Wii U chuẩn bị ra mắt trò chơi mới sau thời gian dài bị lãng quên

Wii U

Wii U đã sụp đổ cách đây hơn 5 năm, nhưng một nhà phát triển vẫn sẽ đem đến các trò chơi của mình trên nền tảng sắp không còn tồn tại này.

Wii U

Pad of Time là một tựa game platformer 2.5D sắp ra mắt trên Wii U, đem đến một phong cách nghệ thuật hoạt hình dễ thương phần nào làm liên tưởng đến loạt trò chơi Paper Mario.

Chiếc máy chơi game thế hệ thứ tám của Nintendo thường được nhiều game thủ cho là một thảm họa. Wii U đã phải vật lộn để vượt qua doanh số 12 triệu trong vòng đời của nó và bị cản trở bởi việc thiếu hỗ trợ của cả công ty cha đẻ lẫn các bên phát triển trò chơi khác. Thế nhưng một nhà phát triển độc lập vẫn không từ bỏ Wii U và đang có kế hoạch ra mắt một tựa game kỹ thuật số mới trên nền tảng trong tháng này.

Pad of Time là một tựa game platformer 2.5D sắp ra mắt trên Wii U, đem đến một phong cách nghệ thuật hoạt hình dễ thương phần nào làm liên tưởng đến loạt trò chơi Paper Mario. Thoạt nhìn có thể thấy đây là một tựa game platformer khá tiêu chuẩn, với lối chơi cho phép người chơi chuyển đổi giữa ba khoảng thời gian riêng biệt một cách nhanh chóng. Mặc dù đây không phải là một cơ chế mới nhưng nó vẫn là một gia vị thú vị có khả năng biến một trò chơi đơn giản thành một trò chơi phức tạp.

Ngoài lối chơi có vẻ hấp dẫn, Pad of Time có thể sẽ trở thành một tựa game tiềm năng vì nó là một trong những trò chơi cuối cùng được phát hành cho Wii U. Sự hỗ trợ của các công ty trò chơi cho nền tảng này luôn tương đối mờ nhạt và khô khan sau sự ra mắt của Nintendo Switch vào năm 2017. Tuy nhiên, khả năng virtual console của hệ thống đã được ca ngợi rộng rãi và nhiều người hâm mộ vẫn kêu gọi Nintendo đưa một cái gì đó giống với virtual console của Wii U lên Nintendo Switch. Với sự thiếu hỗ trợ chung ngoài các trò chơi retro, hệ sinh thái kỹ thuật số của Wii U chưa bao giờ đặc biệt hứa hẹn đối với các nhà phát triển indie.

 

Tất nhiên, Pad of Time trông như được xây dựng chỉ để dành riêng cho Wii U. Cũng giống như The Legend of Zelda: Breath of the Wild có vẻ như được phát triển với công nghệ dành cho cả Wii U và Nintendo Switch, Pad of Time đã được định sẵn để chơi trên chiếc Wii U này. Thế nhưng trên thực tế, nhà phát triển Markanime Studios đã phát hành một video về trò chơi sắp ra mắt có thể chạy trên tất cả các loại thiết bị từ Wii U và Nintendo Switch cho đến thiết bị Steam Deck bán chạy của Valve.

Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy, mặc dù đây sẽ là lời chia tay cuối cùng đối với Wii U, nhưng Pad of Time sẽ không bị giới hạn ở thiết bị sắp bị lãng quên nhanh chóng này. Vẫn có khả năng các tựa game khác sẽ ra mắt trên thiết bị, nhưng do Nintendo gần đây đã xác nhận rằng Wii U và 3DS eShops sẽ đóng cửa sau khoảng một năm, có vẻ như sẽ không có bất kỳ nhà phát triển nào khác mạo hiểm làm game để đưa sản phẩm của họ lên một nền tảng sắp không còn tồn tại nữa.

Xem thêm: Tấm hình đầu tiên về Grand Theft Auto 6 đã được xác thực là rò rỉ từ lâu

nintendo Pad of Time Wii U

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM