Top 10 Anime tương tự Squid Game (Trò Chơi Con Mực)

Đánh giá post

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đang gây sốt cộng đồng mạng với câu chuyện ly kỳ giật gân và những tình tiết bất ngờ. Netfix đã công chiếu Squid Game vào ngày 19/09 và chỉ trong hai tuần, nó đã trở thành bộ phim hay nhất trên toàn thế giới. Hầu như tất cả mọi người đều đã xem bộ phim này và những người hâm mộ Anime cũng vậy. Sau một mùa Squid Game gây cấn, những người hâm mộ Anime lại muốn tiếp tục cảm xúc phấn khích như vậy và rồi đang tìm kiếm nhứng bộ Anime tương tự với Squid Game.

Với một lượng lớn Anime hiện nay, thật khó cho những ai đang tìm kiếm các bộ Anime cùng thể loại với Squid Game. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này vì SharingFunVN sẽ mang đến một danh sách gồm những bộ Anime tương tự với Squid Game để bạn lựa chọn. Hãy cùng bắt đầu top 10 Anime tương tự Squid Game dưới đây nhé.

10. Deatte 5-byou de Battle

Anime Deatte 5-byou de Battle sẽ ra mắt vào Mùa Hè năm nay

Ở vị trí thứ 10 là Deatte 5-byou de Battle, loạt phim kể về cậu học sinh trung học Akira Shiroyanagi bị bắt cóc cùng những người khác, được ban cho một khả năng bí mật như những người khác và buộc phải tham gia vào các thử nghiệm có thể là bất cứ điều gì từ chiến đấu sinh tồn cho đến thậm chí là một chọi một – một cuộc đấu tay đôi có thể dẫn đến chết người.

Giả là đã chết như những người khác, Akira thông minh hơn mọi người đang tham gia, cậu thấy được toàn bộ tình huống đang xãy ra và quyết định làm sáng tỏ bí ẩn xung quanh tổ chức bí ẩn này.

Điểm tương đồng:

Deatte 5-byou de Battle tương tự với Squid Game là có một tổ chức mờ ám, biết mọi thứ và bí ẩn. Cốt truyện theo phong cách sinh tồn với những thử thách khác nhau, nhiều máu me, kinh dị và đấu trí, nơi các nhân vật cần sự thông minh và đôi khi là may mắn để tồn tại.

Các nhân vật trong Deatte 5-byou de Battle cũng có lý do và vấn đề của họ để muốn giành chiến thắng, và họ cũng bị mắc kẹt trong một môi trường xa lạ.

Xem Deatte 5-byou de Battle trọn bộ:

9. Ousama Game The Animation (Trò Chơi Của Vua)

Ousama Game The Animation (Trò Chơi Của Vua)

Ousama Game The Animation tập trung vào Nobuaki Kanazawa và lớp trung học mới của anh gồm 32 học sinh, tất cả đều nhận được tin nhắn từ một người được gọi là “The King” với các nhiệm vụ cụ thể dần trở nên đáng lo ngại hơn. Với giới hạn thời gian là 24 giờ và quy định rằng tất cả học sinh phải tham gia, hoặc nếu bỏ dở giữa chừng sẽ nhận lấy cái giá phải trả là cái chết.

Liệu Nobuaki và các bạn cùng lớp của mình có thể sống sót sau tình huống kinh hoàng này? Tất cả mọi người hay chỉ ai đó có thể sống sót?

Điểm tương đồng:

Tương tự với Squid Game, Ousama Game The Animation có những trò chơi chết người, chú trọng đến thời gian và cả tinh thần đồng đội. Nó cũng có sự bí ẩn, với các nhân vật cố gắng tìm ra ai đứng đằng sau các trò chơi. Cả hai bộ cũng thể hiện xuất sắc khía cạnh tàn bạo độc ác của những nhân vật có vẻ ngoài vô tội.

Ousama Game The Animation cũng là một trò chơi tử thần với những cái chết ghê rợn, có bầu không khí tương tự như Squid Games. Cả hai loạt phim đều có những người bị buộc vào một trò chơi dựa trên các quy tắc dựa trên một trò chơi tương tự mà mọi người đã quen thuộc. Và sử dụng người đàn ông cuối cùng đứng trong nhóm sinh tồn, với cả hai lặp đi lặp lại chu kỳ trò chơi tử thần.

8. No Game, No Life

No Game, No Life

No Game, No Life kể về hai anh em ruột đều là NEET, Sora và Shiro, bị kéo vào một thế giới song song vào dịp Tết, “One True God” của thế giới này, nơi mọi thứ đều do game quyết định. Trên thế giới này, loài người được xếp hạng thấp nhất và kém sức mạnh nhất. Liệu hai game thủ thiên tài này có trở thành cứu tinh của nhân loại?

Điểm tương đồng:

Tương tự như Squid Game – No Game, No Life có một số nhân vật rất thú vị và bí ẩn và liên quan đến việc các nhân vật bị ném vào một thế giới khác so với những gì họ đang sống. Cả hai series đều có khái niệm chính xoay quanh việc chơi game.

Mặc dù No Game, No Life tương đồng với Squid Game là có các nhân vật rất thông minh và ranh ma, với cả hai series đều tập trung vào việc vượt qua các tỷ lệ khó khăn và có các nhân vật quyết tâm, nhưng No Game, No Life không đẫm máu như Squid Game.

7. Gantz

Gantz

Một nơi nào đó ở Tokyo có một căn phòng. Trong căn phòng đó là một quả cầu màu đen. Nó dường như ngẫu nhiên chuyển những người gần chết đến căn phòng này. Một số chữ xuất hiện trên quả cầu, Tên của nó… Gantz, nói rằng cuộc sống của mọi người được chuyển đến đây đã kết thúc và bây giờ mọi người phải chơi một trò chơi. Với số điểm được thưởng sau khi hoàn thành thành công các nhiệm vụ này, có thể dùng để mua tất cả mọi thứ của thế giới khác từ Gantz.

Các trò chơi luôn nằm giữa sự sống và cái chết, nhiệm vụ ngày càng trở nên khó khăn hơn mỗi khi Gantz gọi họ trở lại phòng và không có cách nào để trốn thoát, liệu Kei Kurono và những người còn lại trong nhóm của anh ấy có vượt qua được những trò chơi này không?

Điểm tương đồng:

Tương tự như Squid Game, Gantz là một bộ phim kinh dị tâm lý tập trung vào bản chất con người và bạo lực. Nó đặt các nhân vật vào những tình huống kiểm tra đạo đức của họ để tồn tại. Cả hai loạt phim đều xoay quanh giá trị gây sốc và cách nó tường thuật lại khiến bạn cảm thấy được sự kinh hãi của nhân vật.

6. Danganronpa: Kibou no Gakuen to Zetsubou no Koukousei The Animation (Học Viện Tuyệt Vọng)

Danganronpa: Kibou no Gakuen to Zetsubou no Koukousei The Animation (Học Viện Tuyệt Vọng)

Danganronpa theo chân Makoto Naegi và 15 bạn học của anh tại Học viện Hope’s Peak danh giá, một trường trung học ưu tú chỉ nhận những học sinh tài năng nhất. Những học viên ghi danh thành công sẽ nhận được danh hiệu độc đáo của riêng họ, phản ánh phù hợp các kỹ năng và đặc điểm của họ. Makoto, một người bình thường không có tài năng gì đặc biệt, được nhận danh hiệu “Siêu may mắn cấp trung học” sau khi may mắn được nhận vào học.

Tuy nhiên, ngày đầu tiên của họ tại trường không diễn ra như dự kiến, họ bị mắc kẹt bên trong trường bởi Monokuma, hiệu trưởng và là người chịu trách nhiệm theo nghĩa đen của trường. Cách duy nhất để trốn thoát là chơi một trò chơi, tất cả họ phải cố gắng giết nhau mà không bị đồng bọn phát hiện. Tuy nhiên, nếu một người phát hiện ra danh tính của kẻ giết người thì kẻ đó sẽ bị xử tử, và trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi có kẻ chiến thắng.

Điểm tương đồng:

Danganronpa tương tự như Squid Games, cũng là một trò chơi tử thần với những cái chết ghê rợn, với bầu không khí tương tự. Cả hai bộ phim đều có các nhân vật bị buộc vào một trò chơi với luật chơi đơn giản. Cả hai loạt phim đều tập trung vào một số lượng người bị đẩy đến giới hạn tuyệt đối của họ và một giải thưởng lớn cho người chiến thắng sẽ thay đổi cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp.

5. Higashi no Eden

Higashi no Eden

“Thứ Hai bất cẩn” là một cuộc tấn công khủng bố có mười tên lửa bắn trúng Nhật Bản mà không gây hại cho bất kỳ ai. Ba tháng sau Saki Morimi, một phụ nữ trẻ hiện đang ở Mỹ đi nghỉ gặp Akira Takizawa, người bị mất trí nhớ trong một lần hiểu lầm. Akira khỏa thân với một khẩu súng trong tay và điện thoại di động trong tay kia với 8.200.000.000 yên tiền điện tử!

Liệu cả hai có thể làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau Akira và sống sót trong trò chơi tử thần bị ép buộc chống lại những cá nhân khác cũng có điện thoại di động tương tự như Akira?

Điểm tương đồng:

Một bộ anime khác tương tự Squid Game là Eden of The East. Cả hai loạt phim đều bắt đầu với một chiếc điện thoại, với cả hai đều có cảm giác bí ẩn xung quanh cốt truyện và các nhân vật. Cả hai loạt phim này cũng có chung một chủ đề: tiền bạc và những âm mưu liên quan đến các tổ chức bóng tối.

4. Btooom!

Btooom!

Ryouta Sakamoto là một NEET thất nghiệp có kỹ năng thực sự duy nhất là chơi Btooom!, một trò chơi tử thần trực tuyến liên quan đến ném bom. Khi đạt được vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng toàn cầu, anh ấy và những người khác bị bắt cóc.

Ryouta thấy mình bị mắc kẹt trên một hòn đảo ở giữa hư không, với một viên pha lê nhỏ màu xanh lá cây được gắn trên tay trái và không nhớ về cách mình đến đây. Ai đó hoặc một số người đã quyết định tạo lại trò chơi Btooom! trong cuộc sống thực, với tiền cược là sự sống hoặc cái chết. Liệu Cậu ta có thể sống sót cùng với Himiko và các đồng minh khác của cậu ta?

Điểm tương đồng:

Một bộ anime khác tựa như Squid Game là Btooom! Cả hai bộ truyện đều có nhân vật buộc phải chơi một trò chơi mạo hiểm mạng sống của mình cùng với những người khác. Để thoát khỏi trò chơi, họ phải đánh bại trò chơi theo các quy tắc mà họ đã được đưa ra. Cả hai nhân vật chính đều vô cùng ngốc nghếch, với bối cảnh của cả hai bộ phim đều tương tự nhau khi người chơi bị mắc kẹt trên một hòn đảo.

3. Mirai Nikki (TV)

Mirai Nikki (TV)

Yukiteru Amano là một học sinh trung học gặp khó khăn trong việc kết bạn, cậu ấy đối phó bằng cách biến mình thành người ngoài cuộc trong cuộc sống và viết ra mọi thứ cậu ấy thấy trong nhật ký điện thoại của mình. Cậu ta cũng tạo ra một người bạn tưởng tượng, Deus Ex Machina, Chúa tể của Thời gian và Không gian.

Ngoại trừ Deus là có thật, và anh ta đang buộc Yukiteru và 11 người khác tham gia vào một trò chơi tử thần, với người cuối cùng chiến thắng trở thành vị thần mới của thời gian và không gian. Liệu Yukiteru và kẻ theo dõi ám ảnh của cậu ta và đồng minh Yuno có thể sống sót trong trò chơi?

Điểm tương đồng:

Tương tự như Squid Game, Mirai Nikki (TV) cũng đẫm máu và có các nhân vật nữ tuyệt vời. Cả hai loạt phim xoay quanh một nhóm người buộc phải chơi trò chơi giết nhau để giành giải thưởng lớn thay đổi cuộc đời. Cả hai bộ phim cũng có dàn nhân vật đa dạng, mỗi người đều có bộ kỹ năng và tính cách riêng.

2. Kakegurui

Kakegurui

Học viện tư thục Hyakkaou là trường học bình thường dành cho giới nhà giàu, thay vì tự hào hoàn toàn về thành tích học tập, họ đánh giá cao năng lực chiến lược và khả năng đọc hiểu con người. Học sinh đánh bạc với nhau để xếp hạng, tiền bạc, và hơn thế nữa.

Bộ phim kể về Yumeko Jabami, một người nghiện cờ bạc, và Ryouta Suzui, một học sinh được xếp hạng trên một trăm, buộc phải phục vụ bạn bè của mình. Kakegurui điên rồ khi tham gia đánh bạc, mang đến quá nhiều quân bài mới.

Điểm tương đồng:

Tương tự với Squid Game, Kakegurui cũng vẽ ra một môi trường nơi quyền lực và vị trí được xác định bởi ý chí tuyệt đối của một người để kiểm soát số phận bằng những trò cờ bạc điên cuồng. Cả hai đều có rất nhiều trò chơi đấu trí và âm mưu, nơi mọi người tự đưa mình vào những tình huống mà thua không phải là một lựa chọn. Cả hai bộ phim cũng bao gồm các chủ đề tương tự về đạo đức và chiêm nghiệm về sự ổn định tinh thần.

1. Gyakkyou Burai Kaiji: Ultimate Survivor

Gyakkyou Burai Kaiji: Ultimate Survivor

Kaiji Itou là một kẻ vô tích sự, suốt ngày ăn trộm và uống rượu, đó là cho đến khi anh gặp Endou, một người đòi nợ, người cho rằng Kaiji nợ anh 3.850.000 yên cho khoản vay mà anh đã ký. Endou cho Kaiji hai lựa chọn – hoặc dành nhiều năm để trả nợ, hoặc lên thuyền trong một đêm để xóa nợ.

Trên thuyền, những người chơi phải đánh bạc bằng số tiền được cho vay, kết cục là họ thắng, hoặc mắc nợ sâu hơn và phải làm việc để trả nợ.

Điểm tương đồng:

Tương tự như Squid Game, Gyakkyou Burai Kaiji: Ultimate Survivor có một nhân vật chính may mắn tương tự. Cả hai bộ phim đều có một cốt truyện tuyệt vời, khiến bạn phải đoán cho đến phút cuối cùng. Cả hai bộ phim cũng đặt các nhân vật chính vào những tình huống căng thẳng về tâm lý, và các nhân vật phải vượt lên trên những thử thách và sở hữu số phận của mình. Ngoài ra, cả hai đều mang đến nhiều cảm xúc.

Bên trên là danh sách 10 Anime hay nhất tương tự Squid Game của SharingFunVN. Nếu bạn cho rằng SharingFunVN đã bỏ qua một bô Anime nào hay hơn cùng thể loại với Squid Game hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Facebook