Victrix Pro BFG mẫu tay cầm siêu tùy biến dành cho PS5

Victrix Pro BFG
5/5 - (21 bình chọn)

Victrix Pro BFG thật sự là một mẫu tay cầm hấp dẫn vì bên trong mẫu tay cầm này có rất nhiều thứ để các bạn có thể khám phá. Đó có thể chỉ đơn thuần mà những tùy chọn khác cho phím D-pad, một cần Analog cao hơn, hoặc là một miếng “Fightpad” với 6 nút bấm để bạn có thể chơi các game song đấu tốt hơn.

Victrix Pro BFG

Victrix Pro BFG là mẫu tay cầm đang làm mưa làm gió trên thị trường

Với Victrix Pro BFG gần như không có một tựa game nào trên PS4, PS5, PC là bạn không thể dành được lợi thế khi tận hưởng chúng bằng mẫu tay cầm này. Thật sự với thiết kế theo dạng module để các bạn có thể tháo rời các bộ phận linh kiện rồi tùy biến chúng sao cho thích hợp nhất trước khi đương đầu với các thử thách, cùng một loạt những món phụ kiện nhỏ đi theo bạn chỉ cần mất vài phút là đã có một tay cầm phù hợp nhất với mình. Bạn là fan của của những chiếc Analog cao bên trong có sẵn cho bạn, bạn thích phím điều hướng dạng 4 hướng tay để sẵn cho bạn bên cạnh hai mẫu phím khác, các tay cầm khác không đủ phím hoặc bạn không thích nút bố trí sẵn trên tay sẽ có những lựa chọn khác để bạn thay thế.

Có một điều đáng tiếc là khi về VN thì mẫu tay cầm Victrix Pro BFG này mất đi lợi thế về giá khi so sánh với dòng tay cầm DualSense Edge thế nhưng tất cả những gì bên trong chiếc túi đựng tay cầm cũng phần nào khiến bạn nguôi ngoai đi khi tay đi kèm: Stick Gate để thay thế, một cây tua vit nhỏ để bạn có thể dễ dàng gỡ và cố định các module trên tay. Hai phím D-pad phụ và một số cần analog với đủ mọi kiểu khác nhau. Trong đó mẫu stick dành cho FPS đang được rất nhiều người đánh giá cao vì khả năng hỗ trợ nhắm bắn tốt hơn rất nhiều so với các mẫu tay khác. Tuy nhiên tới khi bắt đầu sử dụng mẫu tay này các bạn sẽ thấy một điều khá khó hiểu đó là Victrix Pro BFG chỉ cung cấp cho các bạn hai mode kết nối đó là kết nối bằng usb dongle, hoặc bằng dây với một cáp Type-C. Thông thường các mẫu thiết bị cao cấp thường là trang bị Tri-mode hoặc trong một số trường hợp thì vẫn sẽ là hai cách kết nối một thông qua Bluetooth, một thông qua dây. Thế nên việc lựa chọn kết nối cáp với dongle của Victrix được đánh giá khá lạ. Nhưng nhanh chóng sau đó tôi đã hiểu được nguyên nhân khi mà hãng cho rằng kết nối bằng súng bluetooth trong nhiều trường hợp dễ bị nhiễu hơn rất nhiều vì thế việc lựa chọn loại bỏ chuẩn kết nối này nhằm giảm giá thành cũng là một điều dễ hiểu. Thực tế đã chứng minh rằng khi test với PC, PS4, PS5 và cả Steam Deck mọi thứ hoạt động rất tốt và ổn định. Đặc biệt đối với mẫu máy Steam Deck kể cả khi các bạn đang để ở mode PS4, PS5 thì tay vẫn hoạt động rất ổn định (điều này có thể là do bản thân Steam đã hỗ trợ rất tốt cho các mẫu tay cầm của Sony rồi). Tay cũng có rất 4 nút cò ở phía sau để các bạn có thể dễ dàng gáng thêm nút để dễ thao tác hơn. Tuyệt vời nhất có lẽ phải kể đến việc Tay được trang bị cả tính năng tournament lock để hạn chế việc các bạn bấm nhầm dẫn tới việc bị loại oan uổng.

Victrix Pro BFG

Victrix Pro BFG sở hữu một số lượng lớn các module để các bạn thoải mái tùy biến

Với những thiết kế tinh tế cùng tính năng cao cấp như vậy các bạn chắc cũng hiểu Victrix Pro BFG sẽ thể hiện bản thân thế nào trong quá trình chiến game rồi đúng không nào? Phải nói là gần như bất cứ thể loại game nào game cũng giúp các bạn thao tác dễ hơn hẳn đồng thời việc thay đổi tùy biến rất nhanh gần như không khiến bạn bị cụt hứng trong lúc đổi qua lại các game. Thiết kế nhiều nét tương đồng với Xbox khiến bạn cầm lâu không bị mỏ và các phần phím phía sau có độ nhô ra vừa phải nên dù cho không tháo rời được tôi cũng không hay bấm nhầm vào chúng giống như lúc sử dụng với tay Elite. Tuy nhiên, việc thiết vắng tính năng rung cũng khiến cho việc tận hưởng các tựa game đặc biệt là các tựa game độc quyền của PS5 như GOW, Returnal của tôi giảm đi một chút đành rằng nút cò của game khá nhạy khiến cho việc chiến các game bắn súng đặc biệt là các trận chiến căng thẳng sẽ rất tốt, nhưng không có Haptic Feedback với Adaptive trigger khiến cho phần chơi đơn của game như thiếu đi vài món gia vị mà chúng ta đã quá quen.

Việc Victrix Pro BFG có đáng mua hay không thì còn phụ thuộc vào các bạn đang cần tìm một mẫu tay cầm cho mục đích nào. Nếu như các bạn tìm một mẫu tay cầm về để tận hưởng game thì đáng tiếc đây không phải là một mẫu tay cầm dành cho bạn. Nhưng nếu các bạn đang tìm một mẫu tay cầm để có thể giúp bạn đột phá giới hạn bản thân cũng như phá vỡ mức rank đang giam cầm bạn thì đây là mẫu tay cầm mà bạn nên rước về ngay lập tức

Victrix Victrix Pro BFG

Theo: Game4v

Facebook