Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm?

Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm? - Ảnh 1.

Bom tấn Spider-Man: No Way Home mang đến 2 cảnh credit khiến fan cứng cũng không thể lường trước, liệu có ý nghĩa là gì đây?

Cuối cùng sau nhiều phỏng đoán và chờ đợi của người hâm mộ, bom tấn Spider-Man: No Way Home đã chính thức ra rạp. Không chỉ khiến khán giả choáng ngợp vì mức độ mãn nhãn và hàng loạt bất ngờ lớn – nhỏ, Spider-Man: No Way Home khẳng định sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thay đổi tương lai của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Với 2 đoạn phim credit khiến fan vỗ tay rần rần và thấp thỏm trong rạp, nhiều thông điệp đang dần được hé lộ.

Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm? - Ảnh 1.

Cảnh post-credit: Hình ảnh Venom ngồi uống rượu ở quầy bar thực chất khá vô lý, nhưng sẽ thay đổi Marvel như thế nào?

Cảnh credit đầu tiên của bom tấn Spider-Man: No Way Home cho thấy anh chàng Venom – một nhân vật thuộc vũ trụ “Marvel của Sony” khiến khán giả bất ngờ. Phân đoạn này tiếp nối ngay cảnh credit của bom tấn Venom: Let There Be Carnage vừa ra mắt, khi anh chàng Eddie/Venom đã bất ngờ nhảy từ vũ trụ của mình sang vũ trụ chính của Marvel, tại một khách sạn.

Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm? - Ảnh 2.

Chính vì vậy mà ở trong bom tấn này, khán giả có thể thấy Venom đang uống rượu ở quầy bar của chính khách sạn đó. Tại đây, anh chàng mới được nghe kể về những siêu anh hùng Avengers, hay gã khổng lồ Thanos với cú búng tay lịch sử… Tuy nhiên, đang dang dở câu chuyện thì Venom đã bị gửi trả về thế giới của mình theo bùa chú của Doctor Strange trong phim.

Nghe thì có vẻ thú vị, nhưng thật ra tình tiết này khá vô lý. Theo như chính bộ phim này giải thích, những kẻ phản diện trước đây như Doc Ock hay Lizard đều bị kéo đến thế giới này đơn giản vì phép thuật đã chọn ra “những ai trước đây từng biết danh tính Spider-Man”. Bùa chú này vô tình thu hút tất cả những kẻ đã biết tên thật của Spider-Man khắp các vũ trụ.

Tuy nhiên, Venom chưa bao giờ biết Spider-Man là Peter Parker. Đây là một tình tiết cực kỳ vô lý, và có lẽ chỉ có 1 cách giải thích (khá mơ hồ): Có thể là từ bom tấn Spider-Man 3 năm 2007 khi Nhện đối đầu Venom, màn “nhập thể” giữa Venom và Peter Parker đã dẫn đến một chút “hiểu biết” trong trí tuệ của loài ký sinh này. Vậy nên khi thần chú của Doctor Strange được thực hiện, Eddie/Venom đã bị gọi đến.

Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm? - Ảnh 3.

Phải chăng tất cả là do Spider-Man năm 2007?

Khi bị kéo đi để quay về vũ trụ của mình, Venom để lại một phần ký sinh trùng còn sót lại trên quầy bar. Đây là một chi tiết quan trọng, có thể tạo ra một Venom mới trong vũ trụ chính của Marvel – tách biệt với vũ trụ của anh chàng Venom mà Tom Hardy thủ vai. Đơn giản là vì vũ trụ phim của Sony hoàn toàn tách biệt với thế giới Marvel cùng Disney đang xây dựng. Chỉ có mỗi Spider-Man là sản phẩm hợp tác hoàn chỉnh mà thôi.

Cảnh after-credit: Teaser trailer đầu tiên cho Doctor Strange 2!

Khán giả được tạm xa drama của nhà Nhện để đến với bất ngờ lớn nhất – một trailer hoàn chỉnh đầu tiên cho bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness (dự kiến ra mắt 6/5/2021). Có vẻ như sau màn thử nghiệm với đa vũ trụ tai hại trong bom tấn Spider-Man này, phù thủy Strange sẽ phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy và phải nhờ cậy đến sự trợ giúp của nữ phù thủy Wanda.

Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm? - Ảnh 4.

Sau các sự kiện của WandaVision , Wanda đang ở ẩn. Doctor Strange xuất hiện và nói rằng ông cần tìm hiểu thêm về đa vũ trụ từ cô. Ở cảnh cuối của WandaVision, khán giả có thể thấy Wanda đang lùng sục khắp các vũ trụ để tìm kiếm 2 đứa con trai đã mất tích.

Phần còn lại của trailer này còn hé lộ một phiên bản đen tối của Doctor Strange. Thực chất, những khán giả đã từng xem series What If…? vừa ra mắt của Marvel sẽ biết đến nhân vật quan trọng và vô cùng quyền năng này.

Ý nghĩa khổng lồ của 2 cảnh credit ở Spider-Man: No Way Home: Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi mãi mãi, sốc thế nào mà fan vỗ tay rầm rầm? - Ảnh 5.

Ngoài ra, khán giả còn được thấy người tình Christine của Doctor Strange xuất hiện trong bộ váy cưới và đang sải bước trên lễ đường. Tuy nhiên, vai trò và số phận của cô trong bộ phim này vẫn còn là một bí mật với người hâm mộ.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc