Vừa đòi “shut down” Faker, Xạ Thủ Ruler đã phải nghỉ thi đấu, Gen.G nguy cơ lại trở thành “Chovy Esports”

Vừa đòi shut down Faker, Xạ Thủ Ruler đã phải nghỉ thi đấu, Gen.G nguy cơ lại trở thành Chovy Esports - Ảnh 2.

Xạ Thủ Gen.G đã phải nhận hung tin ngay khi trận đại chiến với Faker và các đồng đội chỉ còn cách vài tiếng đồng hồ.

Trong tuần thi đấu thứ 7 của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, trận đấu tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu giữa Gen.G Esports và T1. Đây được xem là trận đấu sẽ quyết định T1 có thể chạm đến và thậm chí là phá vỡ kỷ lục 14 trận bất bại của SKT T1 thiết lập Mùa Hè 2015. Đây cũng là trận đấu được mong chờ, nhất là khi ở lượt đi, Gen.G đã chịu quá nhiều tổn thất vì Covid-19, đến nỗi cả đội chỉ còn 2 cái tên lành lặn trong trận gặp T1 lúc đó là Chovy và Ruler.

T1 vs GEN Highlights ALL GAMES LCK Spring Split 2022 _ W4D4 _ T1 vs Gen.G

Chính Xạ Thủ Ruler cũng vô cùng mong đợi đến cuộc tái đấu với Faker và các đồng đội. Cụ thể, trong một bài phỏng vấn gần đây, sau khi hạ gục DRX, Ruler cho biết anh “rất thích “shut down” các chuỗi bất bại” và mong muốn được đánh bại T1 – đội đang kéo dài mạch bất bại lên đến con số 12 ngay trước thềm trận đấu này. Đây cũng là chuỗi bất bại dài nhất trong khuôn khổ 4 giải Major hiện tại, và có lẽ sẽ không ai có thể sánh kịp được khi mới đây, Weibo Gaming của SofM với chuỗi 8 trận bất bại cũng đã bị Royal Never Give Up “shut down”.

Vừa đòi shut down Faker, Xạ Thủ Ruler đã phải nghỉ thi đấu, Gen.G nguy cơ lại trở thành Chovy Esports - Ảnh 2.

Ruler rất mong chờ được chấm dứt chuỗi bất bại của T1

Vừa đòi shut down Faker, Xạ Thủ Ruler đã phải nghỉ thi đấu, Gen.G nguy cơ lại trở thành Chovy Esports - Ảnh 3.

T1 là tập thể duy nhất còn giữ được chuỗi bất bại trong tổng số 4 giải Major của làng LMHT

Nhưng “người tính không bằng trời tính”, mới cách đây ít giờ, Gen.G đã nhận hung tin khi chính Xạ Thủ Ruler đã có kết quả dương tính với Covid-19 và anh trở thành thành viên thứ 4 trong số 5 thành viên chính thức của Gen.G phải nghỉ thi đấu vì Covid-19. Đặc biệt, chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là Gen.G sẽ có cuộc đối đầu với T1. Vắng mặt Ruler, có thể xem như Gen.G đã mất đi một trụ cột cực kỳ quan trọng, chiếm giữ gần 50% sức mạnh của đội.

Vừa đòi shut down Faker, Xạ Thủ Ruler đã phải nghỉ thi đấu, Gen.G nguy cơ lại trở thành Chovy Esports - Ảnh 4.

Và ngay trước thềm đại chiến, Ruler cũng dương tính Covid-19 luôn

Ngoài ra, Gen.G còn đau đầu ở một điều nữa. Xạ Thủ của họ ở đội Challengers là Peyz mới chỉ 16 tuổi (anh này sinh ngày 05/12/2005) và do đó, chưa đủ tuổi để thi đấu ở LCK theo quy định. Rất có khả năng, một lần nữa, Chovy sẽ là “người được chọn” cho vị trí Xạ Thủ thay thế Ruler. Nếu thực sự chuyện này xảy ra, Chovy có thể trở thành tuyển thủ đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2022 thi đấu cả 3 đường (Chovy là midlaner, và khi Gen.G có quá nhiều ca nhiễm Covid-19 thì cựu sao Hanwha Life Esports còn chuyển lên thi đấu đường trên).

Vừa đòi shut down Faker, Xạ Thủ Ruler đã phải nghỉ thi đấu, Gen.G nguy cơ lại trở thành Chovy Esports - Ảnh 5.

Và Chovy nhiều khả năng sẽ phải xuống bot khi Xạ Thủ ở đội Challengers của Gen.G chưa đủ tuổi thi đấu tại LCK

Quả thật Covid-19 đang gây nên quá nhiều thiệt hại cho các đội LCK tính đến thời điểm hiện tại. Dù rằng T1 vẫn có phần nào “gặp may” khi chưa có ca nhiễm bệnh nào nhưng các fan của đội tuyển cũng không lấy gì làm mừng. Bên cạnh việc mất cơ hội theo dõi một trận đấu hấp dẫn, cân tài cân sức thì các fan cũng hy vọng khi vào playoffs, T1 vẫn sẽ bình an vô sự.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM