Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: “Còn Ryze thì sao?”

Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Pha xử lý rất cồng kềnh của Riot khiến cộng đồng LMHT bức xúc.

Cách đây không lâu, Riot đã tung ra bản cập nhật 12.7 với nhiều chỉnh sửa. Đáng chú ý nhất là những tăng/giảm sức mạnh liên quan đến các vị tướng LMHT. Một loạt những cái tên đã được “điểm danh” trong đợt giảm sức mạnh lần này. Đa số đều là những tướng hot của giải Mùa Xuân 2022 vừa qua. Trong số này, nổi bật nhất có Zeri – vị tướng được xem là “siêu lỗi”. Cô nàng đến từ Zaun này thậm chí còn mạnh đến nỗi trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022, cô bị cấm ở cả 5 game để không rơi vào tay những Xạ Thủ tài năng như Gumayusi hay Ruler.

Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 1.

Zeri – vị tướng “siêu lỗi” mới ra mắt và đã hoành hành các giải chuyên nghiệp LMHT ở Mùa Xuân 2022 vừa qua

Nhưng ngay sau khi Riot tiến hành nerf Zeri khiến vị tướng này lại trở nên vô cùng “mỏng manh yếu đuối”. Và có lẽ, vì cộng đồng phản ánh quá nhiều và chính bản thân Riot cũng cảm thấy những chỉnh sửa dành cho Zeri là hơi “quá tay”, nên trong 1 bản chỉnh sửa khẩn cấp trong chưa đầy 24 giờ, NPH này lại phải trả lại một phần sức mạnh cho Zeri. Cụ thể, một loạt thông số từ lượng máu, tốc độ đánh, thời gian hồi chiêu đều được buff lên trở lại.

Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 2.

Thông tin ban đầu của bản 12.7 với việc Zeri bị nerf khá mạnh

Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 3.

Sau đó Riot lại phải buff khẩn cấp vị tướng này vì Zeri trở nên… quá yếu

Chứng kiến nước đi “cồng kềnh” của Riot, cộng đồng LMHT không khỏi ngán ngẩm. Thậm chí, có rất nhiều ý kiến đề nghị Riot cũng có những chỉnh sửa lại cho vị tướng Ryze. Dù rằng Ryze là 1 trong những cái tên rất được ưa chuộng, phù hợp với meta hiện tại nhưng theo nhiều game thủ, Ryze không đáng bị nerf nhiều như thế. Ở LCK Mùa Xuân 2022, Ryze không được sử dụng quá hiệu quả. Ở các khu vực khác, Ryze hot hơn nhưng tỉ lệ thắng không cao. Điển hình như ở LPL, chỉ riêng vòng bảng, Ryze có 71% tỉ lệ xuất hiện trong cấm/chọn nhưng tỉ lệ thắng dưới 50% (cụ thể là 48,6%).

Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 4.

Ryze cũng bị nerf nặng khi tỉ lệ mana bị giảm

Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 5.
Vừa nerf Zeri chưa được 24 giờ, Riot đã phải buff lại khẩn cấp, cộng đồng LMHT bức xúc: Còn Ryze thì sao? - Ảnh 6.

Cộng đồng LMHT lên tiếng “đòi công bằng” cho Ryze

Nếu trong thời gian tới, Ryze không nhận 1 hotfix nào kịp thời, rất có thể vị tướng này sẽ ít xuất hiện ở MSI 2022 hơn so với Mùa Xuân vừa qua. Tuy rằng Ryze không phải 1 kèo tướng có tỉ lệ thắng quá cao nhưng khả năng tạo đột biến với những pha Vòng Xoáy Không Gian của Ryze là không thể phủ nhận. Và sự vắng mặt (nếu có) của Pháp Sư Cổ Ngữ rất có thể sẽ khiến nhiều lối chơi đang hiệu quả hiện tại cũng có nguy cơ biến mất theo trong thời gian tới.

https://gamek.vn/vua-nerf-zeri-chua-duoc-24-gio-riot-da-phai-buff-lai-khan-cap-cong-dong-lmht-buc-xuc-con-ryze-thi-sao-20220416144041301.chn

Theo GameK

Facebook