Violet Evergarden Khiến tác giả Metal Gear là Hideo Kojima phải khó

Violet Evergarden Khiến tác giả Metal Gear là Hideo Kojima phải khó

Nhà thiết kế game nổi tiếng đã ca ngợi loạt anime đầy cảm xúc của Kyoto Animation trên Twitter. “Tôi chưa bao giờ xem Violet Evergarden, cả trên TV hay bản chiếu rạp, và chỉ biết tiêu đề từ quảng cáo cho phiên bản điện ảnh”, Kojima nói và nói thêm, “Tôi rất vui vì đã xem nó. Tôi đã khóc một chút khi xem kết thúc.” Câu chuyệnện kể về câu chuyện của Violet, một cô gái có nguồn gốc bí ẩn, sau khi chiến tranh, cô làm việc như một người viết ma cho những người cần giúp đỡ để chuyển tải cảm xúc thật của họ trong những bức thư. “Tôi từng là một người viết thư,” Kojima nói, “Nhưng tôi không nghĩ rằng mình đã viết một lá thư trong khoảng 10 năm.”

Violet Evergarden bắt đầu vào năm 2015 với một bộ light novel được viết bởi Kana Akatsuki và minh họa bởi Akiko Takase. Kyoto Animation bắt đầu chuyển thể anime của bộ này vào năm 2015 với Taichi Ishidate đạo diễn, người trước đây đã đạo diễn Beyond the Boundary và Full Metal Panic, và Haruka Fujita, người đã làm việc trong nhiều dự án trước đó của Kyoto Animation, bao gồm cả Sound! Euphonium, Chunibyo. Anime đã có 13 tập vào năm 2018 và tiếp theo là bản phát hành OVA (hoạt hình video gốc) và bộ phim đầu tiên của series,  Eternity and the Auto Memory Doll, khởi chiếu vào năm 2019.

Phần cuối của loạt series, Violet Evergarden: The Movie khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 18 tháng 9 năm 2020. Bộ phim đã bị trì hoãn nhiều lần, nguyên nhân là do vụ tấn công nhằm vào studio chính của Kyoto Animation khiến 36 người thiệt mạng, bao gồm một số nghệ sĩ chủ chốt của anime. Sau đó bộ phim lại bị trì hoãn do đại dịch COVID-19 bùng phát. Phim tiếp tục đạt doanh thu tương đương 21 triệu USD tại phòng vé nội địa và được nhiều người khen ngợi nhờ cách kể chuyện xúc động, hình ảnh và đồ họa đẹp mắt.

Game mới của Hideo Kojima, Death Stranding được phát hành vào năm 2019 với đánh giá chung tích cực. Một phiên bản Director’s Cut của game đã được phát hành vào đầu năm nay. Game là tựa đầu tiên ra mắt từ studio phát triển độc lập mới của Kojima, Kojima Productions. Trước đó, Kojima và nhóm của anh đã được nhà phát hành trò chơi điện tử Nhật Bản Konami, một công ty từng được biết đến với việc xuất bản các loạt trò chơi series được yêu thích như Castlevania, Contra, Silent Hill  và tác phẩm nổi tiếng nhất của Kojima, series Metal Gear. Kojima Productions đã thực hiện một dự án mới không được thông báo từ năm 2020.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM