Zeros “dí” thẳng mặt Riot, khán giả cũng lắc đầu “hết cứu”

Zeros bị Global Ban vì vấn đề "vạ miệng" cách đây vài năm
5/5 - (17 bình chọn)

Zeros lại bất ngờ “dí” thẳng mặt Riot trong một buổi stream gần đây.

Nhắc đến VCS, bên cạnh lối chơi “chuộng giao tranh”, thì không thể không nhắc đến những drama, từ cấp độ cá nhân cho đến tập thể. Trong quá khứ cho đến hiện tại, có không ít rắc rối của VCS thậm chí còn lan đến cộng đồng LMHT quốc tế. Và cũng chỉ có tại VCS mới có trường hợp tuyển thủ bị Global Ban vì một lí do hoàn toàn không liên quan gì đến chuyên môn LMHT. Đó chính là Zeros với án phạt vì thói “vạ miệng” về vấn đề dịch bệnh cách đây vài năm.

Zeros bị Global Ban vì vấn đề "vạ miệng" cách đây vài năm

Zeros bị Global Ban vì vấn đề “vạ miệng” cách đây vài năm

Những tưởng sau quãng thời gian đấu tố hết bên này đến bên khác vì những vấn đề xoay quanh các drama của VCS, thì Zeros sẽ tập trung hơn vào việc leo rank cũng như phục vụ người hâm mộ của mình. Nhưng trong một buổi stream mới đây, anh này lại tiếp tục “dí” thẳng mặt Riot đồng thời nhắc đến “anh Vinh” (chủ cũ của GAM Esports) thông qua một bài hát nổi tiếng của rapper Karik. Đáng nói, đoạn stream này của Zeros sau đó đã được nhiều bên đăng tải, chia sẻ lại trong cộng đồng VCS.

Zeros chỉ trích Riot và “anh Vinh” (chủ cũ của GAM)

Trước động thái mới của Zeros, đa số ý kiến đều có chung nhận định: Riot đã không cấm hẳn IP để cho cựu sao SBTC Esports còn có cơ hội tiếp tục chơi game cũng như làm công việc streamer của mình. Chưa kể, chính Riot có lẽ cũng có động thái “nhắm mắt cho qua” khi Zeros sử dụng tài khoản rank Hàn (hành động mua bán tài khoản vốn bị cấm, nhất là khi tài khoản rank Hàn đang bị Riot siết chặt, đến tuyển thủ cũng chưa chắc có cơ hội sở hữu). Nhưng nay Zeros lại chỉ trích nhà phát hành này thì thực sự “hết cứu”.

Cộng đồng LMHT Việt cũng không đồng tình nổi với Zeros

Cộng đồng LMHT Việt cũng không đồng tình nổi với Zeros

Sau đoạn rap “chế” lại lời từ bài hát của Karik, Zeros không chỉ chỉ trích Riot mà còn công kích cả Garena. Tuy nhiên, án phạt Global Ban của Zeros là do Riot đưa ra chứ không phải là Garena hay Ban tổ chức VCS.

Zeros vẫn rất bức xúc vì án phạt năm xưa

Zeros vẫn rất bức xúc vì án phạt năm xưa

Tất nhiên, có lẽ Riot sẽ không cấm luôn IP của Zeros như nhiều ý kiến lo ngại. Nhưng rõ ràng, cựu sao SE vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy bản thân đã thực sự rời xa các thị phi mà thậm chí, chính Zeros còn tự tạo ra thị phi cho mình. Và một lần nữa, những rắc rối (có thể) sẽ xảy đến với cựu tuyển thủ SE lại từ chính miệng anh mà ra.

Theo GameK

Facebook