Xbox bán chạy hơn PlayStation 5 trong tháng vừa qua

Xbox
Đánh giá post

Doanh thu bán máy chơi game Xbox Series của Microsoft đã lần đầu tiên vượt qua máy chơi game PS5 của Sony kể từ khi ra mắt.

Xbox

Cả hai máy chơi game này đều nổi tiếng nhưng cũng luôn có sự cạnh tranh giữa chúng với tư cách là sản phẩm của hai trong ba công ty console lớn nhất ngành game.

Microsoft và Sony vẫn luôn là những đối thủ của nhau trong ngành công nghiệp game. Trong khi Sony luôn có thể vượt mặt Xbox, Microsoft đã ở vị trí dẫn đầu trong tháng vừa rồi với doanh số bán máy chơi game Xbox Series X / S của họ đã vượt qua PS5.

Máy chơi game Xbox Series X và S được phát hành vào tháng 11 năm 2020 và là những chiếc máy console Xbox mới nhất của Microsoft. Máy chơi game PlayStation 5 của Sony cũng được phát hành cùng thời điểm tháng 11 năm 2020. Cả hai máy chơi game này đều nổi tiếng nhưng cũng luôn có sự cạnh tranh giữa chúng với tư cách là sản phẩm của hai trong ba công ty console lớn nhất ngành game.

Trong khi Microsoft đã đình chỉ tất cả hoạt động bán máy chơi game Xbox ở Nga, doanh thu bán hàng của nó vẫn bùng nổ ở phần còn lại của thế giới. Gamesindustry.biz đã phát hành Bảng xếp hạng doanh thu hàng tháng và báo cáo rằng máy chơi game Xbox Series đã bán được trong tháng Hai nhiều hơn máy chơi game PS5. Điều này là do sự gia tăng kho hàng của máy chơi game Xbox Series S gần đây, vấn đề nguồn hàng khan hiếm của cả PS5 và Xbox Series X vẫn sẽ tiếp tục là một cuộc đấu tranh cho cả hai hệ máy console này.

Xbox bán chạy hơn PlayStation 5 trong tháng vừa qua

Gamesindustry.biz đã phát hành Bảng xếp hạng doanh thu hàng tháng và báo cáo rằng máy chơi game Xbox Series đã bán được trong tháng Hai nhiều hơn máy chơi game PS5.

Báo cáo này là một chiến thắng lớn cho Xbox và các nền tảng console của nó vì đã Xbox đã từng có nhiều vấn đề về nguyên liệu sản xuất do đại dịch. Sony cũng gặp phải vấn đề tương tự nhưng chưa thể giải quyết ngay, với suy đoán rằng điều này có thể dẫn đến việc PS5 sẽ có vòng đời dài hơn dự kiến.

Với số lượng máy đưojc sản xuất ngày càng tăng của Xbox Series X và S đã góp phần vào thành công của doanh số bán hàng, điều này hứa hẹn game thủ sẽ có nhiều nguồn hàng hơn trong tương lai. Đồng thời Microsoft cũng đã phát triển mạnh mẽ với sự thành công của Xbox Game Pass ngoài doanh thu bán máy chơi game vật lý.

Ngay cả  khi đã được hai năm sau khi phát hành, Xbox Series X và S vẫn được nhiều game thủ console ưa chuộng. Tuy nhiên các tin đồn mới xuất hiện thậm chí còn cho biết Microsoft có thể có một nền tảng console mới đang được phát triển và điều này thực sự rất thú vị. Có thể thấy rằng tình trạng khan hiếm máy chơi game Xbox đang dần kết thúc và nhiều game thủ console chắc chắn vẫn sẽ sẵn sàng chi tiền sở hữu một chiếc máy chơi game đã trở nên nổi tiếng sau khi bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hàng liên tục.

Xem thêm: Nvidia RTX 4090 sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng?

microsoft ps5 sony xbox

Theo: Game4v

Facebook