Vùng Đất Xám 2020: Truyện Kinh Dị Chuyển Thể Từ Phim Rạp

vùng đất xám

Tháng cô hồn đi qua cũng là thời điểm ngày lễ Halloween sắp đến. Tại sao các bạn không dành thời gian để đọc Vùng Đất Xám, một trong những bộ truyện kinh dị hot nhất năm nay. SharingFunVN.com sẽ đi vào phân tích một vài chi tiết của truyện được chuyển thể lại từ các bộ phim điện ảnh nổi tiếng nhé!

Nội dung bài viết

  • 1 Du hành vào game kinh dị
  • 2 Truyền thuyết đô thị đẫm máu
  • 3 Phép ẩn dụ đỉnh cao thông qua hóa trang
  • 4 Mặc cảm tội lỗi – Series kinh dị tâm lí

Du hành vào game kinh dị

Bộ phim Stay Alive ra mắt vào năm 2006 nói về một nhóm bạn cùng nhau tụ họp lại chơi một trò chơi điện tử với nội dung là tìm lối thoát khỏi căn biệt thự đẫm máu đã vô tình làm dấy lên trào lưu chơi game kinh dị của các game thủ.

Vùng Đất Xám cũng có một khởi đầu tương tự khi các thành viên trong lớp cùng nhau tham gia trò chơi thực tế của Gremory. Nhiệm vụ của các bạn là khám phá công viên Gremoryland và sống sót ra khỏi đó. Hình ảnh quen thuộc của nơi đây đã gợi cho các bạn nhớ đến phim kinh điển nào chưa?

vung dat xam 1

Trong House Of Wax (2005) cũng tồn tại một thị trấn giống y hệt. Nơi đây có đầy đủ các khu phức hợp giải trí như cửa hàng tiện ích, rạp chiếu phim, v…v… Cứ mỗi lần tiến vào một nơi thì chắc chắn trong đó sẽ chứa rất nhiều thử thách nguy hiểm.

Truyền thuyết đô thị đẫm máu

Câu chuyện về bạo lực gia đình của nhà Thompson dẫn đến cái chết thương tâm của đứa con gái bà khiến cho một bạn nữ trong đám bạn hoảng sợ và muốn bỏ về. Họ lại vô tình tìm ra được căn hầm gọi hồn của bà mẹ trong Vùng Đất Xám.

vung dat xam 2

Tất nhiên rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hàng loạt phim dựa trên gọi hồn mà vô tình đánh thức linh hồn độc ác khác như The Ouja, The Conjuring. Vậy còn hình ảnh đứa con trai bà ôm trong tay con búp bê và tưởng như đó thật sự là đứa em nó thì sao?

Siêu phẩm The Boy ra mắt năm 2016 hẳn đã làm tốt vai trò của nó trong motif kinh dị về búp bê. Nhìn chung thì tòa bộ những con rối trong ngôi nhà này đều mang một nét tương đồng như những con rối nhái tiếng người trong Dead Silence (2007).

Phép ẩn dụ đỉnh cao thông qua hóa trang

Ngay sau khi trèo ra được khỏi ngôi nhà ma quái ở Vùng Đất Xám, bọn họ lại bị ba người mặc đồ thú tấn công. The Purge và vô số bộ phim điện ảnh kinh dị phản ánh tình hình chính trị đã dùng con thú để miêu tả tình trạng thực tại của họ.

vung dat xam 3

Những cạm bẫy sau khi tiến xa hơn trong cuộc hành trình dần dần xuất hiện. Đám bạn này đã phải bước vào một nơi yêu cầu sự im lặng tuyệt đối. Thất bại đầu tiên diễn ra khi một người bị vướng xích quần vào trong chậu hoa và kéo đổ nó. Hình nộm lập tức vươn kiếm ra và chém, đây cũng tương tự như những cô y tá trong The Silent Hill 2.

Sau đó họ vô tình đánh thức Jeff, bác bảo vệ vì muốn nhanh chóng thoát khỏi đó. Điều này khiến cho  Bekka ăn một phát súng vào đầu. Đây cũng là chi tiết ông chủ nhà bị mù nhưng thính lực vô cùng tốt của Don’t Breath (2016).

Mặc cảm tội lỗi – Series kinh dị tâm lí

Một loạt phim kinh dị về tâm lí đánh mạnh về tội lỗi chôn sâu trong tiềm thức như As Above So Below cũng được đưa vào trong tác phẩm Vùng Đất Xám. Mỗi một nhân vật đều mang trong mình kí ức ám ảnh riêng mà họ không thể tự giải thoát được, chúng biến thành nấm mồ khắc tên riêng họ và khi từng người bước vô, họ sẽ phải đối diện với nỗi sợ đó.

vung dat xam 4

Khi rơi vào chiếc hố, họ như lạc vào trong mê cung Vùng Đất Xám do tiềm thức mình tạo ra. Một khi đã rơi vào trạng thái đấu tranh với nỗi sợ thì tất cả bạn bè đều sẽ trở thành bộ xương cổ quái đuổi theo mình.

Vậy các bạn có nhớ 8 phần phim thu về lượng vé khủng của Saw hay không? Trò chơi họ tham gia cũng nằm trong sự kiểm soát của con rối chỉ xuất hiện đúng trên màn ảnh, nó lấy quá khứ của từng người ra mà đe dọa họ.

Chúng mình chỉ có thể hé lộ bao nhiêu chi tiết về Vùng Đất Xám mà thôi. Hy vọng các fan của SharingFunVN.com sẽ có những giây phút hồi hộp nhất khi xem bộ truyện kinh dị này nhé!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM