CEO Bobby Kotick đảm nhiệm công việc tại Activision Blizzard đến khi nào?

CEO Bobby Kotick đã có 33 năm làm việc ở Activision Blizzard. Ảnh: Game Is Hard.
5/5 - (21 bình chọn)

Giám đốc điều hành của công ty Bobby Kotick đã xác nhận rằng ông sẽ tiếp tục vai trò của mình cho đến cuối năm 2023, sau thời gian đó ông sẽ bàn giao cho ban quản lý Microsoft.

Sau vô số trở ngại, phản đối pháp lý, điều chỉnh thỏa thuận cuối cùng Microsoft hiện đã hoàn tất thỏa thuận mua lại Activision Blizzard với thông báo “Activision Blizzard – King sẽ gia nhập Xbox”.

CEO Bobby Kotick đã có 33 năm làm việc ở Activision Blizzard. Ảnh: Game Is Hard.

CEO Bobby Kotick đã có 33 năm làm việc ở Activision Blizzard. Ảnh: Game Is Hard.

Sau khi CMA ban hành thỏa thuận sửa đổi, thỏa thuận đã hoàn tất về mặt pháp lý. Sarah Cardell, Giám đốc điều hành của CMA Vương quốc Anh, nhấn mạnh rằng thương vụ này sẽ kích thích sự cạnh tranh, cải thiện dịch vụ và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. CMA trước đó đã ngăn chặn thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt giữa Microsoft và Activision vào tháng 4 do lo ngại về khả năng bóp nghẹt thị trường trò chơi trên nền tảng đám mây.

Với sự thay đổi này, Microsoft đã vượt qua một trở ngại đáng kể trong hành trình mua lại của mình sau sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của EU và Hoa Kỳ, đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong bối cảnh ngành công nghiệp game vì nó giải quyết nỗi lo về sự thống trị thị trường.

Giám đốc điều hành Activision Blizzard Bobby Kotick tuyên bố rằng ông sẽ rời bỏ vai trò của mình vào năm 2024. Trong một email gửi cho nhân viên của Activision Blizzard, ông Kotick viết: “Tôi đã nói từ lâu về cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi này giữa hai bên. Ông Phil đã đề nghị tôi tiếp tục làm Giám đốc điều hành của Activision Blizzard – King, và tôi đã đồng ý sẽ làm cho đến cuối năm 2023. Cả hai chúng tôi đều mong muốn được làm việc cùng nhau để tạo ra sự tích hợp thuận lợi nhất”.

Thông báo này được đưa ra cùng ngày Microsoft chính thức hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, thương vụ mua lại trong ngành game lớn nhất mọi thời đại. Các ước tính cho thấy CEO Kotick có thể kiếm được 520 triệu USD từ thương vụ này (theo giá trị cổ phiếu cá nhân) và đủ điều kiện nhận 14,4 triệu USD tiền trợ cấp nghỉ việc nếu bị chấm dứt hợp đồng hoặc bỏ việc trong vòng 1 năm kể từ khi thỏa thuận kết thúc. Kotick đã có 33 năm làm việc tại công ty và để lại nhiều dấu ấn.

Thương vụ thế kỷ đã hoàn tất. Ảnh: Polygon.

Thương vụ thế kỷ đã hoàn tất. Ảnh: Polygon.

Trong 33 năm của mình tại công ty, ông đã đưa Activision Blizzard trở thành một trong những công ty game lớn nhất và thành công nhất thế giới, nhưng công ty cũng phải đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về hành vi sai trái, bao gồm tấn công tình dục, quấy rối tình dục tại công sở, chịu ảnh hưởng chỉ trích nặng nề từ dư luận về văn hoá công sở.

Activision Blizzard Bobby Kotick ceo Bobby Kotick

Theo: Game4v

Facebook