3 tướng chủ lực từng ‘thống trị’ Đấu Trường Chân Lý mùa 7

3 tướng chủ lực từng 'thống trị' Đấu Trường Chân Lý mùa 7 - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Những vị tướng dưới đây đều có thời điểm làm mưa làm gió tại Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Nami

Với sức mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát của Nami, người chơi dần khám phá ra lối chơi tối ưu cho tộc Thượng Long. Kỹ năng của Nami hồi máu và gây sát thương cực kỳ tốt. Vì vậy Nami giúp cả đội hình trụ giao tranh rất lâu, đồng thời hạ gục nhanh chóng các vị tướng của đối thủ.

3 tướng chủ lực từng'thống trị' Đấu Trường Chân Lý mùa 7 - Ảnh 1.

Nami từng là nỗi ác mộng của người chơi Đấu Trường Chân Lý – nguồn: Riot Games

Đội hình Thượng Long khi đó mạnh tới mức mỗi game có tới 2-3 người chơi muốn sử dụng Nami chủ lực. Riot đã phải ra tay để giảm sức mạnh của Nami và cả tộc hệ Thượng Long. Cuối cùng ở cập nhật mùa 7.5, Riot buộc phải xóa luôn vị tướng này, làm lại hiệu ứng Thượng Long để đảm bảo lối chơi tiêu cực đó không lặp lại.

Aurelion Sol

Tại thời điểm trước phiên bản 12.13, Aurelion Sol chính là chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Ở thời điểm đó, chỉ cần Aurelion Sol sở hữu Ấn Pháp Sư là đủ để giúp người chơi giành được vị trí số 1. Lối chơi này tiêu cực tới nỗi khiến game thủ liên tục “bán máu”, bỏ qua giai đoạn đầu trận để lấy chuỗi thua, Xẻng Vàng.

3 tướng chủ lực từng'thống trị' Đấu Trường Chân Lý mùa 7 - Ảnh 2.

Aurelion Sol từng bị làm lại để không còn lạm dụng Ấn Pháp Sư – nguồn: Riot Games

Riot Games sau đó buộc phải tiến hành chỉnh sửa Aurelion Sol theo hướng tương tác với thời gian vòng đấu thay vì số lần tung chiêu. Kết quả là Aurelion Sol đã trở nên cân bằng hơn rất nhiều kể từ bản 12.13.

Olaf

Ngay trước thời điểm Riot Games tung bản cập nhật mùa 7.5, các đội hình xoay quanh Olaf tỏ ra quá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh vòng chọn chung hay Lõi Công Nghệ, tính năng Kho Báu Long Thần cũng giúp người chơi sở hữu Xẻng Vàng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy người chơi có thể sử dụng Olaf Sát Thủ liên tục và leo hạng vô cùng hiệu quả.

3 tướng chủ lực từng'thống trị' Đấu Trường Chân Lý mùa 7 - Ảnh 3.

Olaf là nguyên nhân chính khiến Ấn Sát Thủ bị xóa – nguồn: Riot Games

Để ngăn chặn lối chơi này, Riot Games đã phải xóa Ấn Sát Thủ tại mùa 7.5. Điều này giúp Olaf không còn quá bá đạo nữa và trở về trạng thái cân bằng.

Kết

Những vị tướng kể trên đều từng có giai đoạn “làm trùm” tại Đấu Trường Chân Lý mùa 7. Chúng đã giúp cho Riot Games nhận ra sai sót trong cách thiết kế tướng, trang bị, tộc – hệ và có những chỉnh sửa kịp thời để Đấu Trường Chân Lý đạt tới trạng thái cân bằng.

Theo GameK

Facebook