10 Nhân Vật Quái Vật Trở Thành Anh Hùng Trong Truyện Tranh

10 Nhân Vật Quái Vật Trở Thành Anh Hùng Trong Truyện Tranh
Đánh giá post

Quái vật từng là mối đe dọa mà những người tốt sẽ phải ngăn chặn thì giờ đây, cục diện đã lật ngược lại. 10 nhận vật quái vật sau đã biến thành anh hùng.

Nội dung bài viết

  • 1 Nhân Vật Quái Vật Mobius
  • 2 Quái vật của Frankenstein
  • 3 Werewolf By Night
  • 4 Man-Bat
  • 5 FrankenCastle
  • 6 Etrigan The Demon
  • 7 Man-Thing
  • 8 Killer Croc
  • 9 Devil Dinosaur
  • 10 Swamp Thing

Nhân Vật Quái Vật Mobius

Nhân Vật Quái Vật Mobius

Con quái vật mang tính biểu tượng này khởi đầu là một nhân vật phản diện và trở thành một phản anh hùng và bị tra tấn linh hồn. Con quái vật đó là Michael Morbius, hay còn được gọi là Morbius the Living Vampire. 

Một nhà sinh vật học tên Michael đã thử nghiệm trên chính mình để cố gắng chữa khỏi tình trạng máu hiếm của mình, và thay vào đó biến mình thành một sinh vật ma cà rồng.

Ban đầu chiến đấu với Người Nhện với tư cách là một trong những nhân vật phản diện, Michael bắt đầu sự nghiệp của một người cảnh giác và sau đó gia nhập các chiến binh siêu nhiên như Blade và Ghost Rider, và thậm chí đã hợp tác với SHIELD.

Quái vật của Frankenstein

Quái vật của Frankenstein

Con quái vật tiếp theo trở thành anh hùng thực sự là một con quái vật kinh điển của văn học, Quái vật của Frankenstein. 

Được gọi đơn giản là Frankenstein trong DC Comics, sinh vật này đã được chứng minh là sống sót sau cuộc chạm trán với người chế tạo của mình từ cuối cuốn tiểu thuyết kinh điển và bơi đến Mỹ. 

Anh ta sẽ chiến đấu với một sinh vật bất tử được biết đến với cái tên Melmoth, Ringmaster của Circus of Maggots.

Họ chiến đấu với nhau nhiều lần trong nhiều thế kỷ cho đến khi Frankenstein đánh bại anh ta vào năm 2005 trên sao Hỏa. 

Sau đó, anh gia nhập SHADE, một cơ quan chính phủ do Father Time lãnh đạo, người sẽ trở thành một nhân vật phản diện chính.

Werewolf By Night

Werewolf By Night

Một quái vật Marvel cổ điển đã trở thành anh hùng phải là Người sói đêm, tên thật là Jack Russoff.

Jack biết được bản chất phức tạp của gia đình mình và lời nguyền của bệnh xơ xác sau khi mẹ chết bên cạnh anh ta trong một vụ tai nạn xe hơi gây ra bởi tổ chức phản diện được gọi là Ủy ban.

Jack sẽ tiếp tục sống một cuộc đời du hành tương tự như Hulk Bruce Banner, chịu đựng sự biến đổi vào ngày trăng tròn vài ngày một tháng. 

Anh sẽ chạm trán với những anh hùng như Blade, Moon Knight, Spider-Man và Tigra, chiến đấu với những thế lực phản diện như Hydra.

Man-Bat

Man-Bat

Một con quái vật lớn khác từ DC Comics có lịch sử vượt qua ranh giới giữa thiện và ác là Tiến sĩ Kirk Langstrom, hay còn gọi là Man-Bat. 

Lịch sử của bác sĩ đã được sửa đổi một vài lần, nhưng câu chuyện chung liên quan đến việc Kirk phát minh ra một loại huyết thanh để cung cấp cho mọi người thính giác giống như sóng siêu âm.

Thay vào đó, huyết thanh biến anh ta thành một sinh vật Người-Dơi. Đôi khi là một nhân vật phản diện của Người Dơi, Kirk trước đây đã làm việc để trở thành một thế lực tốt, giúp Superman bị ngộ độc phóng xạ Kryptonite và thậm chí gần đây đã tham gia Justice League: Dark.

FrankenCastle

FrankenCastle

Một trong những quái vật độc đáo nhất xuất hiện trong Marvel Comics phải kể đến FrankenCastle, một sinh vật giống Frankenstein đã đưa Frank Castle trở về từ vùng đất chết. 

Còn được biết đến với cái tên The Punisher, Frank đã kết thúc cuộc đời và bị Daken phân mảnh cơ thể trong cốt truyện của Dark Reign, do đó giải thích sự chắp vá của anh giống như việc Morbius và Legion of Monsters cấu hình lại.

Anh tham gia Legion để bảo vệ những người vô tội của Monster Metropolis khỏi Hunter of Monster Special Force. Sau đó, anh ta sử dụng Bloodstone để tự chữa lành và trở lại thành một con người.

Etrigan The Demon

Etrigan The Demon

Một trong những anh hùng tiếp theo của Vũ trụ DC là một con quái vật là Ác quỷ Etrigan. 

Bản chất độc đáo của nhân vật này là thực tế rằng nó là hai thực thể trong một cơ thể. Bản thân Etrigan là con quỷ của Belial, một con quỷ khác, có anh trai cùng cha khác mẹ không ai khác chính là Merlin the Wizard.

Merlin đã trói Etrigan vào thể xác và linh hồn của một trong những Hiệp sĩ Bàn tròn của Vua Arthur, Jason Blood. 

Họ đã cùng nhau chiến đấu cho và chống lại Liên minh Công lý, chiến đấu với Morgaine le Fey và những người khác trong khi tự mình đấu tranh với khuynh hướng ma quỷ và xấu xa.

Man-Thing

Man-Thing

Cả truyện tranh DC và Marvel đều có một anh hùng có mối liên hệ sâu sắc với siêu nhiên và trật tự tự nhiên của phép thuật Trái đất. 

Đối với Marvel, anh hùng đó là Man-Thing. Ban đầu là nhà sinh hóa học trẻ tuổi, Tiến sĩ Theodore “Ted” Sallis, Ted đã làm việc cùng với những người khác như Curt Connors và Tiến sĩ Barbara Morse để xây dựng lại công thức Super Soldier đã tạo ra Captain America.

Khi bị phản bội với nhóm khủng bố AIM ở Florida Everglades, Ted đã tiêm lọ huyết thanh duy nhất mà anh ta tạo ra vào chính mình và phá hủy các ghi chú của anh ta, trước khi rơi xuống đầm lầy, trộn lẫn ma thuật và khoa học để tạo ra Man-Thing.

Killer Croc

Killer Croc

Một trong những nhân vật bi thảm hơn trong danh sách các nhân vật phản diện của DC Comics chính là Waylon Jones, hay còn gọi là Killer Croc. 

Là một nhân vật phản diện chính của Batman, Waylon có một dạng dị tật hiếm gặp khiến anh ta có vảy và đặc điểm của loài bò sát.

Và sau khi bị lạm dụng tâm lý dưới bàn tay của người dì đã nuôi nấng, anh ta trở thành một tên tội phạm quái dị ở Gotham.

Cuối cùng, anh buộc phải tham gia Suicide Squad, và ở đây anh tìm thấy sự kêu gọi như một loại anh hùng, kết bạn với Harley Quinn và thậm chí trong thời đại Rebirth cũng yêu Enchantress.

Devil Dinosaur

Devil Dinosaur

Một trong những quái vật lớn nhất và mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel hiện tại phải kể đến là Devil Dinosaur, thuộc thế giới song song Dinosaur World. 

Lúc đầu là bạn đồng hành của Moon Boy, bộ đôi thường xuyên chiến đấu với các thế lực thù địch của Killer-Folk, một bộ tộc có nguồn gốc từ thế giới quê hương của họ. Tuy nhiên, sau đó cả hai đã được chuyển đến Trái đất.

Sau khi Moon Boy mất mạng ở Savage Land khi chiến đấu với Killer-Folk, Devil du hành đến New York và gặp Lunella, người thông minh nhất trên Trái đất 616 và một cậu bé 9 tuổi mang gen Inhuman.

Swamp Thing

Swamp Thing

Quái vật mạnh nhất để trở thành anh hùng trong DC Comics phải là Swamp Thing. Câu chuyện bắt đầu khi Alec Holland, một nhà hóa sinh ở Louisiana, bị côn đồ tấn công vì một công thức bí mật để giải quyết tình trạng thiếu lương thực, và bỏ mạng trong một vụ nổ.

Trong vụ nổ, cơ thể của anh ta rơi xuống vùng đầm lầy, nơi công thức của anh ta tương tác với đời sống thực vật địa phương để thấm nhuần ý thức và ký ức của anh ta vào chúng. 

Các loài thực vật biến đổi thành một sinh vật giống con người để trở thành Swamp Thing. Alec làm việc với John Constantine và Justice League Dark.

Khi nhắc đến thế giới truyện tranh, mọi người đều có hình dung chung về một siêu anh hùng trông như thế nào. 

Đó là một người bình thường, đàn ông hay phụ nữ, có sức mạnh phi thường hoặc có ý chí trở thành một người cảnh giác và chiến đấu cho công lý. 

Tuy nhiên, trong những năm qua, định nghĩa về anh hùng đã phát triển và phát triển để phản ánh bản chất phức tạp của vũ trụ nói chung. Bạn nghĩ sao về 10 nhân vật quái vật trở thành anh hùng ở trên của SharingFunVN?

Theo Truyenvn

Facebook