Yandere là gì? Đâu là những đặc điểm của một cô nàng yandere chính hiệu trong anime?

Yandere là gì? Đâu là những đặc điểm của một cô nàng yandere chính hiệu trong anime? - Ảnh 1.

Các nhân vật yandere thể hiện tình yêu mãnh liệu nhưng trông tất cả đều như những tên tội phạm mắc chứng ám ảnh.

Thế giới anime có đủ kiểu nhân vật, từ cô gái hàng xóm điển hình tới các anh chị đại máu mặt. Khi nói đến chuyện tình cảm, những nhân vật có tính cách khác biệt có thể thuộc một trong những kiểu -dere, và cực đoan nhất trong số này là yandere. Không phải anime nào cũng có nhân vật yandere, nhưng khi một yandere xuất hiện, nhân vật đó có xu hướng thu hút sự chú ý của khán giả, từ sở thích, hoạt động tới cuộc đối thoại của họ.

Nhân vật yandere thường là nữ

Yandere là gì? Đâu là những đặc điểm của một cô nàng yandere chính hiệu trong anime? - Ảnh 1.

Các mẫu -dere áp dụng cho cả nhân vật nam và nữ, và thực sự, bất kỳ nhân vật nào thuộc bất kỳ loại nào đều có thể là -dere nếu tính cách và hành vi của họ phù hợp với đặc điểm đánh giá. Tuy nhiên, người ta thường tạo ra yandere nữ – đặc biệt là các cô gái vị thành niên. Một ví dụ nhiều người biết tới, có thể kể đến là phản diện Himiko Toga trong series Học viện Anh hùng, một nhân vật sở hữu quirk biến hình.

Các nhân vật Yandere có vẻ ngoài dễ thương hoặc trông vô hại

Yandere là gì? Đâu là những đặc điểm của một cô nàng yandere chính hiệu trong anime? - Ảnh 2.

Kiểu nhân vật deredere – người yêu ấm áp và dễ mến, không cực đoan như yandere hoặc khắc nghiệt như tsundere. Những nhân vật như vậy thường có hai mặt, có vẻ ngoài vui vẻ và dễ thương nhưng nội tâm lại xấu xa và quái dị.

Ở Himiko ta thấy dựng hình nhân vật thì mặc đồng phục nữ sinh bình thường và để tóc búi cao trông rất ngây thơ.

Yandere thường có vũ khí đơn giản nhưng hiệu quả

Yandere là gì? Đâu là những đặc điểm của một cô nàng yandere chính hiệu trong anime? - Ảnh 3.

Các loại nhân vật -dere khác thường không gắn liền với vật phẩm cụ thể, nhưng yandere thì khác. Một yandere không chỉ đơn thuần độc ác – họ còn mang theo vũ khí để làm hại các đối thủ trong tình yêu hoặc đe dọa hay ép buộc các bên khác. Ngay cả khi sống trong một môi trường bình thường, họ sẽ sớm có được vũ khí đặc trưng và thường mang theo bên người, chẳng hạn như rìu của Yuno Gasai hoặc dao của Himiko Toga.

Yandere có thể lấy dao làm bếp, hoặc thậm chí có thể lấy súng hoặc đơn giản là vung xẻng vào đầu ai đó. Họ sẽ sử dụng bất cứ thứ gì mình rớ vào và biến nó thành công cụ hữu ích cho việc chiếm đoạt.

Ren Yamai trong series Komi Can’t Communicate là một ví dụ. Các yandere thường mang theo vũ khí – để truy đuổi hoặc thậm chí đoạt mạng các đối thủ trong trò chơi tình ái, cho dù họ thuộc giới tính nào. Yandere thậm chí có thể không muốn người mà mình yêu cuồng say, có bạn bè hoặc liên lạc thường xuyên với gia đình của họ.

Khi thất vọng, đôi mắt của yandere vô hồn nhưng vô cùng căng thẳng

Yandere là gì? Đâu là những đặc điểm của một cô nàng yandere chính hiệu trong anime? - Ảnh 4.

Một yandere thoạt nhìn có thể khá bình thường, nhưng khi họ trở nên phấn khích, ghen tị, tức giận hoặc bị khiêu khích, họ có thể trợn trắng mắt. Nhân vật cũng có thể có làm đơ khuôn mặt, biểu cảm của mình, toàn bộ cơ thể của họ đông cứng lại khi họ xử lý cảm xúc dâng trào đột ngột và lập kế hoạch tấn công. Tuy nhiên, bất chấp biểu cảm trống rỗng tiềm ẩn, đôi mắt của yandere trông rất căng thẳng với khán giả và nhân vật đối diện.


Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM