Vì sao RNG muốn bán suất thi đấu ở LPL?

Vì sao RNG muốn bán suất thi đấu ở LPL? - Ảnh 1
Đánh giá post

Theo nguồn tin của Thethao.vn, RNG đang có ý định bán suất thi đấu ở LPL. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do RNG không còn đủ khả năng trả lương cho các tuyển thủ. Hồi đầu tháng 7, nguồn tin của Thethao.vn cũng tiết lộ RNG đã gặp vấn đề tài chính và nợ lương tuyển thủ do chủ sở hữu Yao Jincheng đầu tư bất động sản nhưng bị thua lỗ.

Vì sao RNG muốn bán suất thi đấu ở LPL? - Ảnh 1
RNG không còn đủ khả năng trả lương cho các tuyển thủ và muốn bán suất thi đấu ở LPL.

Thông tin RNG muốn bán suất thi đấu ở LPL khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bất ngờ. Bởi RNG vừa là tổ chức thể thao điện tử lâu đời ở Trung Quốc, vừa đang chuẩn bị bước vào vòng tứ kết Chung Kết Thế Giới 2021, gặp EDward Gaming vào lúc 19h ngày 23/10 (theo giờ Việt Nam). Hôm 9/10 vừa qua, RNG đã bị cựu tuyển thủ đi rừng Liu “Mlxg” Shi-Yu đâm đơn kiện vì bị nợ lương stream trong suốt 2 năm.

“Do công ty quản lý của tôi hiện nay: Công ty TNHH Truyền Thông Văn Hóa Thiên Đồng thành phố Thượng Nhiêu đã nợ lương và khoản thanh toán kỳ đầu stream. Trong 2 năm này xét đến mối quan hệ một thể của công ty quản lý và đội thể thao điện tử RNG, tôi đã tiến hành thương thảo dưới sự kiềm chế trong suốt 2 năm, nhưng hành vi thất hứa vô số lần đã khiến tôi không còn niềm tin và sự nhẫn nại”, Mlxg chia sẻ trên trang cá nhân.

“Hiện tại, bản thân tôi đã không còn một chút tin tưởng nào với lời hứa của ban quản lý công ty, và việc thương thảo không kết quả thường xuyên thật sự đã ảnh hưởng đến trạng thái và cuộc sống của tôi. Vì vậy tôi quyết định thông qua khởi tố để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Hiện tại, tôi đã đệ đơn kiện Công ty TNHH Truyền Thông Văn Hóa Thiên Đồng thành phố Thượng Nhiêu lên Tòa án thành phố Thượng Nhiêu vào giữa tháng 9 và đang chờ được thụ lý. Nếu vụ việc có tiến triển, tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho mọi người”.

RNG tham dự CKTG 2021 với tư cách là nhà đương kim vô địch MSI 2021 và hạt giống số 3 của khu vực Trung Quốc. Dù không có sự dẫn dắt của HLV trưởng Wong “Tabe” Pak Kan nhưng RNG vẫn đứng đầu bảng C với thành tích 5-2. Đội hình RNG thi đấu ở CKTG 2021 gồm Li “Xiaohu” Yuan-Hao (đường trên), Yan “Wei” Yang-Wei (đi rừng), Yuan “Cryin” Cheng-Wei, Zhang “Yuekai” Yue-Kai (đường giữa), Chen “Gala” Wei (xạ thủ), Shi “Ming” Sen-Ming (hỗ trợ), Yang “Xiaobai” Zhong-He, Dang “Lele” Bo-Lin (dự bị).

Theo Thethao.vn

Facebook