Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt”

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 1.

Chẳng nhân vật nào trong Harry Potter có cuộc đời êm đẹp, nhất là 4 số phận sau đây với hàng vạn lý do bi đát.

Thế giới Harry Potter thực ra tăm tối hơn nhiều so với những gì khán giả tưởng tượng. Vùng đất phù thủy này chứa đựng đầy ma thuật kỳ diệu, xong cũng tác động tiêu cực đến nhiều số phận. Nếu như nam chính Harry Potter xuất thân thê lương, bị “ăn hành” từ cảnh mồ côi đến nhiều cuộc chiến nguy hiểm, thì cậu vẫn còn may mắn chán.

Ít nhất thì Đứa-Trẻ-Được-Chọn có hành trình tươi sáng hơn 4 nhân vật sau đây. Tất cả đều phải vật lộn với đủ thể loại khó khăn. Có người qua đời oan uổng, có người “gánh team” mệt nghỉ mà chưa được công nhận xứng đáng.

4. Myrtle “rên rỉ” là nạn nhân đầu tiên của Kẻ-Mà-Ai-Cũng-Biết, kết cục thê thảm đến thế nào mà ai cũng sợ, trở thành hồn ma vất vưởng trường Hogwarts?

Nghiêm túc mà nói, Myrtle “rên rỉ” có một lý do chính đáng cho tất cả những lời khóc oan khuất. Cô ấy không may mắn trở thành nạn nhân đầu tiên của Tom Riddle – người sau này “dậy thì” thành Chúa tể Voldemort.

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 1.

Sau khi qua đời oan uổng, Myrtle trở thành một hồn ma trú ngụ ở phòng tắm nữ sinh (và đôi khi là các phòng tắm khác) ở trường Hogwarts

Cụ thể thì vào năm 1943, Myrtle khi ấy đang là nữ sinh Hogwarts thì bị tấn công mạnh bởi rắn Basilisk, theo sự điều khiển của Voldemort. Vì qua đời trong phòng tắm nên linh hồn cô bé mắc kẹt luôn tại nơi này. Từ đó biến thành hồn ma rên rỉ, chẳng những bị học sinh Hogwart xua đuổi mà còn mang tiếng “gạ tình” Harry Potter (Myrtle tắm ké để kể về Phòng chứa Bí mật cho Harry).

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 2.

Cuộc đời Myrtle “nhọ” từ thuở sinh thời đến lúc ra đi, không thể siêu thoát khỏi nhà vệ sinh tăm tối

3. Giáo sư Snape bị vận xui đeo đuổi từ thuở nhỏ, giả vờ làm phản diện để hoàn thành sứ mệnh lớn

Không nghi ngờ gì nữa, Giáo sư Severus Snape chính là một trong những nhân vật bi kịch nhất loạt phim Harry Potter. Với thân phận “hoàng tử lai” khốn khổ, Snape lớn lên trong cô độc với người cha Muggle nát rượu và mẹ là phù thủy thuần huyết. Tuổi thơ ông tưởng chừng tươi đẹp hơn nhờ cô bạn thân Lily thì ai ngờ, Lily đem lòng yêu James Potter – kẻ từng bắt nạt Snape, rồi lập gia đình hạnh phúc.

Ngay cả khi Snape bắt đầu làm việc tại trường Hogwarts thì hậu vận cũng không hề suôn sẻ. Bên cạnh tính cách khó gần, làm học sinh sợ sệt thì Snape còn che giấu tình cảm sâu đậm dành cho Harry Potter – con trai ruột của Lily. Đau thương nhất là ở phần phim cuối, Snape buộc phải giết Dumbledore theo chính lệnh của cụ, nhằm giả vờ lòng trung thành với Voldemort.

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 3.

Tới lúc qua đời, Snape tay trắng lại hoàn trắng tay. May là Harry Potter kịp nhận ra con người thật tuyệt vời của ông, đúc kết lại bằng cụm từ “Always” (“Mãi mãi’) xúc động

2. Sirius Black đi tù oan, bị loại khỏi gia phả và chết tức tưởi chỉ vì một câu thần chú

Là một phù thủy thuần chủng tài giỏi, xuất thân giàu có, Sirius Black có thể dễ dàng trở thành một Tử thần Thực tử nhưng ông lại chọn con đường khác. Thay vì nghe lời gia đình thì Sirius bỏ đi lập nghiệp, từ đó xung đột với gia tộc và trở thành kẻ phản bội, bị chính những người ruột thịt căm ghét.

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 4.

Thời niên thiếu, Sirius Black không chỉ kết bạn mà còn bỏ nhà đến sống với James Potter – một trong những anh tài của nhà Gryffindor khi đó. Đáng buồn thay, Sirius bị Peter Pettigrew vu oan cho cái chết bất ngờ của vợ chồng James, đẩy ông vào cảnh tù oan nghiệt. Và sau hơn một thập kỷ ở nhà ngục Azkaban thì Sirius vẫn chưa hề bớt khổ. Càng nỗ lực giúp đỡ con trai đỡ đầu Harry Potter thì ông càng rước họa vào thân, rốt cuộc phải trả giá bằng cái chết nhanh như chớp – dưới tay em họ kiêm phù thủy man rợ Bellatrix Lestrange.

1. Neville Longbottom mới là người thảm thương nhất phim, trước khi huy hoàng thì đã phải trải qua quá trời nước mắt

Là 1 trong 2 đứa trẻ tiềm năng của lời tiên tri “Cậu bé sống sót”, xuất thân của Neville Longbottom gần giống với Harry Potter nhưng kinh dị và sang chấn tâm lý hơn. Nếu như Harry chỉ đơn giản là trẻ mồ côi, vẫn được linh hồn cha mẹ che chở thì hoàn cảnh của Neville quá khó giải thích. Sau khi bị tra tấn bởi nhóm Tử thần Thực tử, cha mẹ Neville trở nên điên loạn suốt đời, thân xác còn nhưng tâm trí biến mất mãi mãi, cũng chẳng thể nhận ra con trai bé bỏng là ai nữa.

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 5.

Với cái tên “Longbottom” (“Mông dài”), Neville còn liên tục bị trêu chọc ở trường

Vì vậy mà Neville lớn lên cô độc dưới sự chăm sóc của bà ngoại – một người phụ nữ kín đáo, sống cô lập và ghét tiếp xúc. Bản thân cậu bé thuở nhỏ cũng tự ti và yếu thế hơn bạn bè trang lứa. Chuyện tình cảm học trò của Neville cũng không có trái ngọt khi bị Luna Lovegood “đá”.

Xếp hạng 4 nhân vật số nhọ nhất Harry Potter: Giáo sư Snape khổ vì tình mà vẫn chưa thê thảm bằng cuộc đời “nam chính hụt” - Ảnh 6.

Mặc cho quá khứ tồi tệ của mình, Neville vẫn luôn mạnh mẽ và hiếm khi nào kể lể, than khóc

May là ở phần cuối câu truyện, Neville can đảm trở lại và chém bay đầu rắn Nagini. Tiếc là công trạng của cậu vẫn chưa được tung hô vĩ đại như bộ 3 Harry Potter. Mặc cho Neville từ đầu đến cuối cũng anh hùng chẳng kém.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM