Vượt qua C9, Yagao khẳng định ngầm: “Tỷ số như vậy là do BLG muốn”

BLG đã giành chiến thắng trọn vẹn 3-0 trước C9
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Yagao phát biểu đầy tự tin sau chiến thắng của BLG.

Trong kỳ MSI cũng như là giải đấu cấp độ quốc tế chính thức đầu tiên của đội, Bilibili Gaming đã vượt qua vòng Khởi Động sớm. Đối thủ của họ là một cái tên đã vô cùng quen mặt trong làng Liên Minh Huyền Thoại – Cloud9. Dù vậy, trước khi bước vào cuộc đối đầu, BLG được đánh giá nhỉnh hơn đại diện đến từ khu vực LCS.

BLG đã giành chiến thắng trọn vẹn 3-0 trước C9

BLG đã giành chiến thắng trọn vẹn 3-0 trước C9

Tuy rằng BLG đã giành chiến thắng 3-0 trọn vẹn nhưng không thể phủ nhận Cloud9 thực sự đã gây rất nhiều khó khăn cho đại diện LPL. Những sự nỗ lực của Blaber hay Berserker là rất đáng ghi nhận. Thậm chí, từng có thời điểm C9 vươn lên dẫn trước so với BLG. Tuy nhiên, C9 lại không có một ngôi sao thực sự biết cách mang về chiến thắng cho đội trong khi BLG có Bin, Elk đã thi đấu rất tốt.

Nhưng không thể phủ nhận C9 cũng đã nỗ lực

Nhưng không thể phủ nhận C9 cũng đã nỗ lực

Sau trận đấu, Yagao đã vô cùng tự tin trong phần trả lời phỏng vấn, thừa nhận BLG thắng C9 với tỷ số 3-0 là vì đại diện LPL muốn như vậy. Theo đó, Yagao chia sẻ: “Hôm qua là sinh nhật của ON (Hỗ Trợ của BLG). Do đó, tụi em đều muốn kết thúc trận đấu nhanh nhất có thể. Thực ra thì tụi em đã đặt nhà hàng rồi nên không thể đến trễ được”.

Yagao cho biết BLG thắng 3-0 vì cả đội muốn như vậy

Yagao cho biết BLG thắng 3-0 vì cả đội muốn như vậy

Chia sẻ bất ngờ của Yagao cho thấy, dù đã để C9 nắm không ít lợi thế, nhưng BLG thực sự vẫn quá mạnh so với đại diện của LCS. Phát biểu của Yagao còn có ý nghĩa: BLG chưa bao giờ để trận đấu vượt khỏi tầm kiểm soát và thế trận cũng như tỷ số trên là đúng như ý đồ của đại diện LPL. Chưa hết, đây còn là bằng chứng cho việc chênh lệch giữa LCS và LPL đang quá xa, dù cả hai đều là những khu vực thuộc nhóm Major (các khu vực lớn trong làng LMHT).

BLG cho thấy sự vượt trội của LPL so với LCS

BLG cho thấy sự vượt trội của LPL so với LCS

Đây là trận thắng đầu tiên của họ khi bước vào Vòng Bảng của một giải đấu đẳng cấp quốc tế. Có thể BLG sẽ gặp khó khăn nếu phải đụng những tên tuổi lớn. Nhưng chắc chắn, ở thời điểm hiện tại, BLG đã chứng tỏ họ đến với MSI 2023 không phải để dạo chơi hay học hỏi. BLG muốn chiến thắng và các tuyển thủ của họ sẽ làm mọi cách để mang về kết quả tốt nhất cho đội nhà.

Theo GameK

Facebook