽ trở thành Beta Test

Sau khi sản phẩm game trải qua quá trình này sẽ trở thành Beta Test

Thông thường, trước khi một tựa game nào đó được ra mắt cho người chơi toàn cầu sẽ đều được trải qua một giai đoạn test game. Trong thời kỳ test game sẽ có 2 giai đoạn chính là Alpha Test và Beta Test. Hiểu đơn giản, nó chính là quá trình thử nghiệm game trước khi được ra mắt với người chơi toàn cầu.

Mục đích chính của quá trình này chính là tìm lỗi và cập nhật sửa chữa các lỗi trong game nếu có. Tuy nhiên, quá trình này chỉ mở quyền truy cập đối với những cá nhân nội bộ, ví dụ như là các nhân viên phát triển game, cũng có thể là người thân và bạn bè. Sau khi sản phẩm game trải qua quá trình Alpha Test sẽ trở thành Beta Test, hiểu đơn giản là bản chơi thử dành cho các game thủ đăng ký trước.

Quá trình Alpha Test mang lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm game cũng như nhà phát hành. Tựa game sẽ được hoàn thiện, chỉn chu trước khi ra mắt toàn cầu nhờ sự kiểm tra kỹ lưỡng của các nhân viên kỹ thuật viên phát hành game. Các nhân viên kỹ thuật viên sẽ biết được vị trí của các lỗi hiện có, lên kế hoạch các giai đoạn chuẩn bị, kiểm tra các tính năng để mang lại tựa game hoàn chỉnh.

Quá trình Alpha Test mang lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm game cũng như nhà phát hành.

Quá trình Alpha Test mang lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm game cũng như nhà phát hành.

Quá trình Alpha Test game có rất nhiều “chiêu trò’’ thu hút người chơi như tặng vật phẩm, tài nguyên, khuyến khích nạp lần đầu để nhận quà cùng với các hậu mãi khi tựa game bước sang giai đoạn mới. Số lượng người test game càng lớn thì tỉ lệ người chơi gắn bó khi game ra mắt toàn cầu càng cao

Lợi ích của Alpha Test nêu trên có vẻ có lợi đối với các nhà phát hành game, nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi nếu vận dụng không đúng cách. Nếu chất lượng game kém, không được như mong đợi của các người chơi, thì khi game được ra mắt thì chẳng còn ai mặn mà với tựa game nữa.

Trên đây là thông tin về những lý do tại sao các nhà phát hành game thường triển khai giai đoạn Alpha Test, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích đến với bạn đọc.

Alpha Test game di động game mobile game mobile online

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM