Vừa từ chức tại Activision Blizzard, cựu giám đốc vận hành Daniel Alegre đã có bến đỗ mới

Yuga Labs có sự tham gia của Daniel Alegre.

Công ty mới mà Daniel Alegre chuyển sang đặt mục tiêu đẩy nhanh tầm nhìn của mình đối với làm game mobile mới, phát triển metaverse và xây dựng cộng đồng sôi động.

Ban điều hành hãng game Yuga Labs, trụ sở của Bored Ape Yacht Club đã thông báo bổ nhiệm cựu Giám đốc vận hành Activision Blizzard, Daniel Alegre làm Giám đốc điều hành công ty. Theo thông cáo báo chí, Alegre sẽ kế nhiệm Nicole Muniz trong năm tới.

Yuga Labs có sự tham gia của Daniel Alegre.

Yuga Labs có sự tham gia của Daniel Alegre.

Công ty tuyên bố rằng Muniz sẽ tiếp tục với tư cách là cố vấn chiến lược, trong khi Alegre sẽ hợp tác với những người sáng lập Yuga Labs Wylie Aronow và Greg Solano để phát triển kinh doanh. Alegre trước đây đã từng là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, giám sát việc phân phối quốc tế và thương mại hóa các nhượng quyền thương mại như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, Overwatch và Candy Crush.

Người đồng sáng lập Yuga Labs Greg Solano đã nhận xét: “Từ lúc tham gia với chúng tôi với tư cách là cố vấn trong những ngày đầu tiên của công ty đến trở thành đối tác chính thức rồi đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành đầu tiên, Nicole đã là một nhà lãnh đạo có uy tín, người đã giúp thiết lập cơ sở hạ tầng mà chúng tôi cần để mở rộng quy mô một cách chuyên nghiệp. Bà ấy vẫn là đối tác của Yuga Labs và cố vấn chiến lược hỗ trợ quá trình chuyển đổi và hơn thế nữa”.

 Daniel Alegre là một người có kinh nghiệm và chuyên môn.

Daniel Alegre là một người có kinh nghiệm và chuyên môn.

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm, Daniel Alegre, cũng chia sẻ suy nghĩ của mình khi đầu quân cho một công ty mới: “Kể từ khi bùng nổ Bored Ape vào năm 2021, Yuga Labs đã nhanh chóng tạo được tên tuổi nhờ sự kết hợp mạnh mẽ giữa làm game mobile và xây dựng cộng đồng. Hệ thống sản phẩm, quan hệ đối tác và IP của công ty tạo cơ hội lớn để nâng cấp dữ liệu theo cách trao quyền cho người sáng tạo và cung cấp cho người dùng quyền sở hữu thực sự. Tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ sáng tạo, giàu đam mê nhiệt huyết tại Yuga để cùng nhau đổi mới, truyền cảm hứng và định hình tương lai của Internet”.

Yuga Labs có thêm một nhân sự cấp cao với hơn 25 năm kinh nghiệm của Alegre trong việc xây dựng các doanh nghiệp lấy khách hàng và cộng đồng làm trung tâm toàn cầu, đột phá và thành công. Công ty cũng đang xúc tiến các kế hoạch đa dạng hóa của mình khi công bố Otherside, trò chơi MMORPG đồ hoạ đỉnh cao đầy hứa hẹn.

Theo báo cáo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Daniel Aleger, sẽ rời vị trí của mình vào ngày 31 tháng 03 năm 2023. Ông tham gia ngành game vào năm 2020 sau khi rời bỏ công việc ổn định tại Google. Nhiều thách thức trong mảng game ông từng đối diện và đã vượt qua. Gần đây, nhiều nhân viên đã tố cáo bất cập tại công ty khiến áp lực với ông ngày càng lớn hơn và khiến cựu thành viên Google phải ra đi.

Activision Blizzard Daniel Alegre Yuga Labs

Theo: Game4v

Facebook