4 Manga Nhật Bản Bị Manhwa Hàn Quốc Đạo Nhái “Không Thương Tiếc”

5 Manga Nhật Bản Bị ManHwa Hàn Quốc Đạo Nhái “Không Thương Tiếc”

Dưới đây là các manga Nhật Bản bị truyện tranh Hàn Quốc đạo nhái trắng trợn. Cùng SharingFunVN tìm hiểu xem có bộ truyện yêu thích của bạn trong đó không nhé!

Nội dung bài viết

  • 1 Slam Dunk – Rokudenashi Blues
  • 2 Ranma 1/2 – Hoàng Phi Hồng
  • 3 Monster – Evangelion
  • 4 Spirited Away

Slam Dunk – Rokudenashi Blues

manga nhật bản bị đạo nhái thành Bá vương học đường

Webtoon Hàn Quốc sao chép: King Of High School – Bá Vương Học Đường

Truyện manhwa Bá vương học đường từ khi ra mắt phần đầu đã bị fan truyện manga Nhật Bản ở cả hai nước tố là đạo nhái trắng trợn, các khung hình y chang và thậm chí biểu cảm của nhân vật cũng không thèm sửa. Sau đó tác giả có tổ chức họp báo xin lỗi, cho ra mắt Bá vương học đường 2 nhưng giờ đây chẳng ai quan tâm nữa.

Ranma 1/2 – Hoàng Phi Hồng

manga nhật bản ranma 1/2 bị đạo nhái thành ranma 1/3

Truyện manhwa sao chép: Ranma 1/3, Cao Thủ Bóng Rổ Hoàng Phi Hồng.

Những năm 90 là thời kỳ “đỉnh cao của đạo sĩ” Han Sang Hoon, ông không chỉ bê gần như 90% tên truyện vào sản phẩm của mình, mà còn ghép nhiều tác phẩm với nhau để thể hiện sự “sáng tạo”.

Bất ngờ là tất cả đều được đón nhận rất nồng nhiệt, chẳng hạn như Ranma 1/3 với nam chính có thể biến thành con gái và thiên thần, Cao Thủ Bóng Rổ Hoàng Phi Hồng – tác phẩm kết hợp giữa Hoàng Phi hồng và Slam Dunk.

Monster – Evangelion

manga nhật bản bị đạo nhái Monster - Evangelion

Truyện tranh Hàn Quốc sao chép: The Cat On a Hot Tin Roof.

Sau 1 tháng phát hành thì The Cat On a Hot Tin Roof đã bị Netizen Hàn tố là đạo nhái trắng trợn và bị tẩy chay vĩnh viễn khỏi thị trường truyện tranh Hàn.

Spirited Away

anime manga nhật bản cũng bị đạo nhái - tác phẩm vùng đất linh hồn và Cung điện ánh trăng

Anime sao chép: Lost In the Moonlight.

Không phải là trường hợp truyện tranh Nhật Bản bị sao chép thì… anime Nhật bị sao chép. Bộ phim Cung điện ánh trăng của đạo diễn Kim Hyeon Ju “đạo” rất chi tiết từ anime Vùng đất linh hồn của Ghibli.

Ekip làm phim thì không thừa nhận và trớ trêu là bộ phim này cũng gây được tiếng vang lớn trên toàn cầu, thu về doanh thu 1,54 triệu đô trên toàn cầu. Chưa kể là bộ phim này còn có phiên bản Live action do người thật đóng, tuy nhiên việc đạo nhái đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Trên đây là các bộ truyện manga Nhật Bản bị phía người anh em đồng văn của mình đạo nhái trắng trợn, nhưng một lời giải thích rõ ràng thì lại như… cơn gió, khi có khi không.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM