VK nhiều khả năng phải bán bộ phận game lớn nhất sau các lệnh trừng phạt

MY.GAMES đang tìm kiếm chủ mới.
Đánh giá post

Công ty mẹ VK của Nga được cho là đang tìm kiếm những bên mua tiềm năng cho bộ phận trò chơi MY.GAMES của mình.

Nếu thỏa thuận đạt được, công ty con về game này vẫn có thể tiếp tục phát triển trò chơi trong nước. VK được cho là đã nói chuyện với các công ty khác về việc bán MY.GAMES sau các lệnh trừng phạt mới nhất, tờ  Kommersant đưa tin.

“Vấn đề là MY.GAMES là nguồn thu ngoại hối chính và các lệnh trừng phạt áp dụng đối với CEO Vladimir Kiriyenko của công ty có thể đặt ra câu hỏi giữa các đối tác nước ngoài” – một nguồn tin trong thị trường phát triển trò chơi Nga cho biết.

MY.GAMES đang tìm kiếm chủ mới.

MY.GAMES đang tìm kiếm chủ mới.

Theo báo cáo, thỏa thuận có thể mang tính chất chính thức, có nghĩa là VK sẽ chỉ cung cấp cho một công ty khác giấy phép bán trò chơi của mình trên toàn thế giới trong khi vẫn phát triển chúng ở Nga. Điều này sẽ cho phép công ty mẹ duy trì sự hiện diện của mình ở thị trường nước ngoài.

Một nguồn tin khác nói với Kommersant rằng VK gần đây đã có cuộc gặp với Tencent. Công ty Nga được cho là đang tìm kiếm những người mua tiềm năng ở khu vực châu Á và Trung Đông.

Tuy nhiên, MY.GAMES tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động trên toàn cầu và phát triển hoạt động kinh doanh của mình như một phần của VK. Nói với cửa hàng kinh doanh vc.ru, VK cho biết hiện tại họ không có kế hoạch bán bộ phận chơi game của mình.

Hoạt động sản xuất game vẫn được đảm bảo sau khi bán.

Hoạt động sản xuất game vẫn được đảm bảo sau khi bán.

MY.GAMES đã báo cáo doanh thu 528 triệu đô la Mỹ cho năm 2021, chiếm khoảng một phần ba tổng thu nhập hàng năm của VK. Công ty hoạt động tại 12 văn phòng trên khắp Nga, châu Âu, châu Á và Mỹ. Hãng có hơn 150 trò chơi trong danh mục đầu tư của mình, bao gồm các tựa như War Robots, Left to Survive, Warface và Allods Online.

My.com là một công ty con quốc tế của công ty VK cung cấp trò chơi và Internet các dịch vụ và sản phẩm liên quan. My.com đang hoạt động dưới các thương hiệu và dịch vụ myMail, myChat, MY.GAMES và Maps.Me. My.com có ​​trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan, với văn phòng Mỹ đặt tại Mountain View, California.

bán công ty game My.Games vk

Theo: Game4v

Facebook