Xem lại trận T1 vs DK, Wolf phát hiện tương tác bất công khiến Canna bị hạ gục đầy tức tưởi tại Bán Kết CKTG 2021

Xem lại trận T1 vs DK, Wolf phát hiện tương tác bất công khiến Canna bị hạ gục đầy tức tưởi tại Bán Kết CKTG 2021 - Ảnh 1.

Wolf tỏ ra vô cùng bất bình khi tương tác bất công này xuất hiện tại giải đấu lớn như CKTG 2021.

Nói không quá thì cuộc chạm trán giữa T1 và DWG KIA tại vòng Bán Kết vừa qua là trận đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất CKTG 2021 tính tới thời điểm hiện tại. Dù đã kết thúc từ cuối tuần trước thì nó vẫn được giới chuyên môn mổ xẻ, phân tích trong thời gian qua. Vào ngày hôm qua – 2/11, nhà cựu vô địch thế giới, stream thuộc tổ chức T1 – Wolf đã lên sóng phân tích trận đấu này. Tuy nhiên trong buổi livestream đó thì anh lại phát hiện ra tương tác vô cùng bất công đối với T1.

Xem lại trận T1 vs DK, Wolf phát hiện tương tác bất công khiến Canna bị hạ gục đầy tức tưởi tại Bán Kết CKTG 2021 - Ảnh 1.

Wolf đã phát hiện ra tương tác bất công tại ván 1 trận Bán Kết CKTG 2021 khiến Canna bị bắt mà không kịp phản ứng

Tình huống mà Wolf nhắc tới là ở pha tranh cướp Rồng tại thời điểm phút thứ 18 của trận đấu. Lúc này T1 đang phải đứng trước 2 lựa chọn là bảo vệ trụ 1 Đường giữa hoặc tranh chấp Rồng. Ban đầu thì T1 lựa chọn phương án đầu tiên là bảo vệ trụ 1 khi Gumayusi tung Bão Đạn để dọn lính. Tuy nhiên khi Jayce của Canna có một pha cấu máu tốt vào BeryL thì T1 đã quay trở lại để tranh chấp Rồng.

Khi Canna đang đứng ở gần bùa Xanh thì ShowMaker đã lao vào với LeBlanc và tung chiêu vào người tuyển thủ này. Điều vô lý diễn ra ngay sau đó khi Ghost sử dụng Nét Vẽ Chết Chóc nhắm vào phía bên phải của Canna và anh chàng này đã né sang hướng bên trái. Tuy nhiên khi chiêu thức này thực sự tung ra thì nó lại bay sang hướng bên trái và khiến Canna bị trói chân một cách quá bất ngờ mà chẳng kịp Tốc Biến. Hệ quả Canna bị hạ gục ngay sau đó khiến T1 phải từ bỏ Rồng.

Xem lại trận T1 vs DK, Wolf phát hiện tương tác bất công khiến Canna bị hạ gục đầy tức tưởi tại Bán Kết CKTG 2021 - Ảnh 2.

Có lẽ chính Canna cũng nghĩ rằng mình đã né được Nét Vẽ Chết Chóc nên đã không kịp Tốc Biến

Nguyên nhân dẫn tới tương tác bất công kể trên nằm ở việc Ghost đứng ở sông và tung chiêu về phía rừng của đối thủ. Chúng ta cần nhớ rằng bản đồ LMHT không hề phẳng như nhiều người tưởng. Vì vậy khi tung chiêu ở vị trí thấp (trường hợp của Ghost là tại sông) thì quỹ đạo bay sẽ bị lệch. Điều đáng nói ở đây đó là phần hiển thị của kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc kể trên không thể hiện sự lệch (nếu có) này và khiến đối phương trúng chiêu một cách tức tưởi.

Xem lại trận T1 vs DK, Wolf phát hiện tương tác bất công khiến Canna bị hạ gục đầy tức tưởi tại Bán Kết CKTG 2021 - Ảnh 3.

Như chúng ta có thể thấy Ghost đã chủ động tung Nét Vẽ Chết Chóc vào phía bên phải của Canna và chiêu thức này đáng lẽ ra sẽ không trúng nếu nó được tung theo đúng phần hiển thị

Xem lại trận T1 vs DK, Wolf phát hiện tương tác bất công khiến Canna bị hạ gục đầy tức tưởi tại Bán Kết CKTG 2021 - Ảnh 4.

Tuy nhiên khi kỹ năng thực sự được tung ra thì nó lại bay lệch sang bên trái một chút và trúng vào Canna

Wolf tỏ ra vô cùng bất bình khi phần hiển thị kỹ năng của Nét Vẽ Chết Chóc khác với quỹ đạo thực tế và khiến Canna bị bắt một cách quá dễ dàng

Khi phát hiện ra tương tác này thì Wolf đã tỏ ra cực kỳ bất bình vì nó có thể thay đổi kết quả trận đấu. Nếu Canna không bị bắt trong tình huống đó thì T1 có thể lấy được rồng, cân bằng về mặt thế trận và thậm chí là giành chiến thắng ở ván đấu này. Tương tác bất công này thực chất đã tồn tại từ rất lâu và được game thủ phản ánh rất nhiều lần tại các diễn đàn về LMHT. Thế nhưng Riot không hề nhắc tới điều này và cũng chẳng có ý định sửa.

Việc quỹ đạo bay của các chiêu thức định hướng bị lệch so với phần hiển thị đã được phát hiện ra từ lâu nhưng Riot vẫn không sửa

Có thể nói đây là một lời cảnh tỉnh cần thiết đối với Riot Games để họ có thể chỉnh sửa hệ thống hiển thị của mình trong tương lai. Về phần khán giả thì chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng tương tác bất công kể trên sẽ không xảy ra tại trận đấu quan trọng nhất của mùa giải năm nay – Chung Kết của CKTG 2021.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM